Lộ diện dàn thí sinh miền Trung – Tây Nguyên vào chung kết Sao Mai 2022

Rate this post

(HNMO) – Tối 5-8, 18 thí sinh khu vực miền Trung – Tây Nguyên bước vào đêm chung kết Giải Sao Mai 2022 khu vực, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi.

Các thí sinh đã có những phần trình diễn xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với khán giả, đặc biệt là sự trẻ trung, sôi động và mới lạ qua từng tiết mục của 18 thí sinh.

18 thí sinh được chọn vào đêm chung khảo khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trong đó có 17 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo và 1 thí sinh được vào thẳng theo quy chế của Giải Sao Mai 2022, đó là Ta. Minh Mẫn – Quán quân Sao Mai Nghệ An 2022.

Ban Giám khảo Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó với Sao Mai, gồm: Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tá, nhạc sĩ Đỗ Bảo, Trưởng phòng Sáng tác, Nhạc trưởng – Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nghệ sĩ ưu tú Phạm Phương Thảo; Thạc sĩ – giảng viên – ca sĩ Bích Hồng; Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi.

Điều dễ nhận thấy nhất ở Sao Mai khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm nay chính là sức trẻ. Các thí sinh đều ở độ tuổi đôi mươi nên tràn đầy năng lượng đã thổi một làn gió mới vào sân khấu Sao Mai, mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Hồ Vân Khánh (SBD 12).

Các thí sinh theo phong cách nhạc dân gian đã mở màn đêm thi bằng những giai điệu trữ tình quê hương ngọt ngào, sâu lắng. Tuy nhiên, trong đêm thi này, không có thí sinh nào chọn ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung như Họa mi xứ Huế như các mùa Sao Mai trước. Thay vào đó, các thí sinh chọn chất liệu Bắc Bộ và Tây Bắc để tranh tài. Điều này đang khiến “bàn tiệc” dân gian thiếu đi màu sắc đặc trưng vùng miền.

Phong cách nhạc nhẹ chứng kiến ​​sự “đổ bộ” của các giọng ca trẻ. Cũng giống như khu vực phía Bắc, các thí sinh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã có sự thay đổi so với các mùa Sao Mai trước trong cách chọn bài. Các ca khúc được trình diễn trên sân khấu đều trẻ trung, mới mẻ, hiện đại và tràn đầy sức sống âm nhạc hiện nay.

Một số giọng ca nổi bật với phong cách nhạc nhẹ là Hồ Vân Khánh (SBD 12), Vũ Đức Anh (SBD 14), Nguyễn Ngọc Anh Thư (SBD 24), Thái Thanh Bình (SBD 13). Đây là những thí sinh có tư duy âm nhạc văn minh, lựa chọn ca khúc phù hợp với chất giọng và có phần trình diễn hấp dẫn, lôi cuốn.

Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44).

Ở dòng nhạc thính phòng, Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44) là một trong những thí sinh nổi bật. Cô gái này sở hữu chất giọng trong trẻo, trữ tình cùng nền tảng kỹ thuật tốt, phong cách trình diễn tự tin, chuyên nghiệp nên phần trình diễn của cô gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 070) – cô gái đến từ Thanh Hóa với chất giọng sáng, tình cảm và cách xử lý khá tinh tế – cũng được đánh giá cao.

Nhận xét về chất lượng thí sinh, NSƯT Phạm Phương Thảo, thành viên Ban giám khảo, cho rằng điều đáng chú ý nhất ở Sao Mai năm nay chính là sự trẻ trung, mới mẻ trong tư duy âm nhạc và cách lựa chọn. Ca khúc của các thí sinh gần gũi với đời sống âm nhạc hiện nay. Năm nay, hầu hết các thí sinh đều là những gương mặt mới, một số thí sinh lần đầu tiên thi hát. Chất lượng thí sinh năm nay được đánh giá là đồng đều và khá tốt.

Đặng Thị Thùy Dương (SBD 17).

Sau phần trình diễn đầy màu sắc, Ban giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh có số điểm cao nhất. Phong cách nhạc nhẹ là Hồ Vân Khánh (SBD 12); phong cách dân gian là Đặng Thị Thùy Dương (SBD 17); phong cách thính phòng là Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44).

Sau khi kết thúc vòng tuyển chọn ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, BTC vừa công bố 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2022 sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng. tháng 9 tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *