Muốn gia đình an khang thịnh vượng thì phong thủy nhà bếp không được phạm phải 6 điều này

Rate this post

Trong phong thủy nhà ở, bếp là một phần rất quan trọng, cần lưu ý khi bài trí để tránh một số điều kiêng kỵ.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bởi nó sẽ quyết định sự thịnh vượng, giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Một căn bếp phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chỉ cần nhìn vào cách bài trí phòng bếp, người ta có thể nhận biết được gia đình có thịnh vượng, hòa thuận, công việc có hưng thịnh hay không.

Muốn gia đình an khang thịnh vượng thì phong thủy nhà bếp không được phạm phải 6 điều này - Ảnh 1.

Một căn bếp phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Minh họa Pixabay

Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy khi bài trí phòng bếp

1. Phong thủy nhà bếp: Cửa bếp không nên hướng Nam.

Cửa bếp không hợp với hướng chính nam. Vì hướng Nam thuộc hỏa về mặt may mắn, thêm hỏa sinh hỏa không tốt cho nhà ở. Ngoài ra, hướng Nam nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, thức ăn dễ bị hỏng. Và khi có gió nam thổi qua, khói nấu nướng sẽ tỏa ra khắp phòng.

Hướng Đông Nam được coi là vị trí đẹp nhất và tốt nhất để đặt bếp. Bởi hướng này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống đồng thời gặp nhiều tài lộc.

Nhà bếp cũng không nên ở trung tâm của ngôi nhà. Ngôi nhà theo đúng phong thủy được coi là nơi mang năng lượng Hỏa và trung tâm được coi là trái tim của ngôi nhà. Vị trí trung tâm là nơi mạch khí cần yên tĩnh và ổn định.

Nếu đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà, Hỏa khí tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Muốn gia đình an khang thịnh vượng thì phong thủy nhà bếp không được phạm phải 6 điều này - Ảnh 2.

Theo phong thủy, khói dầu trong bếp bay vào phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Minh họa Pixabay

2. Phong thủy nhà ở: Cửa bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ.

Nếu nhà chỉ có một hành lang ở giữa sẽ dễ khiến luồng khí dầu mỡ, tanh từ bếp tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi nên cần yên tĩnh. Phòng bếp là nơi sinh ra lửa, nóng và bốc mùi khó chịu. Việc đặt bếp trước phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người ngồi trong phòng.

3. Phong thủy gia đình: Không đặt bếp ga quá gần bồn rửa, tủ lạnh

Đó là vì lửa và nước không tương khắc với nhau, có thể gây ra những tai họa liên tiếp cho gia đình. Bếp gas không nên đặt dưới bồn nước, vì nước sẽ dập tắt lửa, chứng tỏ của cải không tích tụ được.

Muốn gia đình an khang thịnh vượng, phong thủy phòng bếp không được phạm phải 6 điều này - Ảnh 3.

Theo phong thủy, bếp không nên đặt quá gần vòi nước và tủ lạnh. Pixabay

Hơn nữa, bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Thủy Hỏa xung khắc, dễ gây mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Khi sắp xếp, bố trí bếp không nên bố trí tủ lạnh gần bếp nấu. Xét về khía cạnh khoa học, tủ lạnh là một sản phẩm điện tử khi đặt gần bếp nấu. Nhiệt lượng từ bếp từ cao sẽ lan sang tủ lạnh rất dễ hỏng hóc, nguy hiểm hơn là gây nguy cơ cháy nổ cao.

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và bếp thuộc hành Hỏa, mà Kim khắc Hỏa. Khi bố trí bếp như vậy sẽ gây ra xung đột giữa các nguồn khí, khiến gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn.

4. Phong thủy nhà: Bếp không đối diện với cửa chính.

Bếp đối diện với cửa chính là điều cấm kỵ. Mở cửa vào thấy bếp không tốt có 2 nguyên nhân. Đầu tiên là tâm lý lộn xộn, khó chịu, mùi vị trong bếp có thể ảnh hưởng đến tâm trạng.

Thứ hai, cửa chính là miệng sinh khí, nếu đối diện với bếp có thể dẫn đến xung sát, không giúp vượng khí trong nhà, tài lộc khó tụ, vận may thất thường. Những điều này không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bếp còn được coi là biểu tượng của tài lộc, phú quý và thịnh vượng của gia đình. Cửa chính đối diện với bếp sẽ lộ tài lộc, không tốt cho sự phát triển lâu dài.

Bếp đặt đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ hao hụt nhiều tài lộc, gặp cảnh thiếu trước hụt ​​sau vì tài lộc bị Hỏa thiêu đốt.

Muốn gia đình an khang thịnh vượng, phong thủy phòng bếp không được phạm phải 6 điều này - Ảnh 4.

Theo phong thủy, bếp không được đối diện cửa chính. Minh họa Pixabay

5. Phong thủy gia đình: Cửa bếp không được đối diện nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là một trong những đại kỵ cần tránh trong xây dựng nhà ở.

Ngũ hành trong bếp thuộc hỏa, trong khi nhà vệ sinh tương đối ẩm mốc, ngũ hành thuộc thủy. Nếu không, rác từ nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào bếp, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

Nước và lửa tấn công nhau gây rối ren, xung đột và hao tổn của cải.

6. Phong thủy nhà ở: Nhà bếp phải sạch sẽ, ngăn nắp.

Muốn gia đình an khang thịnh vượng, phong thủy phòng bếp không được phạm phải 6 điều này - Ảnh 5.

Theo phong thủy, nhà bếp phải gọn gàng, sạch sẽ. Minh họa Pixabay

Fortune nói rằng màu sắc của nhà bếp chủ yếu là màu trắng. Màu sắc trắng, sạch sẽ tạo cảm giác vô cùng yên tĩnh và thoải mái.

Về mặt khoa học, bếp được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Căn bếp được bố trí gọn gàng cũng mang đến sự tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt.

Về mặt phong thủy, phòng bếp sạch sẽ sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với Táo Quân, tài lộc và vận may của gia đình cũng nhiều hơn.

(Theo D1xz)

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *