My Hero Academia Season 6 Tập 18

Rate this post

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 tập 18 được phát sóng vào thứ bảy mang đến cho chúng ta tập chậm nhất của mùa chính thức kết thúc phần Chiến tranh giải phóng huyền bí một phần của câu chuyện. Bây giờ, bắt đầu từ tuần tới, chúng ta bước vào câu chuyện cuối cùng của bộ truyện, bắt đầu với vòng cung “Anh hùng bóng tối” của Deku. Và mặc dù tập 18 thực sự chậm, nhưng nó vẫn đóng vai trò là một cây cầu tốt đẹp dẫn đến phần tiếp theo.

Điểm nổi bật của tập

Tôi muốn nói rằng điểm nhấn của tập 18 đến khi cao trào của cuộc nói chuyện giữa Deku và dấu tích Một Cho Tất Cả bắt đầu. Đàn piano chơi liên tục từ đỉnh cao của cảnh khi Deku nói với những người khác về ý nghĩa của sức mạnh Một Cho Tất Cả – cứu chứ không phải giết – và quyết tâm cứu Shigaraki bằng mọi cách cần thiết với việc tiêu diệt anh ta như một phương sách cuối cùng. Khoảnh khắc thực sự nhường chỗ cho việc Deku đã đi được bao xa và những kinh nghiệm mà anh ấy đã học được. Và mặc dù cá nhân anh ấy không phải là nhân vật yêu thích của tôi trong bộ truyện hay các nhân vật chính của shounen nói chung, nhưng khoảnh khắc đó đã chứng minh rằng Deku giữ vững vị trí của mình trong lĩnh vực phát triển nhân vật vững chắc.

Khoảnh khắc trong manga không có sức nặng cảm xúc như trong anime và tôi đánh giá cao điều đó nhờ vào phần lồng tiếng và một lần nữa là phần sáng tác âm nhạc. Tôi đã nói đi nói lại rằng không có nhạc cụ nào đánh bại được piano và tôi sẽ mãi mãi ủng hộ điều đó. Nó có thể làm cho một khoảnh khắc trở nên mãnh liệt, buồn bã, hạnh phúc, nhẹ nhõm hoặc thậm chí thêm một chút động lực cho một điều gì đó đơn giản như đi bộ xuống phố trên đường đến trường. Và tiếng piano tuyệt đẹp của Yuki Hayashi chỉ khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn nhiều, bao gồm cả cảnh ở cuối tất cả sinh viên tại UA đọc thư của Deku, đặc biệt là Ochako.

Lấy tập cho nó là gì

Tập 18 là tập tệ nhất của My Hero Academia Season 6 không phải vì nó thực sự khủng khiếp, mà chỉ vì nó là một tập thiết lập chậm cho phần tiếp theo, vậy thôi. Đó là một tập phim để thu thập thông tin về All For One và để Deku thực hiện bước tiếp theo dẫn đến trận chiến tiếp theo của anh ấy với Shigaraki. Và nó đã làm một công việc tổng thể tốt về điều đó. Nhưng không có bất kỳ cảnh quay kịch tính hay hoạt hình điên rồ nào thực sự khiến bất kỳ phần nào của tập phim này khiến tôi kinh ngạc, và đó là cách nó phải diễn ra.

Một lần nữa, tập này là để hiểu rõ hơn về quan điểm của Deku đối với One For All và Shigaraki, đồng thời chuyển câu chuyện sang phần tiếp theo bắt đầu câu chuyện cuối cùng của bộ truyện. Không có lý do gì để tập này bị ghét hoặc lọt vào danh sách top 10 trong bất kỳ cuộc bình chọn hàng tuần nào. Đây sẽ không phải là một tập mà tôi xem đi xem lại vì nó thú vị hay tác phẩm nghệ thuật ở một cấp độ khác, và có lẽ nó sẽ không thể nào quên được khi phần tiếp theo bắt đầu. Nhưng đánh dấu tập phim như một phương tiện để biết thông tin có giá trị liên quan đến sự phát triển nhân vật của Deku và quan điểm của anh ấy về One For All và Shigaraki có thể là một bước đi thông minh cho các cuộc thảo luận sẽ diễn ra sau này với bạn bè hoặc bất kỳ ai mà bạn đang xúc tiến trên Twitter —hãy tin tôi vào điều này với những người hâm mộ chỉ dành cho anime.

Em Hàng Xóm chap 18

Không có nhiều điều để nói về tập phim này. Deku đã có một cuộc nói chuyện với các vết tích Một Cho Tất Cả. Anh ấy đã chứng minh cho họ thấy quyết tâm của mình. Sau đó, anh thức dậy và bỏ qua thị trấn. Và ở đâu đó giữa 3 anh hùng hàng đầu đã có một cuộc họp báo. Đó là một tình tiết cần thiết để phát triển câu chuyện và không có gì hơn thế. Bây giờ, bắt đầu phần mà nhiều người hâm mộ, bao gồm cả tôi, đã chờ đợi—Phần anh hùng bóng tối. Và đây là lúc quá trình phát triển nhân vật của Deku tăng đột biến.

Tập 18 rating: 7/10.
Nếu bạn thích Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Tập 18, hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi! Tập 19, có tựa đề “Toàn lực!!” sẽ phát sóng vào thứ bảy, ngày 11 tháng 2.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Kohei Horikoshi / SHUEISHA, Ủy ban sản xuất “My Hero Academia”

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *