Nga tiết lộ tổn thất nặng nề của Ukraine trong chiến dịch phản công

Rate this post

Nga tiết lộ tổn thất nặng nề của Ukraine trong chiến dịch phản công - 1

Nga cho biết Ukraine đang chịu thiệt hại khi phát động các cuộc phản công theo nhiều hướng (Ảnh: Reuters).

Sputnik Được biết, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các lực lượng Ukraine đã bị tổn thất nặng nề tại khu vực Kharkov ở phía đông bắc và Nikolaev-Krivoy Rog ở phía nam. Theo quan chức Nga, từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 9, Ukraine “mất hơn 4.000 quân nhân và 8.000 người khác bị thương”.

Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin do Nga cung cấp.

Trong một tuyên bố ngày 11/9, Nga cho biết các cuộc tấn công chính xác của Moscow trong 24 giờ qua đã đánh trúng các đơn vị quân đội Ukraine ở Kharkov bao gồm Lữ đoàn cơ giới hóa số 14 và 92. Theo phía Nga, Ukraine mất hơn 200 binh sĩ và 20 vũ khí.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc tấn công khác đã loại khỏi vòng chiến đấu của Ukraine 250 binh sĩ, phá hủy 12 xe bọc thép, 3 súng dã chiến, 1 hệ thống tên lửa phóng loạt.

Quân đội Nga đã phóng một tên lửa chính xác vào một mục tiêu quân sự Ukraine theo hướng Nikolaev-Krivoy Rog. Theo Nga, họ đã phá hủy một điểm triển khai tạm thời của các đơn vị thuộc Lữ đoàn 36 của Thủy quân lục chiến Ukraine gần Nikolayev, loại bỏ 100 binh sĩ Kiev.

Tại vùng Dnepropetrovsk, Nga tuyên bố phá hủy 8 sở chỉ huy của Ukraine. Gần Donetsk và Nikolayev, Nga cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào các kho đạn của Ukraine.

Lực lượng phòng vệ Nga đã bắn hạ 4 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở Kherson, Nikolayev và Donetsk, đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo Tochka-U và 2 tên lửa chống radar HARM ở Kharkov. Ngoài ra, Nga cho biết họ đã vô hiệu hóa 12 quả tên lửa phóng từ hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS ở Kherson.

Trong thời gian vừa qua, Ukraine đang được đà ở Kharkov khi giành lại một số thành phố quan trọng trong khu vực. Ukraine nói rằng họ đã đánh lạc hướng Nga bằng cách tuyên bố phản công ở phía nam, nhưng sau đó quay sang phía đông bắc để tấn công một khu vực mà Nga đã triển khai lực lượng tương đối mỏng. Nga xác nhận đã rút quân khỏi một số khu vực ở Kharkov để bố trí lại đội hình, đồng thời tiến hành huấn luyện gửi thêm quân và trang thiết bị để tăng cường lực lượng tại khu vực này.

Theo truyền thông Nga, Bộ chỉ huy quân sự nước này đang sử dụng trực thăng vận tải lớn nhất thế giới Mi-26 để tăng viện cả binh lính và phương tiện quân sự cho lực lượng của họ ở Kharkov, bố trí lại lực lượng. dự bị cho cả Kupiansk và Izyum, hai thành phố chiến lược của Kharkov.

Vitaly Ginchev, người đứng đầu chính quyền quân sự-dân sự lâm thời do Nga hậu thuẫn ở tỉnh Kharkov, cho biết quân đội Ukraine đã tăng cường độ pháo kích 5 lần vào tỉnh Kharkov trong vài ngày qua và chính quyền địa phương. đang cố gắng sơ tán người dân khỏi các khu vực xung đột.

Trong khi đó, Ukraine tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát hơn 2.000 km vuông lãnh thổ trong chiến dịch phản công kể từ đầu tháng 9 đến nay. Trước đó, Kiev thông báo đã giành lại được hơn 30 khu dân cư ở Kharkov.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *