Kỉ niệm thanh xuân đẹp đẽ về ngày internet mới ở Việt Nam

Rate this post

Chương trình “Tuổi thanh xuân tươi đẹp tháng 9” gửi đến khán giả câu chuyện về thời kỳ đầu sử dụng internet ở Việt Nam. Với chủ đề “Khi ở nhà trực tuyến”, mỗi khách mời đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và hòa mình với nhiều người để xem cuộc sống đã thay đổi như thế nào kể từ khi chúng ta áp dụng internet.

Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ Đức Trí, diễn viên Bá Anh, diễn viên Thanh Hương, nhà văn Trần Thu Trang, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn và blogger Bạch Thùy Linh. Với sự dẫn dắt của cặp đôi MC Anh Tuấn – Minh Hằng.

Chương trình gồm ba phần chính: Khi nhà có mạng, Khi nhà có mạng và Mọi người vào mạng. Ở đó, các khách mời đã chia sẻ về những câu chuyện vô cùng hồn nhiên, thú vị và xúc động của mình với những người xung quanh khi internet đến với cuộc sống của chúng ta hơn 20 năm trước.

Mở màn “trò chuyện” trên diễn đàn “Tuổi trẻ tươi đẹp” với những khách mời núp sau nickchat Yahoo và cùng nhau đi tham dự chương trình. Ngay sau đó, phần đoán tên nickchat của khách mời cũng khiến khán giả thích thú và cười không ngớt. Cùng với đó là những câu chuyện hài hước nhưng cũng rất cảm động của các khách mời trong chủ đề. Blogger Bạch Thùy Linh khiến cả trường quay ngưỡng mộ khi tiết lộ câu chuyện nhờ mạng mà lấy được chồng khi hai anh chị quen nhau trên mạng Trí Tuệ Việt Nam, trở nên thân thiết và yêu nhau qua những dòng chat. . Hài hước không kém là câu chuyện “lỡ yêu” trên mạng của nữ diễn viên Thanh Hương khi phải chia tay mối tình mới chớm nở vì bị lag webcam và dừng hình khi cười vào lúc bạn trai đang tâm sự chuyện buồn. . Vừa ngây ngô vừa thú vị là câu chuyện của diễn viên Bá Anh khi tiết lộ bản thân rất mơ hồ và “sợ” internet, từng đổ mồ hôi hột khi học vẽ các ứng dụng trên máy tính và chỉ nhớ nhất kỷ niệm. vì mạng yếu và tải ảnh lên mất hai ngày mới xong. Đối với nhạc sĩ Đức Trí, đó là kỷ niệm về sự đầu tư “khủng” của anh cho mạng khi là người đầu tiên trong đội hình khách mời truy cập internet từ những năm 1990, nhờ đó anh đã tìm được học bổng du học nhưng gia đình mất tới 15 triệu đồng tiền điện thoại trong tháng đầu tiên sử dụng mạng tại thời điểm đó. Nhà văn Trần Thu Trang là người bước chân từ internet ra ngoài đời, bắt đầu từ những bài blog trên Yahoo cách đây 360 ngày, cô đã xuất bản sách và trở thành nhà văn như ngày hôm nay. Về phần nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn, anh đến với báo chí là nhờ bạn bè trên mạng. Internet đã giúp nhà báo Anh Tuấn lan truyền những bức ảnh của mình và biến cuộc đời của anh trở thành một tờ báo mạng như bây giờ.

Xuất hiện trong “Tuổi thanh xuân tươi đẹp tháng 9” trên ghế đối đáp, Tiến sĩ Mai Liêm Trực – khiến khán giả vỡ òa, thích thú khi nghe câu chuyện mà anh và đồng nghiệp vượt qua muôn vàn khó khăn. để đưa “mạng” trở lại. TS Mai Liêm Trực cũng đặc biệt chia sẻ về ước mơ của mình và của thế hệ ngày ấy đưa internet về Việt Nam chính là “Đưa thế giới về với đất nước ta” – đồng thời mong muốn thế hệ trẻ ngày nay sẽ được sử dụng internet. để “Đưa Việt Nam ra thế giới”. Cũng ở vị trí đặc biệt này, NSND Thanh Ngoan xuất hiện với tiết mục nhá hàng trên mạng do chính cô sáng tác mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ về câu chuyện đưa chèo lên mạng khi cô là người lập trang Fanpage Nhà hát Chèo Việt Nam, ngày ngày livestream kêu gọi mọi người nghe chèo, tham gia cuộc thi hát Chèo trực tuyến. … đầy phấn khích.

Bên cạnh câu chuyện của các khách mời, hàng loạt ca khúc gắn liền với chủ đề của chương trình như: Tình yêu Internet, Mây qua ngưỡng hay Thời gian của tôi … qua giọng ca của Thu Thủy, Hoàng Bách, nhóm Oplus, Minh Tóc & Lam, Phong Windy, Phạm Anh Khoa đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của những ngày tháng đầy kỷ niệm với mạng.

Với sự kết hợp hài hòa giữa nội dung, hình ảnh và âm nhạc, “Tuổi thanh xuân tươi đẹp” tháng 9 chủ đề “Bao giờ nhà online” sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện hoài niệm, thú vị về quá khứ. thời điểm chào đón internet vào cuộc sống của thế hệ 7x, 8x và 9x, đồng thời giúp chúng ta nhận ra và trân trọng sự kết nối với nhau dù trên mạng hay ngoài đời.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.