Hải quân Hoa Kỳ có đô đốc 4 sao da đen đầu tiên sau 246 năm

Rate this post

Trung tướng Michael E. Langley đã được thăng cấp tướng của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Anh là người da màu đầu tiên nhận được vinh dự này trong lịch sử 246 năm của lực lượng.

Theo ABC News, Thượng viện Mỹ ngày 1/8 đã chính thức xác nhận việc thăng cấp Tướng (cấp tướng 4 sao) cho Trung tướng Michael E. Langley của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm Langley làm chỉ huy Bộ chỉ huy châu Phi của Mỹ vào tháng 6, đơn vị chịu trách nhiệm về các hoạt động quân sự ở châu Phi.

Tướng Michael E. Langley sinh ra ở Shreveport, Louisiana trong một gia đình quân nhân. Cha của anh là Willie C. Langley, một Thiếu tá Không quân đã nghỉ hưu. Tướng Langley đã có 37 năm phục vụ trong quân đội.

Michael E. Langley là vị tướng da đen đầu tiên trong lịch sử của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Ảnh: ABC

Trong sự nghiệp của mình, ông Langley từng là phó tổng tư lệnh Lực lượng viễn chinh Thủy quân lục chiến II, phó tư lệnh Hạm đội Thủy quân lục chiến, và chỉ huy lực lượng Thủy quân lục chiến châu Âu và châu Phi. Vào tháng 11 năm 2001, ông trở thành chỉ huy của Thủy quân lục chiến Đại Tây Dương và Bộ chỉ huy phía Bắc của Thủy quân lục chiến.

“Thật vinh dự cho tôi khi được giữ chức vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh châu Phi. Tôi vô cùng cảm ơn sự tín nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân và Tư lệnh Thủy quân lục chiến”. Tướng Langley phát biểu trước Thượng viện Hoa Kỳ.

Theo ông Langley, thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng đang phải đối mặt với những thách thức an ninh chưa từng có. Đồng chí khẳng định sẽ sẵn sàng thực hiện mọi nghĩa vụ mà Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giao phó để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Việt Dũng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *