Điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái khu công viên Hùng Vương

Rate this post

BTO- Chiều 12/9, đồng chí Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái khu vực công viên Hùng Vương ( Thành phố Hồ Chí Minh). Phan Thiết). Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

image_6483441 (1) .jpg

Theo ở đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết đã phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu 3 phương án điều chỉnh quy hoạch. Phân tích, đánh giá cả 3 phương án cho thấy, phương án 1 tập trung vào ưu điểm của các giải pháp, giải quyết các vấn đề đặt ra một cách hợp lý. Trên cơ sở đề xuất của đơn vị tư vấn, Ban Quản lý dự án đề xuất UBND tỉnh xem xét báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu 5 (Công viên Hùng Vương) theo kế hoạch. Phương án 1 để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Cụ thể, phương án 1 có phân khu chức năng khu vực phát triển mới là không gian chuyển tiếp bên trong khu vực rừng phòng hộ đất ngập nước. Đấu nối về giá trị sử dụng đất đối với đất công cộng, thương mại, dịch vụ ở phía đối diện ngoài ranh đất. Khu bảo tồn là khu cây tự nhiên hiện hữu nằm phía trong giáp sông Bình Lợi. Tổng diện tích khu vực nghiên cứu quy hoạch hơn 31 ha.

image_6483441.jpg
Ông Lê Tuấn Phong – Chủ tọa cuộc họp

PBản án này có Thuận lợi sẽ hình thành công viên văn hóa đa chức năng được thể hiện trong giải pháp quy hoạch sử dụng đất. Phát triển không gian dựa trên cái sẵn có, lấy hệ sinh thái làm trung tâm để định hướng phát triển không gian và các hoạt động của con người. Ngoài ra, sự phát triển thích ứng đã được đánh giá và đưa vào giải pháp thiết kế xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đồng ý với đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị hoàn thiện các phương án để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến. Mặc dù Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý riêng Đối với phương án 1, cần tính toán vị trí mở rộng kết hợp với đường xung quanh để tăng diện tích hình thành không gian phục vụ nhu cầu đi bộ, dừng đỗ. Đồng thời nghiên cứu trồng thêm các loại cây phù hợp. Đặc biệt, các phương án đưa ra phải quan tâm đến vấn đề xử lý nguồn nước để đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *