Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp đại diện thường trú Văn phòng Quỹ Hanns Seidel tại Việt Nam

Rate this post

(TN&MT) – Ngày 22/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã tiếp xã giao ông Michael Siegner, Đại diện thường trú của Hanns Seidel Foundation (HSF) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh và cảm ơn Ngài Michael Siegner – Đại diện thường trú Quỹ Hanns Seidel tại Việt Nam đã quan tâm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực do Bộ quản lý.

307314456_2331817360327587_7600455259734805217_n (1) .jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp Trưởng đại diện thường trú Văn phòng Quỹ Hanns Seidel tại Việt Nam

Thứ trưởng vui mừng cho biết, tổ chức HSF đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường là đối tác quan trọng và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và HSF đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong các hoạt động hợp tác đa dạng, đặc biệt trong việc hỗ trợ các chính sách mới trong lĩnh vực xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, quản lý và xử lý chất thải nhựa, xây dựng một số chính sách mới trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 như: Mở rộng trách nhiệm sản xuất (EPR), BAT, thị trường các-bon, v.v.

Trong bối cảnh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt với 3 thách thức lớn là biến đổi khí hậu, mất và suy giảm đa dạng sinh học và ô nhiễm môi trường (đặc biệt là ô nhiễm nhựa). , Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ về mức không ròng vào năm 2050 và Chính phủ đang tích cực xây dựng và triển khai kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đã cam kết. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cũng đã thông qua Nghị quyết ủng hộ “Cam kết của các nhà lãnh đạo vì thiên nhiên” vào năm 2020 và đang tích cực chuẩn bị tham dự Hội nghị COP15 của Công ước Đa dạng sinh học. Việt Nam đang tích cực chuẩn bị tham gia đàm phán Hiệp định toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa diễn ra từ năm 2022 đến năm 2024.

307096580_2331817370327586_3097839759558934532_n (1) .jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong Bộ và HFS hợp tác để nâng cao hiệu quả trong công tác môi trường

Thứ trưởng mong muốn thông qua việc hợp tác với Viện HFS, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp cận gần hơn với mô hình chuyển đổi năng lượng, xử lý chất thải, công nghệ tiên tiến và các hạng mục đầu tư trong lĩnh vực năng lượng. Môi trường,…

Trao đổi với Thứ trưởng, ông Michael Siegner cho biết, trong thời gian qua, Viện đã hỗ trợ các nước trên thế giới các dự án liên quan đến vấn đề môi trường, chuyển đổi năng lượng xanh, ông Michael Siegnercho mong muốn có thể mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong việc phát triển tiềm năng chuyển đổi năng lượng xây dựng như các nước trên thế giới.

Ông Michael Siegner khẳng định trên cơ sở tiếp thu các thông tin trao đổi với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân sẽ xây dựng chương trình, triển khai chuyên đề chuyên sâu nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu, mục tiêu và nâng cao hiệu quả. trên một chuyến công tác. Đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường và mong muốn được hợp tác thiết thực hơn nữa trong các sự kiện sắp tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *