Lan chớp chớp đôi mắt đẹp muốn “rụng tim”

Rate this post

Tối 24/7 và 25/7 là hai đêm đầu tiên của chương trình Múa sư tử tại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, P.12, Q.5).

Đây là chương trình “Đi chợ lớn xem múa lân” do UBND quận 5 tổ chức nhằm quảng bá nghệ thuật biểu diễn lân, sư, rồng, nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố.

Lan chớp đôi mắt đẹp
Đoàn sư tử Hào Dũng Đường chào khán giả

Chương trình dự kiến ​​diễn ra định kỳ vào tuần thứ 2 hàng tháng. Trước mắt, 10 đoàn lân, sư, rồng tham gia sự kiện là các đoàn lân nổi tiếng như: Nhơn Nghĩa Đường, Hằng Anh Đường, Tinh Anh Đường, Hào Dũng Đường, Hải Nam, Thống Nhất…

Lan chớp đôi mắt đẹp
Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả khiến các thành viên đội múa lân biểu diễn càng thêm hào hứng.

Chị Điệp (Q.5) cho biết, nhà gần nên chị đến sớm để chờ xem. Cô hào hứng chia sẻ: “Con kỳ lân đẹp quá. Mỗi lần con kỳ lân vàng chớp đôi mắt đẹp là muốn“ rụng tim ”.

Lan chớp đôi mắt đẹp
Hình ảnh chú kỳ lân vàng với đôi mắt trong veo, dáng vẻ đáng yêu thu hút người xem

Có một đoàn khách từ Đồng Nai lên thành phố tham quan, nghe nói buổi tối có biểu diễn múa lân nên cả đoàn quyết định ở lại xem.

Lan chớp đôi mắt đẹp
Đoàn từ Đồng Nai lên TP.HCM đã dời lịch tham gia múa lân.
Lan chớp đôi mắt đẹp
Trước giờ biểu diễn, khán giả đã có mặt đông đúc, háo hức chờ đợi đoàn lân sư

Bà Đào Thị Ánh Tuyết – Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 5 cho biết: “Quận mong muốn xây dựng múa lân là sản phẩm du lịch đặc trưng của quận, đây là môn nghệ thuật đã có từ lâu đời và được du khách quan tâm. . ”

Lan chớp đôi mắt đẹp
Các em nhỏ thích thú với chú kỳ lân vàng đáng yêu

Chương trình bắt đầu từ 18h đến 20h với 3 suất mỗi đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút, với các tiết mục Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai Hoa Thung, Lân địa bửu… xen kẽ các tiết mục biểu diễn. các tiết mục biểu diễn võ thuật, múa lân, trống hội từ các chú Lân Sư Rồng tiêu biểu của thành phố.

Câu nói “ở đâu có người Hoa, ở đó có múa lân sư rồng” được lưu truyền từ bao đời nay trong cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn xưa và nay ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trên địa bàn thành phố có hàng chục đoàn múa lân, rồng được thành lập. Ngoài phục vụ các ngày lễ, tết, các đoàn còn thường tổ chức các hội thi, hội diễn để so tài với nhau. Đội lân có thể biểu diễn kết hợp múa lân, múa sư tử hoặc múa lân với múa rồng, hoặc múa kết hợp cả ba loại hình với nhau.

Clip biểu diễn Mai Hoa Thung:


Một số hình ảnh trong đêm văn nghệ:

Lan chớp đôi mắt đẹp
Tiết mục múa rồng của đoàn Hào Dũng Đường
công việc miễn phí

Khác với múa lân, múa rồng đòi hỏi tính đồng đội phối hợp nhịp nhàng các động tác, giúp hình tượng rồng chuyển động uyển chuyển, đẹp mắt.


Lan chớp đôi mắt đẹp

Đoàn sư tử gửi đến khán giả những thông điệp tốt đẹp.


Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *