Người xưa nói “Vào nhà là 2 KHÔNG”

Rate this post

Người xưa rất coi trọng việc bài trí phong thủy nhà ở để gia chủ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn; Đồng thời đón nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Chuyên gia phong thủy xưa cho rằng, khi vào nhà nếu đảm bảo được điều “2 KHÔNG – 3 CÓ” này thì vượng khí sẽ tràn ngập, giúp gia chủ rước tài lộc, bình an cả năm.

“2 KHÔNG” TRONG NHÀ

1. Bình rỗng

Điều “KHÔNG” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vào nhà là: Nhìn thấy một / hoặc nhiều lọ, lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Càng sai lầm hơn nếu gia chủ bố trí một bình hoa giả, hoa héo úa.

    Người xưa dạy rằng Vào nhà là 2 KHÔNG - 3 CÓ: Làm như vậy, gia chủ đón tài lộc cả năm - Ảnh 1.

Bởi theo phong thủy cho rằng, một khi bước vào cửa mà thấy bình rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất dễ xảy ra lục đục. Hơn nữa, lộc bình theo quan niệm phong thủy có nghĩa là ở một mình trong ngôi nhà trống; và hoa giả tượng trưng cho tà ma xâm nhập vào nhà, vì vậy những bình hoa rỗng hoặc hoa giả không phải là biểu tượng tốt.

Điều này không có nghĩa là gia chủ không được phép sử dụng bình và hoa. Gia chủ có thể bố trí một bình hoa tươi và đặt bình hoa đó ở vị trí không đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

2. Ban công đối diện cửa chính

Cái “KHÔNG” thứ hai là ban công. Ban công tạo cho ngôi nhà thêm điểm nhấn và không gian đón nắng gió. Tuy nhiên, nếu ban công sai, gia chủ sẽ không vượng khí.

Theo quan niệm của phong thủy, ban công thông với cửa chính của ngôi nhà (đặc biệt khoảng cách từ cửa chính đến ban công càng ngắn) thì tài sản sẽ bị tiêu hao nhanh chóng vì tài lộc khi đó dễ bị thất thoát vì cửa và ban công đều sự ra vào của tài lộc.

Vậy trong phong thủy cổ đại, những thứ bạn nên có khi bước chân vào một ngôi nhà là gì?

“3 CÓ” TRONG NHÀ

1. Tranh phong cảnh hay tranh tư pháp

Khi vừa bước vào cửa, nếu gia chủ và khách có thể nhìn thấy một bức tranh phong cảnh hoặc thư pháp khổ lớn, nó không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người cư ngụ mà còn mang lại phong thủy tốt cho người giàu có. gia đình.

Trong khái niệm, Trong thư pháp và tranh phong cảnh Trung Quốc, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể treo chúng ở vị trí đầu tiên có thể nhìn thấy khi bước vào cửa, để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

    Người xưa dạy rằng: Vào nhà là 2 KHÔNG - 3 CÓ: Làm như vậy, gia chủ đón tài lộc cả năm - Ảnh 2.
    Người xưa dạy rằng: Vào nhà là 2 KHÔNG - 3 CÓ: Làm như vậy, gia chủ đón tài lộc cả năm - Ảnh 3.

Theo quan niệm, trong thư pháp phong cách Trung Quốc và tranh phong cảnh, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ nên treo ảnh phong thủy / thư pháp trong nhà.

2. Trang trí lễ hội ở cổng / cửa

Cổng / cửa là nơi để vào. Nếu bạn có thể nhìn thấy đồ trang trí lễ hội hoặc đồ thủ công ngay khi bước vào cổng / cửa, nó sẽ mang lại cho mọi người cảm giác vui vẻ và hứng khởi, tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.

    Người xưa dạy rằng Vào nhà là 2 KHÔNG - 3 CÓ: Làm như vậy, gia chủ đón tài lộc cả năm - Ảnh 4.

Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến. Hình minh họa.

Theo quan niệm, không khí lễ hội cũng có tác dụng tốt đối với phong thủy. Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến.

3. Cây xanh trước nhà

Cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc và tỏa hương thơm là điềm rất tốt trong phong thủy. Không chỉ mang màu xanh dịu mát, tràn đầy sức sống, có tác dụng cải thiện tâm trạng người nhìn, cây xanh còn rất đặc biệt trong quan niệm phong thủy.

    Người xưa dạy rằng: Vào nhà là 2 KHÔNG - 3 CÓ: Làm như vậy, gia chủ đón tài lộc cả năm - Ảnh 5.

Cây xanh, cây cảnh trước nhà có tác dụng hút tài lộc, vượng phát. Hình minh họa

Chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong nhà, phát tán năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Vừa bước vào cửa bạn sẽ thấy cây cối xanh tươi, đây như một liều thuốc ‘an thần’, mang đến cho con người sự tươi mới và tràn đầy sức sống của thiên nhiên.

Theo Trang Ly

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *