Hà Tĩnh: Mưa lớn, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở

Rate this post

Tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, mưa lớn đã gây sạt lở nghiêm trọng đường đi lại của người dân thôn Mỹ Ngọc. Đây là tuyến đường vừa được sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng cách đây vài tháng.

Video: Sạt lở đường, nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông

Qua quan sát của phóng viên, dọc đường có 3 điểm bị sạt lở nghiêm trọng hàng trăm m.3 Đất lấp và nhiều cọc tiêu trên mái taluy âm đã đổ sập xuống ruộng. Đường bị sạt lở khiến việc đi lại, sản xuất của hàng trăm hộ dân thôn Mỹ Ngọc và các vùng lân cận gặp nhiều khó khăn, nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn.

“Chiều nay (10/9), lượng mưa đã giảm nhưng tình trạng sạt lở đất ven đường vẫn chưa dừng. Nếu sắp tới có mưa lớn, hàng chục mét đường bê tông ở những nơi xung yếu sẽ bị sạt lở, cuốn trôi, khi đó nhiều nhà dân ven đường sẽ đứng trước nguy cơ sạt lở rất cao ”, một người dân thôn Mỹ Ngọc cho biết. lo lắng nói.

Hệ thống cọc tiêu dọc hai bên đường bị sạt lở, nếu không, nếu không;  các biện pháp gia cố, khắc phục kịp thời Nguy cơ sạt lở đất sẽ tiếp tục diễn ra trong mùa mưa lũ
Hệ thống cọc tiêu ven đường bị sạt lở, nếu không có biện pháp gia cố, khắc phục kịp thời thì nguy cơ sạt lở sẽ tiếp tục xảy ra trong mùa mưa lũ.

Qua tìm hiểu, được biết, hiện nay dọc các tuyến giao thông (đường dân sinh thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Linh, Quốc lộ 281 nối xã Đức Lĩnh với xã Thọ Diên, đường trục chính vào trung tâm xã Quảng Thọ … Đặc biệt, mưa đã làm sạt lở đập Khe Xai ở xã Hương Minh với chiều dài khoảng 10m.

Đập Khe Xoài xã Hướng Minh sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn
Cống đập Khe Xoài xã Hương Minh bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn

Trưởng phòng NN & PTNT huyện Vũ Quang Nguyễn Trường Thọ cho biết, sau khi phát hiện cống đập Khe Xoài bị sập, địa phương đã tiến hành lập rào chắn để cảnh báo nguy hiểm, đồng thời. khẩn trương huy động lực lượng. phương tiện khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

“Trước mắt, huyện đang tập trung thống kê diện tích lúa, mía bị ngập, trong vài ngày tới các địa phương sẽ có báo cáo cụ thể về tình hình sạt lở các tuyến đường, kênh mương, hồ đập…”, ông Nguyễn Trường. Thọ thông tin.

Mưa lớn, nước trên sông ở Hà Tĩnh dâng cao
Mưa lớn, nước trên các sông ở Hà Tĩnh tiếp tục lên

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh cho biết, thiên tai, bão lũ diễn ra bất thường và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh (Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Kỳ Anh) có nhiều sông suối, hồ, đập và nhiều tuyến giao thông dưới chân núi dễ bị sạt lở. Hiện đơn vị đang tiếp tục cập nhật, theo dõi tình hình thiệt hại để có phương án khắc phục do mưa lớn gây ra.

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của thiên tai, tỉnh Hà Tĩnh đã ra thông báo khẩn về việc tập trung ứng phó với mưa lớn trên địa bàn; yêu cầu các huyện, thành, thị, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *