Khởi tố vụ đưa con đi chữa bệnh để nhận lại tro cốt

Rate this post

Căn nhà ở Bảo Lộc nơi người đàn ông nuôi và chăm sóc bé trai. Hình ảnh: Gia đình cung cấp.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án đột nhập mồ mả, hài cốt để điều tra dấu hiệu tội phạm trong vụ bé trai được gia đình đưa đi chữa bệnh nhưng được người nhà chăm sóc. chăm sóc, đốt xác rồi đưa vào bình và trao trả cho gia đình.

Hai người được xác định liên quan đến vụ án trên là ông Lê Minh Quang, 45 tuổi và bà Cao Thị Thu Bích, 39 tuổi, đang bị công an làm việc để phục vụ công tác điều tra.

“Vụ việc này, chúng tôi quyết liệt điều tra làm rõ. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang chờ kết quả khám nghiệm tro cốt của nạn nhân ”, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho VietNamNet biết chiều nay.

Cảnh sát đã lấy tro cốt của đứa trẻ sau khi đốt để khám nghiệm. Hình ảnh: Lâm Đồng.

Trước đó, vợ chồng anh N. ở TP Huế đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an với nội dung gửi con trai 3 tuổi cho anh Quang chữa bệnh chậm phát triển, tự kỷ nhưng nhận lại tro cốt. Trong đơn, gia đình cho biết, biết anh Quang nhận nuôi cháu có khả năng chữa bệnh cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ nên đã liên hệ nhờ giúp đỡ.

Tháng 1/2022, gia đình ông N. đưa con lên Đà Lạt gặp ông Quang để thăm khám bệnh tình. Anh Quang hẹn hôm sau đưa bé trai về Bảo Lộc để kiểm tra kỹ hơn. Sau khi tiếp xúc, anh Quang xác định cháu bé bị thiểu năng trí tuệ, điều trị kéo dài 2 – 3 năm. Muốn khỏi bệnh thì phải điều trị trước tuổi lên 3. Chi phí chữa bệnh là 200 triệu đồng / tháng, buộc gia đình phải đặt cọc trước 3 tháng là 600 triệu đồng. Anh N. tin lời nên đồng ý các điều kiện trên và chuyển tiền cho anh Quang.

Vào tháng 3, tại Lâm Đồng, gia đình đã giao con trai cho anh Quang đưa về nhà thuê trên đường Phan Chu Trinh, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chăm sóc, điều trị. Do anh Quang là người bị dị tật bẩm sinh, phải ngồi xe lăn nên anh đã thuê bà Bích (quê Đắk Lắk) giúp việc với mức lương 5 triệu đồng / tháng.

Theo lời khai của ông Quang tại đồn cảnh sát, cậu bé bị ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Anh mua thuốc cho con uống.

Đến sáng 25/3, anh Quang phát hiện bé trai đã tử vong. Tuy nhiên, anh ta không thông báo cho cơ quan chức năng và gia đình mà bỏ thi thể nạn nhân vào thùng carton, dán băng keo rồi đưa lên xe ô tô phi tang. Lên xe, anh ta chuẩn bị thêm than, dầu, xăng và xô sắt, sau đó nhờ người giúp việc dắt xe và bảo chở đi làm.

Đến khu vực vắng vẻ, anh Quang yêu cầu chị Thủy dừng xe. Anh ta yêu cầu chị Thủy ra quốc lộ đợi anh ta ở lại bàn công việc với bạn bè, xong việc sẽ gọi vào, khi người giúp việc đi khỏi, người đàn ông lấy đồ đã chuẩn bị sẵn trên xe và đặt. lửa vào cơ thể cậu bé. Khoảng 4-5 giờ sau, thi thể bị thiêu rụi hoàn toàn. Anh Quang xách xô nước nguội vào, cho tro cốt vào rồi thu dọn hiện trường rồi phóng xe về hướng Huế.

Ngày 27/3, tại TP Huế, ông Quang và bà Bích đi mua chum về đổ tro. Quang hẹn gặp gia đình nạn nhân tại một quán cà phê để giao tro.

Người cha đã gửi đơn đến Công an TP Huế tố cáo ông Quang, mong muốn được làm rõ nguyên nhân cái chết của con trai mình.

Tiếp nhận đơn, Công an TP Huế đã chuyển Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra theo thẩm quyền. Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02 – Công an Lâm Đồng) vào cuộc điều tra nội dung tố cáo.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, trong lúc cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc, gia đình nạn nhân đã xin rút đơn và gửi lại vào ngày 3 tháng 8. Sau đó gia đình đã cung cấp tro cốt và mẫu tóc người liên quan cho nạn nhân để điều tra. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *