Lễ hội linh thiêng đền Bảo Hà 2022

Rate this post

Ngày 14/8, Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai long trọng khai mạc Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2022. Lễ hội Đền Bảo Hà là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã được Bộ Văn hóa công nhận. , Thể thao và Du lịch công nhận năm 2016.

Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) được xây dựng để tưởng nhớ công lao của danh tướng Hoàng Bảy – người có công đánh giặc phương Bắc, bảo vệ biên cương, cửa ngõ của đất nước vào cuối thời Lê (1740 – 1786) . ). Lễ hội đền Bảo Hà được tổ chức thường niên vào ngày 17/7 (âm lịch) và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2016.

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức thành hai phần: phần lễ và phần hội. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, hoành tráng với màn múa lân – sư – rồng đẹp mắt và nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu. Đặc biệt là tiết mục trống hội “Âm vang Bảo Hà” lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu Lễ hội đền Bảo Hà.

Sau phần lễ, người dân và du khách được tham gia phần hội với nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu thể thao giữa các thôn trên địa bàn xã huyện Bảo Yên.

Được biết, Lễ hội Đền Bảo Hà sẽ diễn ra từ ngày 5/8 đến ngày 14/8 năm 2022. Trong khuôn khổ lễ hội Đền Bảo Hà, nhiều sự kiện được tổ chức như: Lễ hội quế huyện Bảo Yên; hội thảo phát triển du lịch tâm linh; khánh thành Khu lăng mộ Ông Hoàng Bảy; chương trình nghệ thuật đặc sắc, liên hoan văn nghệ quần chúng xã Bảo Hà; hội thi “Mâm cỗ cúng ông”; các giải thể thao: giao lưu quần vợt, bóng đá, cờ vua, bóng chuyền; hội chợ thương mại ẩm thực xã Bảo Hà; lễ thả đèn cầu…

Một số hình ảnh tại lễ hội đền Bảo Hà năm 2022:

bao-ha-7.jpg
Ngày 14/8, UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Bảo Hà 2022.
bao-ha-2.jpg
Lễ hội đền Bảo Hà được tổ chức hàng năm vào ngày 17/7 (âm lịch) và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2016.
bao-ha-4.jpg
bao-ha-6.jpg
Hàng năm có hàng nghìn du khách thập phương về đền Hoàng Bảy (đền Bảo Hà) để chiêm bái.
bao-ha-3.jpg
Sau phần lễ, người dân và du khách được tham gia phần hội với nhiều trò chơi dân gian.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *