Nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh

Rate this post

Nếu bạn sở hữu một mảnh sân nhỏ, bạn sẽ trồng cây gì trong sân? Đối với những người giàu có, họ thường chọn những loại cây cảnh đẹp, có tuổi thọ cao, giá trị kinh tế lớn, còn mang ý nghĩa phong thủy để hút vượng khí, hút tài lộc, trăm năm hưng thịnh.

Những cây cảnh này có thể được truyền lại cho con cháu. Vì nó mang ý nghĩa tốt lành, như một lời chúc phúc cho gia đình nên mọi người rất thích trồng. Hơn nữa, chúng có tuổi thọ cao nên không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Thậm chí, nếu chúng ta trồng những loại cây này lâu ngày trong nhà thì nó trở thành “báu vật gia truyền” theo đúng nghĩa đen bởi giá trị kinh tế của những loại cây cảnh này không lớn.

Hãy cùng điểm qua những loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao được giới nhà giàu ưa chuộng để chưng trong nhà nhé! Nếu bạn đang có sân vườn và muốn tìm một loại cây cảnh phù hợp thì đừng bỏ qua nhé.

Người xưa có câu: “Gia đình có La Hán, các thế hệ sẽ không nghèo” nói về tầm quan trọng của việc trồng cây La Hán trong nhà. Tuy có vẻ hơi phóng đại nhưng giá trị mà phần La Hán mang lại quả không sai.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 2.

Cây cảnh: Tùng La Hán – không nghèo từ đời này sang đời khác

Tùng La Hán (tên tiếng anh là Podocarpus macrophyllus) là một loại cây cảnh mà ngày xưa chỉ những gia đình quyền quý mới trồng được. Nó tượng trưng cho phong cách thanh tao, quý phái nên tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Những chậu Cây cảnh La Hán khi trồng trong nhà không chỉ mang lại màu xanh mà còn giúp trấn trạch, xua đuổi những điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 3.

Cây cảnh này có thể là “điểm nhấn” cho khu vườn của bạn.

Một cây tùng la hán có thể được truyền từ đời này sang đời khác, cây càng già càng có giá trị. Từ xa xưa, cây tùng la hán thường được các gia đình giàu có yêu thích. Dù là sân vườn nhỏ, ngoài sân hay trong nhà, nhiều gia đình giàu có đều thích trưng bày cây La Hán tùng.

Cây tùng la hán phát triển khá chậm nhưng tuổi thọ rất cao. Trong dân gian, cây tùng la hán còn được mệnh danh là “cây cất của cải” vì khi già loại cây cảnh này có giá trị kinh tế rất lớn.

Đây cũng là cây cảnh “gia truyền” được cha ông ta để lại cho con cháu, mang ý nghĩa tốt đẹp, tạo phúc cho thế hệ mai sau.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 4.

Một cây tùng la hán có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Cây tùng la hán có tuổi thọ cao có giá trị khôn lường mà người bình thường không thể mơ ước. Tuy nhiên, những cây tùng La Hán có tuổi đời vài ba năm vẫn được chúng tôi mua về trồng trong sân nhỏ.

Tùng La Hán có dáng đơn giản, xanh tươi, cao ráo, rất thích hợp trồng trong sân vườn. Cây cảnh này có thể là “điểm nhấn” cho khu vườn của bạn. Xung quanh cây cảnh có thể trồng nhiều tầng cây bụi, hoa nhỏ… như vậy sẽ tạo thành cảnh đẹp, giúp bạn thư thái mỗi ngày.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 5.

Tùng La Hán có sức sống mãnh liệt, ngoại trừ khả năng chịu lạnh kém, còn lại đều thích hợp trồng ở mọi môi trường. Trồng cây có thể coi là một di sản cho các thế hệ sau.

2. Cây cảnh: Cây lựu – nhiều con cháu, nhiều phúc lộc.

Nếu bạn đã từng sống ở vùng quê chắc hẳn sẽ nhớ đến cây lựu (tên tiếng anh là). trái thạch lựu). Trong khoảng sân nhỏ ở nông thôn, ngày xưa, người ta rất hay trồng loại cây cảnh này để vừa ngắm hoa, vừa ăn quả, cầu may mắn cho gia đình.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 6.

Cây cảnh: Cây lựu – nhiều con cháu, nhiều phúc lộc

Trái thạch lựu Nó mang ý nghĩa cầu mong một tương lai tươi sáng, nhiều con cái, nhiều phúc khí, gia đình sức khỏe, thịnh vượng, đoàn tụ, vui vẻ.

Từ xa xưa, người ta đã thích trồng lựu trong nhà vì nó mang nhiều ý nghĩa may mắn. Hoa lựu có màu đỏ, hoa lựu cũng có màu đỏ, tất cả đều tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc. Trồng cây lựu trước nhà cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày càng sung túc, an khang.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 7.

Cây cảnh này rất đẹp để xem lá, hoa hoặc quả

Cây lựu không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà còn là một loại cây cảnh trang trí ấn tượng. Khi chúng chỉ có lá, hình dáng cũng rất đẹp, nhưng khi chúng nở hoa, toàn bộ cây lựu như được “thắp lửa”, sáng rực rỡ đẹp mắt. Khi cây cảnh này đơm hoa kết trái cũng là một cảnh tượng đáng xem.

Và mùa thu hoạch lựu cũng mang đến niềm vui. Quả lựu có hương vị rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 8.

Trồng cây lựu trước nhà cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày càng sung túc, an khang.

Cây lựu cần nhiều ánh sáng để phát triển, chịu sương, chịu nóng. Lựu ra hoa vào mùa xuân và kết trái vào mùa thu.

3. Cây cảnh: Mộc hương – ngọc bội

Mặc dù myrrh (tên tiếng Anh là) Osmanthus) rất lý tưởng để trồng ở những bãi đất nhỏ. Nó tượng trưng cho chữ “vàng ngọc”, nuôi trong nhà chẳng khác nào mang vàng, mang ngọc vào nhà.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 9.

Cây cảnh: Mộc hương – vàng ngọc

Gỗ hương cũng là một loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Tuy nhiên, cây cảnh này hợp với gia chủ mệnh kim hơn cả.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh trước nhà, trước sân nhà để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, đủ đầy.

Myrrh cũng có thể trồng trong chậu, làm vật trang trí trong phòng khách, tỏa hương thơm rất sảng khoái. Hình dáng của cây cũng rất đẹp và ấn tượng.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 10.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh trước nhà, trước sân nhà để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Gỗ hương cũng có tuổi thọ cao và dễ sống, về cơ bản sau khi trồng không quản lý thì sau nhiều năm chúng vẫn phát triển đều mà không bị chết. Hình dáng đẹp, hoa thơm và không cần cắt tỉa.

Khi nở rộ, cây sẽ có nhiều hoa. Đây là loại cây cảnh được ưa chuộng trong sân vườn của nhiều gia đình. Loại cây cảnh này có cành lá xum xuê, gần như xanh tốt quanh năm, lượng hoa nhiều, hương hoa ngút ngàn.

4. Bonsai: Hồng môn – thịnh vượng từ đời này sang đời khác

Ý nghĩa của cây hồng môn có nghĩa là cả đời. Trong phong thủy, cây hồng môn là biểu tượng của sự may mắn cả đời.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 11.

Bonsai: Hồng – thịnh vượng từ thế hệ này sang thế hệ khác

CHoa hồng mang ý nghĩa thu hoạch bội thu, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Màu đỏ cam rực rỡ của hồng còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Người ta cho rằng, cây hồng càng nhiều quả thì gia chủ càng có nhiều tài lộc, may mắn.

Thân hình cao ráo, đề cao. Vào mùa thu, khi lá hồng rụng gần hết, những chùm hồng đỏ thắm, màu vàng cam rực rỡ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 12.

Người ta cho rằng, cây hồng càng nhiều quả thì gia chủ càng có nhiều tài lộc, may mắn.

Hiện nay, ở một số vùng quê vẫn còn những cây hồng có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi.

5. Cây cảnh: Thông đỏ – sức khỏe và trường thọ

Tuổi thọ của cây thông đỏ bonsai (tên tiếng anh là) Thủy tùng) có thể lên đến hơn 5.000 năm. Đây là cây cảnh thực sự của trường sinh, mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ. Nhiều người cao tuổi thích tự tay chăm sóc cây cảnh này tại nhà.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 13.

Cây cảnh này có quả rất đẹp, có tuổi thọ hàng nghìn năm

Tuy nhiên, muốn trồng cây thông đỏ bonsai trong sân nhỏ thì bạn cần lưu ý một số điểm sau. Loại cây cảnh này ưa môi trường râm mát, tốt nhất nên trồng ở sân thiếu ánh sáng.

Thứ hai, thông đỏ cần được trồng theo cặp, để đạt giá trị cảnh cao nhất bạn cần trồng hai cây thông đỏ bonsai, một đực và một cái.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 14.

Cây cảnh: Thông đỏ – sức khỏe và tuổi thọ

Hiệu ứng màu đỏ tươi của những quả thông đỏ cùng với màu xanh ngọc bích của lá trông tạo nên “cảm giác sang trọng” và đủ đầy.

Nhiều cây thông đỏ ngoài tự nhiên được coi là “bảo vật quốc gia” và được nhà nước bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều giống thông đỏ hiện nay đã được lai tạo nhân tạo. Những loại cây cảnh này rất dễ thích nghi với môi trường nên không khó để trồng chúng.

Giới nhà giàu thích trồng 5 cây cảnh này trong sân nhà, gia đình trăm tuổi hưng thịnh - Ảnh 15.

Sau nhiều năm trồng những cây cảnh này, khi về hưu, bạn có thể thưởng thức hoa vào mùa xuân, hưởng bóng mát vào mùa hè …

Những loại cây cảnh trên không chỉ thích hợp trồng ngoài sân mà còn có thể trồng trong chậu. Nếu bạn thích, hãy trồng một cây.

Sau nhiều năm trồng những cây cảnh này, khi về hưu, bạn có thể thưởng thức hoa vào mùa xuân, tận hưởng bóng mát vào mùa hè, thu hoạch quả vào mùa thu, đón lá rụng vào mùa đông. Thật là một cảm giác viên mãn và hạnh phúc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *