Luffy chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu mới: Giải thích về Gear 5

Rate this post

Gần đây, cả cộng đồng One Piece phát cuồng khi Luffy vượt qua giới hạn của bản thân và giới thiệu bánh răng 5 cho chúng tôi. Không giống như 4 bánh răng trước của anh ấy, cái này hoàn toàn khác. Điều này là do nó chỉ xảy ra sau khi Luffy đánh thức được năng lực trái ác quỷ của mình. Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng Ode Sensei không thể làm chúng tôi ngạc nhiên nữa, thì anh ấy đã thực hiện một bước ngoặt đáng kinh ngạc khác. Rốt cuộc, có một lý do khiến mọi người gọi anh ấy là Goda trong cộng đồng người hâm mộ một mảnh.

Gear 5 của Luffy đã mở ra một cấp độ khả năng hoàn toàn mới cho bộ truyện. Mặc dù trong thâm tâm chúng tôi luôn biết rằng Luffy sẽ tăng sức mạnh trước khi đối đầu với Kaido và Râu Đen, nhưng chúng tôi không ngờ mọi chuyện lại diễn ra như thế này. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết về Gear 5 của Luffy.

Sự thức tỉnh

Không giống như các giai đoạn trước của sức mạnh trái ác quỷ của mình, Luffy không cần phải sửa đổi bản thân. Lần này hắn không cần phải tăng kích thước, cũng không cần dùng thủ đoạn gì. Gomu Gomu no Mi ban đầu được coi là một trái ác quỷ khá bình thường. Chính Luffy đã khiến nó trở nên đặc biệt nhờ sự kiên trì và quyết tâm tuyệt đối. Nó có vô số nhược điểm, nhưng anh hùng của chúng ta sẽ không ngồi ngoài cuộc. Có lẽ đây là lý do tại sao vũ trụ thưởng cho anh ta. Luffy cuối cùng đã có thể mở khóa sức mạnh thực sự của Gomu Gomu no Mi.

Chúng tôi biết rằng trái ác quỷ này trước đây có một tên khác. Nó được gọi là Hito Hito no Mi, Model: Nika. Nó cho phép Luffy biến thành Thần mặt trời Nika và tăng sức mạnh cho cơ thể cao su của anh ấy lên gấp nhiều lần. Lần thức tỉnh này diễn ra trên sân thượng của Onigashima khi Luffy đang chiến đấu kaido.

Khi tất cả dường như đã mất, Luffy nắm lấy nó bằng khả năng này và gửi Kaido lao thẳng xuống Trái đất. Cũng cần biết rằng trong khi Gomu Gomu no Mi được cho là một loại trái cây hệ paramecia, Hito Hito no Mi thực sự là một loại trái cây hệ zoan thần thoại. Nó cũng là một trong những thứ hiếm nhất trong thế giới One Piece.

Đề xuất >> Làm thế nào mà Luffy có được vết sẹo của mình?

Xuất hiện

Ngoại hình của Luffy trải qua một sự thay đổi lớn ở dạng Gear 5. Màu trắng trở thành màu đặc trưng của anh ấy, và anh ấy trở thành Chiến binh Giải phóng. Thật thú vị, lông mày của anh ấy trông rất giống với sanji khi chúng trở nên quá xoăn. Bạn sẽ nghĩ rằng chỉ có tóc và lông mày của Luffy chuyển sang màu trắng, nhưng bạn đã nhầm.

Ngay cả màu sắc của của luffy quần áo thay đổi và có màu trắng sữa. Ngoài màu đỏ của mắt anh ấy, chúng ta còn thấy một hình dạng giống như đám mây trắng xuất hiện quanh cổ anh ấy. Hơn nữa, Luffy dường như trở nên vui vẻ quá mức trong trạng thái này. Điều này đồng nghĩa với việc Thần mặt trời truyền bá tự do xung quanh anh ta.

quyền hạn

sức mạnh và khả năng của luffy gear 5

Khả năng đáng chú ý nhất của Gear 5 của Luffy là nó giúp tăng đáng kể sức mạnh thể chất của cậu. Hito Hito no Mi mô hình Nika mang lại cho anh ta một sức mạnh tăng cường đến mức đưa Luffy ngang hàng với Kaido.

  1. Vi phạm không có thật: Sau khi thức tỉnh bản chất thực sự của trái ác quỷ, Luffy có thể chiến đấu như ý muốn. Khả năng này phù hợp với phong cách chiến đấu của Luffy vì cậu ấy luôn sẵn sàng áp dụng cách tiếp cận gung-ho trong bất kỳ trận chiến nào. Sau một thời gian dài, chúng ta lại thấy Luffy vui vẻ mà không cần phải dùng quá nhiều thể lực. Một cuộc tấn công tổng lực bằng cách sử dụng bánh răng 5 có thể quét sạch hàng ngàn kẻ thù trong vòng vài giây.
  2. Tăng cường phòng thủ: Một lý do khác khiến Luffy có thể dốc toàn lực trong các trận chiến khi sử dụng Gear 5 là do khả năng phòng thủ được cải thiện của cậu ấy. Trong cuộc chiến chống lại Kaido, chúng ta đã thấy rằng Luffy có thể tung ra những đòn mạnh nhất mà không cảm thấy bất kỳ hậu quả nào. Ngay cả khi kaido cố gắng đập đầu xuống, cơ thể giống như cao su của anh ta mới trở lại hình dạng ban đầu. Luffy chỉ hành động như không có chuyện gì xảy ra.
  3. Bánh răng trước: Một lợi thế lớn khác cho Luffy trong Gear 5 của anh ấy là anh ấy có thể dễ dàng sử dụng các thuộc tính của các bánh răng trước đó của mình mà không cần đáp ứng các điều kiện tiên quyết. Ví dụ, trong trường hợp của bánh răng 3bánh răng 4, anh ta phải bơm không khí vào cơ thể để làm phồng chân tay và cơ bắp.

    Nhưng Gear 5 cho phép Luffy làm điều đó một cách tự động mà không cần đến không khí từ bên ngoài. Đây là lý do tại sao anh ta có thể duỗi cánh tay của mình đến một kích thước khổng lồ và ném nó xung quanh kaido như một cây gậy bóng chày. Nhưng đó không phải là tất cả. Anh ta thậm chí có thể mở rộng toàn bộ cơ thể của mình ngay lập tức và biến thành một người khổng lồ, có thể đe dọa những kẻ thù mạnh nhất.

  4. Thao túng môi trường: Một trong những khả năng tốt nhất của Luffy bánh răng 5 là nó cũng cho phép anh ta thao túng môi trường của mình. Ngoài việc biến cơ thể của chính mình thành cao su, anh ấy còn có thể làm điều đó với môi trường xung quanh.

Trong cuộc chiến hoành tráng trên sân thượng của OnigashimaLuffy đã khéo léo biến mái nhà thành một bệ cao su và phản chiếu ánh sáng của Kaido hơi thở bolo quay lại với anh ta. Nhưng điều điên rồ nhất là Luffy thậm chí có thể khiến các nhân vật khác trở nên cao su giống như cậu đã làm với Kaidou. Điều này mở ra một mức độ khả năng hoàn toàn mới cho Luffy để chiến đấu với kẻ thù của mình và tung ra một số combo mạnh mẽ.

Đề xuất >> Danh sách tất cả các thanh kiếm của Zoro – Tất cả những gì bạn cần biết

Nhược điểm

Luffy thần mặt trời nika dạng bất lợi

Giống như Gear 5 có nhiều ưu điểm, cũng có một số nhược điểm khiến nó trở thành một con dao hai lưỡi. Nó lấy rất nhiều năng lượng từ cơ thể của Luffy, và duy trì hình dạng này là một nhiệm vụ khó khăn. Khi Luffy ra khỏi bánh răng 5 biến đổi, anh ấy dường như già đi rất nhiều năm. Mặc dù anh ta có thể trở lại trạng thái bình thường một lần nữa bằng cách thay đổi nhịp tim của mình, nhưng nó vẫn gây ra một mối đe dọa nhỏ đối với anh ta.

Nhận định chung

bánh răng 5 là một sự thay đổi lớn trong cốt truyện của One Piece khiến chúng ta phải suy nghĩ về nhiều điều từ một góc độ mới. Nó chắc chắn sẽ giúp ích cho Luffy về lâu dài và cũng mang lại cho cậu một trái ác quỷ độc đáo phù hợp với nhân vật chính của một câu chuyện.

Phần gây chú ý nhất của loại quả này là nó vẫn giữ được các đặc tính hệ paramecia mặc dù là một loại quả zoan thần thoại. Điều này chỉ có vẻ công bằng cho trận đấu cuối cùng với râu đen, người hiện cũng đang sử dụng hai năng lực trái ác quỷ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *