Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội hướng về quê hương: Đêm nhạc “Vĩnh Bảo tri ân” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Rate this post

(Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Vĩnh Bảo tri ân” vào đêm 24/7, tại Hội trường Nhà văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Vĩnh Bảo. Chương trình nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.Đ / c Phạm Tuyên Dương – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo (áo dài xanh) và TS Phạm Từ – Chủ tịch Hội đồng đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội (cà vạt đỏ) tặng quà các gia đình chính sách của huyện. 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2022 tại một đêm nhạc.

Đ / c Phạm Tuyên Dương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc. Bác sĩ Phạm Tứ – Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, cùng Thường trực Ban liên lạc của Hội đã đến dự và có bài phát biểu chính cho chương trình, được nhiều người khen ngợi và đồng tình.

Các đồng chí: Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN & PTNT); Trung tướng Trần Bá Thiều – Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội; Trung tướng Hoàng Đức Chính – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; Ông Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Văn Thi – Cục trưởng Cục Điều tra hình sự Bộ CHQS tỉnh; Thiếu tướng Phạm Viết Hội và Thiếu tướng Đặng Văn Dũng (Bộ Công an); Thiếu tướng Trần Văn Bừng – Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng; Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng, các văn nghệ sĩ tiêu biểu của Hải Phòng, nhiều cán bộ các cơ quan Trung ương, thành phố Hải Phòng, huyện Vĩnh Bảo và các phía đông. Bà con Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã về dự trong không khí hân hoan của ngày hội quê hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Đêm nhạc có thời lượng gần 2 tiếng, quy tụ những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của đất nước với những ca khúc, hoạt cảnh sân khấu độc đáo, xúc động, ca ngợi sự chiến đấu hy sinh quên mình của các anh. các anh hùng liệt sĩ trong cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Sức lan tỏa, ý nghĩa và dấu ấn của đêm diễn đã để lại trong lòng người xem ấn tượng khó phai mờ, được lãnh đạo đêm nhạc ghi nhận và đánh giá là thành công tốt đẹp.

Sau đây, Báo điện tử Xây dựng xin giới thiệu bài phát biểu quan trọng của TS Phạm Tứ – Chủ tịch Hội đồng Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tại buổi trưng bày.Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.
TS Phạm Tứ – Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội phát biểu tại đêm nhạc.

“Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý.

Kính thưa toàn thể bà con và các bạn quê hương Vĩnh Bảo thân mến!

Trong những ngày này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện. tri ân các gia đình liệt sĩ các tỉnh miền Trung, tổ chức cầu siêu các liệt sĩ và khánh thành nhà tình nghĩa, tặng quà người có công, thắp nến tri ân đồng loạt trên địa bàn toàn huyện. Trong bối cảnh công việc bận rộn như vậy, lãnh đạo huyện đã nhiệt tình ủng hộ và tạo điều kiện để Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tổ chức chương trình ca nhạc tối nay, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Thật xúc động và tự hào về Vĩnh Bảo – Huyện Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, với gần 500 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; có mẹ của 5 liệt sĩ, như: Nguyễn Thị Rư xã Hùng Tiến! Có tới 50 lão thành cách mạng, 9 tập thể và 1 cá nhân là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1 tập thể và 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, hy sinh vô bờ bến của quê hương đất nước. Toàn huyện có gần 5.000 liệt sĩ, trên 3.500 thương, bệnh binh và gần 12.000 người hoạt động kháng chiến được hưởng chế độ!

Đêm nay, với chương trình này, chúng tôi xin được góp một ngọn nến tri ân, ghi tạc ghi nhớ công lao và sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh của đất nước. Trang Chủ ! Đồng thời, với chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa Vĩnh Bảo”, chúng tôi muốn hướng tới phạm trù rộng hơn, cả về không gian và thời gian là tri ân các bậc tiền nhân có công khai hoang, mở cõi. một Vĩnh Bảo giàu mạnh, đến các liệt sĩ, thương, bệnh binh hôm nay!

Như mọi người đã biết, huyện ta tuy mới được thành lập cách đây gần 200 năm nhưng đất đai vùng Vĩnh Bảo đã được bồi đắp từ hàng nghìn năm trước công nguyên. Những tài năng vật chất của Vĩnh Bảo đã có mặt trên mảnh đất này từ hàng nghìn năm nay. Ngay từ buổi đầu mở đất, người dân Vĩnh Bảo đã sớm khẳng định vai trò chủ nhân nơi đầu sóng ngọn gió, luôn kiên cường, bất khuất trong công cuộc chống giặc ngoại xâm và chế ngự thiên nhiên. sáng tạo, bồi đắp các giá trị văn hóa tinh thần, làm giàu cho quê hương như ngày nay! Đâu đâu trên mảnh đất Vĩnh Bảo này cũng có thể bắt gặp những dấu ấn hào hùng của các bậc tiền nhân trong Lịch sử, như: Đình Chánh Chủ, Thắng Thủy thờ Cao Sơn Thánh Tổ của làng. Cao Sơn từ thời Hùng Vương thứ 18 đã dừng lại lập trại, 18 trai làng xin tòng quân góp phần làm nên chiến công vang dội. Đền Lê Hợp ở xã Tam Đa hiện còn thờ Nguyên soái trấn thủy phương Đông trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng những năm 40 – 44, cách đây gần 2000 năm! Đình, chùa Đông Tả, đền Cửu Diện, chùa Thái Bình … thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng và những người có công giữ nước, mở đất, lập làng từ thời độc lập của dân tộc phong kiến ​​Việt Nam dưới thời Thời Lý Trần. , và nhiều hơn nữa! Địa danh huyện Vĩnh Bảo được sử sách gắn liền với tên tuổi của danh nhân có công lớn nhất triều Lý Anh Tông là Tô Hiến Thành (1102-1179) đã cùng vua dẹp loạn, tổ chức khai hoang, lấn biển. Vùng Đông Bắc, đặc biệt là vùng đất Vĩnh Bảo, được vua Lý Anh Tông ban cho điền trang tại tổng Viên Lãng, đường Hải Đông, nay là xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo. Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ngay từ thế kỷ 16 đã khẳng định “Biển Đông vạn dặm vươn ra / Đất Việt muôn năm giữ vững hòa bình”.

Với câu hỏi như vậy, tối nay bên cạnh phần trang trọng, trao quà cho 30 gia đình chính sách tại 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chúng tôi đã dành thời gian cho toàn thể khán giả thưởng thức chương trình ca nhạc. Tiết mục hay nhất có thể do các ca sĩ nổi tiếng, tâm huyết trong cả nước thực hiện, dưới sự chỉ đạo của NSƯT Nguyễn Thanh Bình – Đoàn Chèo Hải Phòng. Hy vọng đây sẽ là món quà mang đậm tinh thần và tình cảm của Vĩnh Bảo, đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng và nhân dân trên địa bàn huyện, để lại những ấn tượng khó phai mờ như: Đêm lung linh Vĩnh Bảo 2018 hay chương trình Thơ. Nhạc yêu Vĩnh Bảo và cho ra mắt 2 tập thơ “Bút sinh hương” và Hồn quê hương Trạng Trình vào năm 2020, khi Hội đồng hương Vĩnh Bảo vừa tròn 4 năm thành lập!

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nhân dân huyện nhà đã tin yêu, tin tưởng, cho phép, hợp tác tích cực, hiệu quả giúp chúng tôi tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc tối nay! Xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Văn Thêm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, đơn vị tài trợ cho Chương trình!

Chúc may mắn với buổi biểu diễn!

Kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và sự tha thứ cho những khiếm khuyết nếu có!

Cám ơn rất nhiều!”.

Một số hình ảnh trong chương trình:


Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.

Ca khúc “Gửi nỗi nhớ” gây xúc động trong đêm liveshow.


Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.

Quang cảnh phòng hòa nhạc.


Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.

Hình ảnh người mẹ trong Thánh ca Việt Nam


Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.

Ca sĩ Thu Phương với ca khúc Vĩnh bao quê tôi của Nguyễn Trọng Tạo


Dong co duoc vinh danh la mot co gai moi lon o Ha Noi.

Tiệc trước buổi biểu diễn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.