Narutaru Chương 30 – 33 — Xã hội công bằng

Rate this post

Ch. 30 Tóm tắt: Tatsumi và một anh chàng khác từ tổ chức mua hoa. Người công nhân ở cửa hàng hoa được tiết lộ là bạn trai của Satou.

Ch. 31 Tóm tắt: Sudou thảo luận về mong muốn tạo ra một xã hội công bằng, trong đó những người kém năng lực hơn sẽ chết. Công bằng.

Ch. 32 Tóm tắt: Norio đến thăm người bạn có em bé và ước anh có thể có con với Takeo.

Ch. 33 Tóm tắt: Takeo đưa một cô gái về nhà ra mắt bố mẹ cô ấy… sau khi đảm bảo rằng anh ấy sẽ hoàn thành nghĩa vụ của cô ấy với tư cách là một gái điếm.

Kiểm soát tình dục

Chúng tôi trở lại với một số chương ngắn hơn. Ch. 30 tập trung vào Tatsumi và tổ chức của anh ấy. Tổ chức của họ có một người đứng đầu có thể dễ dàng thay thế nếu cần thiết và tổ chức của họ vẫn tiếp tục. Như người kia đã chỉ ra, đó thực chất là một chế độ độc tài. Tatsumi tuyên bố rằng loại hình tổ chức này là cần thiết để tiến lên phía trước, vì lợi ích của người dân. Đó là một tổ chức phi nhân hóa, tự tồn tại, nơi mọi người sống trong cảnh nô lệ cho các công quốc và quyền lực, chứ không phải ngược lại.

Một lần nữa trong chương này, chúng ta có cơ hội nhìn vào giới tính của Tatsumi. Ẩn dụ tiếp tục, từ Ch. 26, có phải Tatsumi (và đàn ông Nhật nói chung) giống như những chiếc ô tô Nhật mà anh vô cùng yêu thích—họ đánh bóng bên ngoài, nhưng bên trong chẳng có gì. Chúng chỉ là những thiết bị dùng một lần, có thể hoán đổi cho nhau. Một quan điểm hiện đại về việc Chúa Giê-su so sánh những người pha-ri-si với những ngôi mộ quét vôi trắng. Vì vậy, trong khi Tatsumi đang ngồi trong xe của anh ấy, vuốt ve bộ ly hợp và nói rằng bất cứ ai là bạn trai của Satou đều làm lung lay sự tự tin của anh ấy với tư cách là một người đàn ông. Hóa ra là anh chàng ở cửa hàng hoa lúc nãy gọi là ngu.

Đối với tất cả sự bóng bẩy mà anh ta có ở bên ngoài, bên trong anh ta trống rỗng. Điều tồi tệ hơn là anh ấy thậm chí không hiểu mình đang bỏ lỡ điều gì.

Chương này cũng khiến bạn cảm thấy đồng cảm hơn với Satou. Không biết tại sao cô ấy lại làm công việc này mặc dù…

Một xã hội công bằng

Ở Ch. 31, Sudou bỏ học để, anh ấy nói, mang lại một “xã hội công bằng”. Trong tiếng Nhật, tính từ anh ấy sử dụng là 平等 (byoudou) mà từ điển của tôi định nghĩa là “bình đẳng; không thiên vị; thậm chí”. Giấc mơ của anh ấy không phải là một xã hội vĩ đại, càng không phải là một xã hội công bằng, mà chỉ là một xã hội công bằng. Như chúng ta đã thấy trước đây, Sudou thiếu ham muốn và rõ ràng là thiếu trí tưởng tượng. Tất nhiên là kế hoạch của Sudou sẽ thất bại. Hoặc tôi cho rằng nó sẽ thành công nếu bạn coi việc giết chết một nửa dân số thế giới và khiến những người còn lại đau khổ như nhau là một thành công. Sudou có lẽ sẽ như vậy.

narutaru_30_1

Dù sao đi nữa, Sudou gặp lại giáo viên cũ của mình. Cuối cùng, anh ta nói rằng chính quyền ghét một đứa trẻ giết cha mẹ mình vì đó là hành động “từ bỏ tương lai”. Tôi hơi bối rối ở đây vì tôi nghĩ cha mẹ giết con sẽ giống như từ bỏ tương lai hơn.

Bất chấp điều đó, Sudou không chắc nhân loại có tương lai. Thế giới có vô số vấn đề cấp bách, nhưng chúng ta dành nguồn lực của mình cho những thứ xa xỉ như điều hòa không khí, ô tô, TV, âm nhạc và trò chơi. Giải trí có thể là một phần thiết yếu của xã hội, nhưng nó phải xuất hiện một cách tự nhiên từ bên trong xã hội đó, thay vì vì lợi nhuận, vì những thứ được tạo ra vì lợi nhuận đều rỗng tuếch và vô hồn. Đứa trẻ có thể có lý ở đó, ngoại trừ việc nó là người trống rỗng và không có tinh thần nhất mà tôi từng thấy. Đối với những thứ xa xỉ, Sudou là người đã thảo luận trong Ch. 27 hắn thích đùa giỡn với cuộc sống và khiến mọi thứ đau khổ như thế nào. Đứa trẻ là một kẻ đạo đức giả bậc nhất và triết lý của nó hoàn toàn không nhất quán.

Nhưng dù sao đi nữa, theo Sudou, mọi người đều cho rằng người khác sẽ giải quyết các vấn đề trong tương lai và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Cả thế giới sẽ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong cả năm, ngay cả khi một tỷ người chết. Trong khi đồng thời tuyên bố mong muốn tạo ra một xã hội “công bằng”, Sudou cho rằng nên làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng bằng cách giết chết một tỷ người nghèo nhất thế giới. Kế hoạch tuyệt vời.

narutaru_30_3

Vì rõ ràng, “bình đẳng” không phải là đối xử bình đẳng với mọi người, mà là đối xử với mọi người theo khả năng của họ. Vì vậy, người có khả năng nhất nên ăn trong khi chín người kém khả năng hơn sẽ chết đói. Bất cứ ai nghĩ khác là ngu ngốc. Ồ, và nữa, mỗi người đàn ông là một hòn đảo và nên sống mà không cần những thứ mà người khác cho họ. Nếu không thì họ nên chết đói.

Rõ ràng Nhật Bản cần sửa đổi chương trình giảng dạy của mình để bao hàm khái niệm và lợi ích của “nền văn minh” trước khi cho phép trẻ em nghỉ học.

Ngay cả những nhà cách mạng đồng nghiệp của anh ấy cũng nghĩ Sudou là một thằng ngốc. Satomi chỉ đi theo anh ấy vì cô ấy nghĩ rằng làm điều gì đó tốt hơn là không làm gì cả. Những người như vậy thật phiền phức. Sử dụng đầu của bạn. Mặc dù gần như không khó chịu bằng những người cho rằng giải pháp là một cải tiến nhưng không hoàn hảo nên họ thà không làm gì cả.

Cô gái bán dâm tống tiền

Ch. 33 là lạ. Ý tôi là, thậm chí theo tiêu chuẩn của Narutaru. Takeo được cha mẹ của một cô gái bỏ trốn thuê để đưa cô ấy về nhà. Anh ta bước vào cô ấy khi cô ấy bị gián đoạn công việc gái điếm của mình bởi hai người khác, những kẻ đã cướp và tống tiền người đàn ông đã trả tiền cho cô ấy. Takeo tiếp tục đánh đập những tên ma cô, sau đó đợi trong khi người đàn ông cưỡng hiếp cô. Cô ấy đã đồng ý làm điều đó, vì vậy cô ấy nên trả giá. Sau đó, cô ấy lạnh và anh ấy bắt cô ấy trả tiền để mượn áo khoác của anh ấy.

Đây cũng là điều Takeo làm với phụ nữ. Họ có con của anh ta, anh ta cho họ tiền nhưng không có gì hơn. Tất cả mọi thứ là về thỏa thuận cho anh ta. Giống như tất cả các nhân vật khác, anh ấy có điều gì đó trống rỗng hoặc thiếu sót bên trong… Công bằng, nhưng không phải là sự đồng cảm. Một chút tương tự như Sudou, thực sự. Nhưng khi Sudou cho rằng kẻ mạnh nên thống trị kẻ yếu để công bằng, Takeo cho rằng mọi người nên giữ lời và làm những gì công bằng với nhau. Đối với một số định nghĩa thực sự kỳ lạ về công bằng.

Tuy nhiên, không giống như Sudou, người thiếu ham muốn, Takeo có nguồn cung dồi dào về điều đó. Chỉ cần nhìn xem anh ta có bao nhiêu đứa con. Tuy nhiên, tôi không chắc liệu đó có phải là ham muốn thực sự hay chỉ là cái bóng của ham muốn—điều mà anh ấy làm một cách máy móc.

Suy nghĩ thêm

narutaru_30_2

Đứa trẻ cũng không có kỹ năng xã hội… không thể tin được có ai chịu đựng được nó.

Ch. 32 có một tiêu đề thú vị: 古賀のり夫の閨, được dịch là phòng ngủ của Kaga Norio. Ký tự được dịch là phòng ngủ thực sự đề cập đến một phòng chủ yếu được sử dụng bởi một cặp vợ chồng. Tôi đoán dọc theo dòng chữ của “giường tân hôn”. Tất nhiên, phòng ngủ vật lý của Norio không xuất hiện trong chương này. Trọng tâm của chương là việc Norio mong muốn có những đứa trẻ trong phòng ngủ nói trên và không thể làm được điều đó.

Ngoài ra, tôi có thể đã đề cập đến điều này trong một bài viết trước đó, nhưng cách viết tên của Norio là không bình thường. Hai ký tự đầu tiên được viết bằng hiragana (bảng chữ cái phiên âm) trong khi ký tự thứ ba là chữ kanji có nghĩa là chồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *