Một công ty “họ” FLC tuyên bố đứng ngoài vụ thao túng giá cổ phiếu

Rate this post

FLC Asset Management (GAB) khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo các hoạt động quản trị của Công ty.

Ngày mai (22/09/2022), cổ phiếu CTCP Đầu tư Khai thác và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB) sẽ chính thức được chuyển từ cảnh báo sang kiểm soát.

Mới đây, GAB đã có văn bản giải thích nguyên nhân cũng như hướng khắc phục. Theo đó, nguyên nhân GAB bị chuyển quyền kiểm soát là do Công ty đã chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Giải thích lý do, GAB cho biết đã nỗ lực tìm kiếm và thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực, trình độ thực hiện báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được kiểm toán. Các đơn vị kiểm toán vẫn chây ỳ, từ chối hợp tác với GAB dù Công ty đã khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết sẽ không tham gia điều hành, chỉ đạo các hoạt động quản trị của Công ty; GAB cũng không tham gia mua bán, đầu tư chứng khoán, hiện đang bị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Về hướng khắc phục, GAB cho biết trên cơ sở đảm bảo tuân thủ việc lựa chọn đơn vị kiểm toán, Công ty sẽ nhanh chóng hoàn thiện báo cáo tài chính bán niên năm 2022. Nếu BCTC soát xét bán niên năm 2022 được công bố, Công ty sẽ thực hiện các hoạt động quản trị và báo cáo vào năm 2022, khắc phục triệt để tình trạng chứng khoán bị kiểm soát.

Đồng thời, GAB cũng bày tỏ mong muốn được các cơ quan chức năng quan tâm, thấu hiểu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp và tạo niềm tin, tâm lý ổn định cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Làm giá cổ phiếu, Chủ tịch Louis Holdings kiếm trăm tỷ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *