Một số kiêng kỵ khi treo tranh hổ để trang trí nhà đón Tết Nguyên đán

Rate this post

Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh, hổ là loài có khí vượng, dương khí lớn, có tác dụng xua đuổi tà ma. Vào dịp Tết đến, nhiều gia đình muốn treo tranh hổ trang trí cần lưu ý những nguyên tắc sau:{từ khóa}
Treo tranh con hổ ngày Tết đúng cách để gia đình gặp nhiều may mắn.

Lưu ý khi treo tranh hổ

Không chụp ảnh với tranh hổ

Họa Hổ cũng mang thân phận thiên vương của chúa tể sơn lâm. Đây là loài ăn thịt. Vì vậy, khi treo tranh hổ, các gia đình không nên để những bức tranh có tranh, tượng hổ. Nhiều người thấy nó bình thường nhưng xét về mặt phong thủy thì nó luôn tạo nên nỗi ám ảnh trong tiềm thức gây bất an. Một cái gì đó mà chúng ta có thể không nhận thức được.

Tranh hổ quay mặt ra ngoài

Tranh hổ hướng ra ngoài sẽ tạo cảm giác an toàn. Ngược lại, khi bức tranh hổ hướng vào nhà sẽ mang ý nghĩa “săn mồi”. Vì vậy, bức tranh hổ dù có hợp với gia chủ nhưng nếu treo sai cách sẽ không tốt cho các thành viên khác trong gia đình.

Hơn nữa, nơi treo tranh cũng phải gần cửa ra vào hoặc cửa sổ,… nơi có tầm nhìn và hướng thông thoáng.

Không treo quá cao hoặc quá thấp

Tranh hổ có thần. Do đó, nếu treo quá thấp đồng nghĩa với việc không tôn trọng. Ngược lại, treo quá cao khiến nó trở nên “quá đà”.

Giải phóng tiềm thức

Đối với những người tin hay không tin, họ nên thực hành phương pháp “giải thoát” cho hổ và cho tiềm thức của chính mình.

Đó là dùng 2 tờ giấy nhỏ màu đỏ, dán vào đầu và đuôi của con hổ. Giữa buổi trưa đứng trước bức tranh, trong đầu cầu nguyện: “Lạy Phật, xin hãy dẫn con hổ về nơi nó xuất phát. Từ nay bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.

Nếu bạn không tin vào Phật giáo, bạn có thể thực hiện bất kỳ lời thề nào mà bạn có niềm tin. Điều này giúp thư giãn tiềm thức của bạn, loại bỏ quan niệm rằng đây là một mối nguy hiểm thực sự. Về mặt phong thủy, nó sẽ giúp bức tranh hóa giải được mặt xấu. Đây là mẹo xử lý phong thủy khi treo tranh hổ theo lời khuyên của chuyên gia, những gia đình cảm thấy không hợp có thể bỏ qua.

Không treo tranh 5 con hổ

Rồng, hoặc hổ không được nhiều hơn 5 hình hoặc không quá 5 trong một hình. Bởi vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng thuần dương và sức mạnh mãnh thú. Điều này dễ gây ra tâm lý bồn chồn, lo lắng, bất an trong gia đình.

Một số tranh chấp với tuổi Dần

Ngoài ra trong Tam hợp có Dần, Tuất, Ngọ. Tức là bức tranh con chó, con ngựa phù hợp với tuổi Dần. Theo Lục Hợp, tranh con lợn cũng rất hợp với gia chủ tuổi Dần.{từ khóa}
Tranh mã đáo thành công.

Tuy nhiên, vì tuổi Dần nên mọi người sẽ ưu tiên treo tranh con Hổ hơn. Còn với gia chủ tuổi Dần, bất kể năm nào cũng có thể chọn tranh các con vật: Hổ, Chó, Ngựa, Lợn để treo trong nhà để bổ trợ phong thủy.

Tranh dành cho gia chủ tuổi Dần

Tuổi Dần bao gồm các tuổi Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986 và Mậu Dần 1998.

Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh khác nhau, có những quan hệ tương sinh và đối lập khác nhau. Chính vì vậy mọi người cần cân nhắc khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách trong dịp Tết đến, xuân về.

Tranh mã đáo thành công cho tuổi Dần{từ khóa}

Gia chủ tuổi Dần nên chọn treo tranh Ngựa – Mã đáo thành công hoặc tranh ngựa đang dạo chơi trên đồng cỏ rộng lớn. Tuổi Dần mang mệnh Mộc nên bức tranh ngựa sẽ rất hợp.

Tranh con hổ với tuổi Dần

Những người tuổi Dần nên treo tranh Hổ, Ngựa hoặc tranh núi trong phòng khách trong dịp Tết Nguyên đán. Những bức tranh mang điềm lành này sẽ mang lại những ý nghĩa tốt lành, bổ khí cho gia chủ trong cả năm mới.

Tranh phong cảnh biển hợp tuổi Dần{từ khóa}
Mang mệnh Thủy, gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 nên chọn những bức tranh phong cảnh, thuyền bè làm vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn trong năm mới.

Tranh bộ tứ quý hợp tuổi Dần.{từ khóa}
Gia chủ sinh năm 1986 mang mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với những bức tranh phong thủy mang mệnh Mộc. Tranh tứ quý là một trong những lựa chọn hàng đầu vì Mộc tương sinh với Hỏa, chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ trong cả công việc, cuộc sống và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bức tranh rừng xanh để tăng thêm sức mạnh và năng lượng cho bản thân.

Tranh phong cảnh làng quê năm Canh Dần{từ khóa}
Đối với những gia chủ sinh năm 1998 mệnh Thổ thì sự lựa chọn thông minh của bạn là những bức tranh có tông màu đất. Do Hỏa sinh Thổ nên những bức tranh treo tường phòng khách với nền đất đỏ, phong cảnh làng quê Việt Nam sẽ đảm bảo các yếu tố về phong thủy và bổ trợ rất tốt cho cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa của tranh hổ

Bức tranh rồng cuộn và hổ ngồi{từ khóa}

Tranh cuộn Rồng ngồi Hổ mang là bức tranh đại diện cho sự đoàn tụ. Cũng là một bộ sưu tập các sức mạnh phong thủy. Tạo nên một vùng đất huyền thoại. Cả rồng và hổ đều là linh thú trong số bốn linh thú. Với sức mạnh của các vị thần. Bức tranh cũng có bố cục phong cảnh núi non và thác nước. Đó là một nơi trong rừng, nơi hổ và rồng có sức mạnh và uy quyền lớn nhất.

Hai con hổ tương sinh{từ khóa}
Hai con hổ tương hỗ là sự hợp nhất mạnh mẽ giữa “Vua và Nữ hoàng”. Bức tranh thể hiện sức mạnh nhân đôi, và tràn đầy sức sống.

Mạnh Hổ Uy Phong (Chúa Sơn Lâm){từ khóa}
Chúa sơn lâm là bức tranh thể hiện sức mạnh tuyệt đối của loài Hổ. Là chủ nhân của rừng xanh, với quyền lực thống trị.

Trên đây là một số mẹo treo tranh hổ đón Tết Nguyên Đán. Ngoài tranh hổ, các gia đình có thể lựa chọn những bức tranh khác như: tranh gà, lợn, phong cảnh, cây cối… phù hợp với mệnh của mình.

Trang trí nhà đón năm mới mang lại vượng khí và tài lộc

Trang trí nhà đón Tết giúp mang lại vượng khí và tài lộc

Trang trí lại nhà cửa là việc vô cùng quan trọng của mỗi gia đình, để đón năm mới nhiều may mắn, tài lộc.

Quỳnh Nga

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *