Italia bất ngờ loại 1/3 lực lượng xe tăng trong biên chế

Rate this post

Quân đội Ý cuối cùng cũng đang lên kế hoạch hiện đại hóa mô hình Xe tăng chiến đấu chủ lực C1 Ariete, theo trang web Defense24. Nhà thầu bao gồm hai tập đoàn quốc phòng lớn là Iveco Defense Vehicle và OTO Melara.


Ý loại bỏ 1/3 lưu lượng xe tang trong khu vực

Bộ Quốc phòng Italia đã đặt ra khoản chi phí 848 triệu USD vào năm 2022 để nâng cấp số xe tăng này. Việc hiện đại hóa xe tăng C1 Ariete bao gồm: nâng cấp động cơ lên ​​1.500 mã lực, nâng cấp hộp số, tăng tiết diện bánh xích lên 20%, tăng cường công nghệ chống mìn dưới gầm xe. Ngoài ra, mẫu xe tăng này cũng sẽ được nâng cấp hệ thống lái trợ lực điện thay vì sử dụng thủy lực, cùng với đó là nâng cấp hệ thống quan sát cũng như số hóa hệ thống điều khiển hỏa lực.

Tuy nhiên, sẽ chỉ có 125/200 chiếc C1 Ariete đang hoạt động được nâng cấp. Số phận của 75 chiếc xe tăng “không còn cần thiết” vẫn chưa được quyết định. Được biết, nhà cầm quân người Italia sẽ bổ sung quân số này với hình thức Nhân mã 2. xe tăng có bánh xe.

Được biết, Bộ Quốc phòng Italia đã phê duyệt chương trình hiện đại hóa mẫu xe tăng C1 Ariete từ tháng 2 năm nay. Động thái hiện tại tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm nâng cấp lực lượng quân đội nước này, đặc biệt là sau sự kiện Chiến tranh Nga-Ukrainenơi mà xe tăng thiết giáp đóng vai trò chủ đạo.

Hiện vẫn chưa rõ các xe tăng không nằm trong diện nâng cấp sẽ được xử lý như thế nào. Trước đây, nhiều nước NATO sẵn sàng bán xe tăng cận biên với giá “rẻ như cho”. Bản thân xe tăng chiến đấu chủ lực C1 Ariete của Ý cũng rất ít được biết đến trên chiến trường, và việc xuất khẩu nó với giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí, có thể là một cách hiệu quả để Ý quảng cáo loại vũ khí này. của tôi.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *