Du lịch TinTravel | Công ty du lịch uy tín nhất Việt Nam

Rate this post

TinTravel Bài viết về Du lịch | Công ty du lịch uy tín nhất Việt Nam theo chủ đề Tử Vi Phong Thủy lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Du lịch TinTravel | Công ty tổ chức tour du lịch uy tín nhất Việt Nam trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem nội dung tin rao: “TinTravel Travel”

Clip Du lịch TinTravel | Công ty du lịch uy tín nhất Việt Nam

Xem lướt qua

HUYỀN THOẠI CỦA MẸ ĐỨC | Tượng Đức Mẹ cụt tay và địa điểm hành hương của Giáo phận Kon Tum: https://youtu.be/bD589ZYYnM8
—————————————–

Những ai đi du lịch Tây Nguyên, khi đến vùng đất Kontum, cơ quan quản lý cư trú hay hướng dẫn viên du lịch đều kể về câu chuyện huyền bí về tượng đài Đức Mẹ Đen. Đây là xem một bức tranh độc đáo, không chỉ bên ngoài phong cách mà những câu chuyện xung quanh nó cũng khiến người nghe cảm thấy bị cuốn hút. Những câu chuyện bí ẩn về bức tượng có đúng như những gì đã khẳng định?

Tượng đài Đức Mẹ Măng Đen đã tồn tại gần nửa thế kỷ trên mảnh đất Kontum này, trải qua bao biến cố tượng đã trở thành điểm hành hương tâm linh của du khách khi đến với vùng đất này.

Nguồn gốc tượng Đức Mẹ Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Măng Đen hay còn gọi là Đức Mẹ cụt tay, là một di tích, điểm hành hương của giáo phận Kontum, tọa lạc tại làng Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kontum. Đối tượng đặt ở gần ngay quốc lộ 24 hướng về khu du lịch sinh thái Măng Đen, cách trung tâm thành phố khoảng 53km về phía đông bắc.

Tượng Đức Mẹ Măng Đen ở Kontum Tượng Đức Mẹ Măng Đen ở Kontum

Theo tài liệu của Tòa giám mục Kontum, bức tượng này được tạc sau bức tượng Đức Mẹ Fatima do linh mục Tôma Lê Thành Anh hiến tặng. Tượng này được trực thăng đưa về Kontum, hiện nay khu vực này vẫn còn dấu tích của sân bay dã chiến xưa. Tượng được làm bằng bê tông cốt thép cao khoảng 1m, được đặt trên bệ xi măng lát đá cuội tự nhiên, xung quanh có hoa và bia ghi ơn. Thân tượng mang dáng dấp của Đức Mẹ Fatima, nhưng phần đầu lại mang hình một phụ nữ Tây Nguyên và không có tay.

✅ Mọi người đang xem: tướng mũi hạt chanh

Những câu chuyện ly kỳ đằng sau tượng đài Đức Mẹ Măng Đen

Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, nhất là khi đồn Măng Đen bị chinh phục năm 1974, tượng đài Đức Mẹ Măng Đen cũng bị hư hại và bị lãng quên nhiều chục năm trong rừng sâu. Hơn 10 năm sau, nơi đây bắt đầu có người sinh sống và một số người đã tìm thấy bức tượng, tuy nhiên tôn giáo lúc bấy giờ chưa phổ biến, người dân nơi đây chỉ phát hiện chứ không hề chạm vào bức tượng. Vài năm sau, họ phát hiện ra rằng bức tượng đột nhiên bị mất đầu và tay.

Đức Mẹ Măng Đen với gương mặt phụ nữ Tây Nguyên và cụt tay
Đức Mẹ Măng Đen với gương mặt phụ nữ Tây Nguyên và cụt tay

Năm 2002, khi quốc lộ 24 được thông xe, nhiều kỹ sư thấy tuyến đường đi qua vị trí đặt tượng nên đã tự điều chỉnh để tránh làm tổn hại đến tượng đài Đức Mẹ. Nhiều người đã dày công phục dựng phần đầu và tay của tượng Đức Chúa Trời Mẹ. Phần đầu được trùng tu, gắn tượng Đức Mẹ không còn mang hình Đức Mẹ Fatima nữa mà mang hình ảnh người phụ nữ Tây Nguyên thường thấy hơn. Điều kỳ lạ là phần tay của bức tượng được tạc lại và gắn vào đó bị rơi ra, nhiều lần nên người dân quyết định để lại bức tượng với hình ảnh không có tay.

✅ Mọi người cũng theo dõi: chồng 1984 vợ 1972 sinh con

Nơi hành hương Đức Mẹ Măng Đen

Sau khi được nhiều người biết đến và được trùng tu đàng hoàng, nơi đây bắt đầu trở thành điểm hành hương của người dân quanh vùng. Ngày 09 tháng 12 năm 2007, Đức cha Hoàng Đức Oanh cùng với các linh mục, tu sĩ và hơn 2000 thường dân đã về tổ chức thánh lễ trọng thể tại đây. Và chọn ngày đó hàng năm là ngày hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

Linh mục và người dân địa phương dâng thánh lễ tại Đức Mẹ Măng Đen
Linh mục và người dân địa phương dâng thánh lễ tại Đức Mẹ Măng Đen

Năm 2011, Sứ thần Tòa thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đã đến thăm và chủ tế Thánh lễ kính Đức Mẹ. Sở Nội vụ Kontum cũng chính thức nhận tổ chức hành hương và thành lập giáo xứ Kon Xôm Lăh. Kể từ đó, nơi đây được tu sửa và trở thành nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân địa phương. Và tượng đài Đức Mẹ Măng Đen cũng trở thành điểm tham quan trong hành trình Konum của du khách thập phương.

Sở hữu những câu chuyện kỳ ​​bí xung quanh bức tượng, cùng với những cảnh đẹp nên thơ nơi đây đã trở thành địa điểm thu hút du khách đến tìm hiểu sự khác lạ bí ẩn của tượng đài Đức Mẹ Măng Đen và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng. Chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Kontum.

Câu hỏi về mẹ của măng đen ở đâu

Mọi thắc mắc về mẹ của cây măng đen mua ở đâu, hãy cho chúng tôi biết, ý kiến ​​đóng góp của bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn ở những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *