Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Rate this post

Thẩm Thúy Hằng vừa là minh tinh màn bạc vừa là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh miền Nam Việt Nam trước 1975.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, chiều 9/9, bà Thanh Thủy – phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM – xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng nữ diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời.

Thẩm Thúy Hằng vừa là minh tinh màn bạc vừa là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh miền Nam Việt Nam trước 1975.

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 1

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng, sau đó di cư vào Nam. Năm 16 tuổi, cô tham gia cuộc thi tuyển diễn viên phim của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất.

Bà được coi là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam từ cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở các nước trong khu vực. diện tích.

Trước năm 1975, Thẩm Thúy Hằng là “minh tinh màn bạc” bởi bà không chỉ đóng nhiều phim trong nước mà còn tham gia nhiều phim trong khu vực Đông Nam Á. Nổi lên từ vai Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương, Thẩm Thúy Hằng luôn mang biệt danh này nhờ được công chúng mến mộ, trở thành biểu tượng nhan sắc một thời của Sài Gòn nói riêng, thành Nam nói chung. đã chia sẻ.

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 2

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 3

Bà chủ hãng phim Mỹ Vân đặt cho cô nghệ danh Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng với vai Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương và gắn với biệt danh “người đẹp Bình Dương” từ đó đến nay.

Là hoa hậu đã thành danh hàng chục năm nhưng ở tuổi xế chiều, Thẩm Thúy Hằng lại có cuộc sống hoàn toàn khép kín. Cô thực hành tại nhà, nghiên cứu các nghiên cứu về Thiền, làm từ thiện và ít tiếp xúc với bên ngoài. Cuộc đời của người phụ nữ sắc nước hương trời, sự nghiệp nghệ thuật lừng lẫy đã đến hồi kết.Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *