Lưu ý phong thủy phòng bếp để gia đình êm ấm, tiền vào như nước

Rate this post

Theo quan điểm phong thủy, bếp là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, quyết định sự bình an, thịnh vượng và tài lộc.

1. Hướng bếp

Nhà bếp được coi là mạng hỏa. Cửa bếp cần đặt ở hướng hợp với hướng của chủ nhà, hướng tốt để thu hút vượng khí. Nhiều người cũng cho rằng, muốn nấu được nhiều món ăn ngon thì nên đặt bếp ở hướng Thiên y. Hướng này cũng rất có lợi cho phụ nữ mang thai.Theo phong thủy nhà cửa để gia đình an khang, tiền tài vô sự
Hình minh họa.

Bếp nấu không nên đặt ở hướng sát sẽ gây suy thận, mắt kém, khí huyết hư nhược. Hướng nhà có thể tham khảo như sau: Nếu nhà bạn ở Đông tứ trạch, thiên can Ất, hướng Tây sát kỵ Hợi, hướng Nam sát tý Hợi, hướng Bắc. là gần với dấu Rồng, và hướng Đông Nam là Đông Nam. tọa Dậu, Tây Bắc sát Ngọ …

Nếu muốn tìm hiểu thêm chi tiết khi xây bếp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy.

2. Vị trí bếp

Bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì dễ bị nhiễm vi trùng hoặc có mùi ô uế.

Bếp cũng nên tránh đặt gần hoặc đối diện phòng ngủ vì đó là nơi nấu nướng, tỏa nhiều nhiệt và cũng là nơi chứa nhiều dầu mỡ độc hại.

Bạn tuyệt đối tránh đặt bếp dưới xà ngang nếu không muốn “tiền ra như nước sông Đà”. Bếp phải đặt ở vị trí kín gió, không chắn giữa đường để gia chủ có nhiều tài lộc.

3. Màu sắc và ánh sáng bếp

Vì bếp là mạng hỏa nên luôn tránh thủy. Nước đọng trong bếp khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, và đặc biệt không tốt cho phụ nữ mang thai hoặc ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Bếp nấu không nên đặt trên giếng, cống, bể phốt, dưới bể nước để tránh làm mất hòa khí trong gia đình.

Bạn cần đầu tư máy hút khói đặt ngay trên vùng nấu và bồn rửa cách xa bếp gas, bếp điện ít nhất 60 cm, không cao hơn bếp nấu.

Về màu sắc, màu gỗ, đỏ sậm, vàng thường được ưa chuộng hơn cả vì mệnh hỏa. Bạn cũng nên kết hợp các chất liệu đá, gạch, kính cường lực để tăng thêm nét hiện đại.

4. Sắp xếp đồ đạc trong bếp

Không chỉ nhà bếp mà tất cả các phòng trong nhà đều cần được giữ ngăn nắp. Thông thường, chúng ta thường bày bừa nhiều đồ đạc trên nóc tủ bếp hoặc dưới bếp mà không biết rằng đó cũng là cách nhanh nhất để xua đuổi của cải ra khỏi nhà. Hơn nữa, nếu phòng bếp quá bừa bộn sẽ rất dễ bị “Mr Hòa” ghé thăm.

Không gian bếp dù nhỏ hay lớn cũng nên bố trí vị trí nấu nướng thoải mái, có thêm bàn ăn, tủ bếp hay quầy bar.

Nếu nhà bạn quá nhỏ hoặc là không gian chung cư, bạn có thể bố trí hoặc ngăn cách bếp với các phòng khác bằng bức bình phong hoặc vách ngăn bằng gỗ, meca, nhựa hoặc tủ đa năng …

Phong thủy nhà bếp là vô cùng quan trọng. Ngoài những điều nên và không nên làm ở trên, bạn cần giữ cho nhà bếp sạch sẽ, không để đọng nước, vỡ đường ống nước và ngổn ngang thức ăn thừa. Chỉ có như vậy, gia đình mới thuận hòa, êm ấm.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo kienthuc

Mẹo chọn hướng nhà phù hợp, phòng tránh tai họa nhiều người chưa biết

Mẹo chọn hướng nhà phù hợp, phòng tránh tai họa nhiều người chưa biết

Theo phong thủy, có một số lưu ý cần thiết khi chọn hướng nhà, đất phù hợp với mệnh của gia chủ để tránh những tai ương, nguy hiểm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *