IPhone 14 bán ở Việt Nam khi nào?

Rate this post

Vào 10h ngày 7/9 (giờ Thái Bình Dương, tương đương 0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam) sự kiện “Far out” của Apple sẽ diễn ra. Giống như mọi năm, iPhone 14 Series sẽ là tâm điểm trong sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple. Và thông thường sau thời điểm ra mắt, thông thường iPhone chính hãng sẽ phải mất khoảng một tháng mới được phân phối tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, các hệ thống phân phối đã sẵn sàng cho việc mở bán iPhone 14 Series. Như tại FPT Shop, hệ thống này cho biết người dùng có thể mua iPhone 14 Series trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10.

“Tặng thêm 2 năm bảo hành độc quyền là điểm khác biệt nổi bật mà hệ thống này dành cho các mẫu iPhone mới từ nhiều năm nay”, hệ thống này cho biết thêm.

Về giá cả, theo TrendForce, iPhone 14 Series có thể được bán với giá chỉ cao hơn iPhone 13 Series khoảng 50 USD. Trước đó dự báo mức tăng lên tới 100 USD.

Theo đó, phiên bản thấp nhất là iPhone 14 sẽ có giá khoảng 750 USD (cao hơn 50 USD so với iPhone 13 mini. Trong khi đó, iPhone 14 Plus (hoặc 14 Max) sẽ có giá 850 USD (cũng cao hơn iPhone 13 là 50 USD) so với iPhone 13.

Cũng với mức tăng 50 USD, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có giá lần lượt từ 1.050 USD và 1.150 USD. Nếu đúng, đây sẽ là những mẫu iPhone đắt nhất từng được Apple phát hành.

IPhone 14 bán ở Việt Nam khi nào?  - Ảnh 1.

Chế độ luôn bật của iPhone 14 Pro (phải) được cho là có nhiều chi tiết giống màn hình khóa

Về tính năng của iPhone 14 Series, theo Mark Gurman từ Bloomberg, hai phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max chạy iOS 16 sẽ được Apple tích hợp tính năng “Always-On Display”. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi các thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức,… khi đang ở chế độ ngủ. Với Always-On Display, màn hình sẽ tự động giảm tần số làm tươi, giảm độ sáng màn hình và tăng gam màu tối nhưng vẫn đảm bảo hiển thị các thông tin cần thiết.

Tính năng Always-On Display được cho là chỉ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max do hai thiết bị này sử dụng công nghệ màn hình OLED mới với tốc độ làm tươi thấp hơn. Cụ thể, tấm nền này cho phép điều chỉnh tần số quét từ 120 Hz đến 1 Hz.

Ngoài Màn hình luôn bật, Mark Gurman cũng dự đoán rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có hệ thống pin lớn hơn. Điều này nhằm bù lại dung lượng pin hao hụt khi hai thiết bị được tích hợp tính năng màn hình luôn bật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *