Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 năm 2022

Rate this post

Một trong những tác phẩm để lại nhiều cảm xúc cho khán giả, người nghe là tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” của Đài Truyền hình Công an Nhân dân, chưa đầy 20 tiếng trước khi phát sóng. cuộc thi phát thanh trực tiếp Đây cũng là thời điểm 3 cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP Hà Nội tử vong khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu nạn trong vụ cháy quán karaoke. Những giây phút nghẹn ngào, những giọt nước mắt đã rơi trong khán phòng khi nghe những câu chuyện về những gian khổ, hy sinh của các chiến sĩ phòng cháy và chữa cháy.

Thiếu tá Trần Lê Dũng – biên tập viên kênh Phát thanh Công an nhân dân cho biết: “Ngay khi biết thông tin 3 chiến sĩ hy sinh, nhiều bạn bè, đồng nghiệp khi biết tin tôi tham gia cuộc thi với chủ đề này đã nhắn tin ngay. Khi đọc được tin đó, tôi cũng là một người lính trong lực lượng nên tôi rất xúc động và cảm thấy đề tài mình chọn là đúng, tôi cũng muốn thông qua chương trình để gửi lời cảm ơn đến các anh chị chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ. Họ đã chọn một nghề rất cao quý và đáng ngưỡng mộ. “

Một trong những cuộc thi phát thanh trực tiếp tạo được sự hào hứng cho khán giả, thính giả là chương trình “Giờ cao điểm” của Kênh VOV Giao thông. Đây là chương trình do ê-kíp làm hoạt hình với sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh, tương tác với tài xế … Nội dung chương trình được truyền tải đa nền tảng, vừa phát trên sóng vừa livestream trên Fanpage. của Kênh.

Ngoài thông tin về tình hình giao thông trong giờ cao điểm tại TP.HCM, chương trình còn xen kẽ các phóng sự như: Vấn nạn rác thải trái phép vào TP.HCM qua các cửa ngõ, bức tranh diễn biến. sự trỗi dậy của Thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch COVID-19.

MC, biên tập viên Anh Thơ – thành viên của Kênh VOV Giao thông cho biết: “Thực ra, việc chuẩn bị cho phần thi này đã mất rất nhiều thời gian. Kênh VOV Giao thông đã chuẩn bị từ 1 tháng trước, từ kỹ thuật, MC, hình ảnh ,. .. cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn để có được một chương trình trực tiếp dài 30 phút như thế này. Tôi là đơn vị phát thanh nhưng cũng đang làm phần hình ảnh nên khó hơn các đài truyền hình một chút. “

Mang đến ngày hội những vấn đề nóng hổi như câu chuyện chuyển đổi số của chính quyền địa phương, Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa cho thấy sự cấp bách của chuyển đổi số hiện nay để chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. Bên cạnh đó, tác phẩm “Ông chủ không chân” của Đài PT-TH Bình Phước và “Long Sơn – nếp xưa Nam Bộ” của Đài PT-TH Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo cho khán, thính giả nhiều cảm xúc.

Tham gia phần thi phát thanh trực tiếp, các đội cũng chuẩn bị công phu khi đưa khách từ các địa phương vào TP.HCM để cùng nhau thực hiện chương trình trực tiếp. Riêng Đài PT-TH Phú Thọ chọn cách mời khách ngay tại TP.HCM để thực hiện tác phẩm “Hãy để con sống trọn đời”.

Biên tập viên Nguyễn Phương Thủy, cán bộ Đài PT-TH Phú Thọ chia sẻ, ý định ngay từ đầu của chúng tôi là đi đến đâu sẽ mời các chuyên gia đến đó để có thêm tiếng nói của địa phương bạn chứ không chỉ là các chuyên gia Hà Nội hay Phú Thọ. .

“Chúng tôi muốn chương trình của mình nhiều màu sắc hơn, khán giả cũng sẽ thấy đây không chỉ là câu chuyện của Phú Thọ mà là câu chuyện của TP.HCM và nhiều địa phương khác trong cả nước”. , biên tập viên Nguyễn Phương Thủy cho biết.

Có thể thấy, ở nội dung thi phát thanh trực tiếp, ngoài việc chọn cho mình những chủ đề bám sát các vấn đề thời sự của cuộc sống, các đội còn thể hiện sự sáng tạo trong cách thể hiện và trình bày tác phẩm của mình. có những chiến lược riêng để mang đến cho lễ hội những sản phẩm tốt nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.