Giáo dục Shark Thủy – Chủ Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders: Chưa tốt nghiệp đại học, đầu tư nhiều cho giáo dục

Rate this post

Sen|

Shark Thủy – ông chủ của trung tâm Anh ngữ nổi tiếng Apax Leaders, người đang tham gia thị trường, có học lực rất “đặc biệt” và gây dựng sự nghiệp bằng việc luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục.

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy, sinh năm 1982, đến từ Hà Nội. Anh được biết đến rộng rãi sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam. Shark Thủy hiện đang giữ nhiều vai trò như Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

Có thể thấy Shark Thủy là một doanh nhân tài ba khi điều hành cùng lúc nhiều công ty khác nhau. Ông có niềm đam mê nâng cấp lĩnh vực giáo dục và được coi là một trong những người tiên phong trong việc xây dựng phương pháp giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Mục đích đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao nhất phục vụ cho nền kinh tế ngày càng phát triển.

Dù gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực phát triển giáo dục nhưng ít ai ngờ rằng Shark Thủy vẫn chưa tốt nghiệp đại học. Anh từng học Đại học Mỏ Địa chất, nhưng đã bảo lưu việc học từ năm thứ nhất. Với mong muốn có thể tự tạo việc làm cho mình và cho người khác, Shark Thủy đã hợp tác với một giáo viên để mở trung tâm luyện thi đại học tại khu vực Hà Đông.

Anh từng đắn đo giữa việc đi làm và đi học, nhưng cuối cùng, anh chọn cuộc sống sớm hơn, bỏ ngỏ việc học nên vẫn chưa tốt nghiệp đại học. Dù không có trong tay tấm bằng đại học nhưng bù lại, anh chọn con đường học tập và tích lũy kinh nghiệm từ trường đời.

Trong công việc kinh doanh của Shark Thủy, dù ban đầu gặp nhiều khó khăn nhưng dần dần, mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Năm 2008, Shark Thủy thành lập công ty Egame – tiền thân của tập đoàn Egroup. Đây được coi là một dự án khởi nghiệp của vị doanh nhân tài ba này. Sản phẩm đầu tay của công ty anh mang tên “Conquer the Dance” cung cấp một trò chơi giải trí như một thế giới học đường ảo. Tại đây, học sinh không chỉ được trang bị kiến ​​thức mà còn cả những kỹ năng sống cần thiết.

Năm 2012, Shark Thủy thành lập Apax Holdings và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty. Tháng 5/2016, Apax Holdings chính thức niêm yết trên sàn UpCOM với mã chứng khoán IBC. Với sự “mát tay” trong kinh doanh, Shark Thủy tiếp tục đưa doanh nghiệp của mình “thăng hoa” trên thương trường. Tuy nhiên, trong số những thương vụ mà Shark Thủy đang nắm giữ, tiêu biểu nhất là dự án Apax English với hàng loạt trung tâm tiếng Anh mang tên Apax Leaders.

Từ nhỏ không được tiếp xúc với tiếng Anh sớm nên Shark Thủy học hành lạc hậu hơn bạn bè và điều này trở thành nỗi ám ảnh trong anh. Có lẽ đây là một trong những lý do chính khiến Shark Thủy mong muốn sau này thành lập một cơ sở dạy tiếng Anh và anh đã thực sự thành công với hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.
Theo giới thiệu, hệ thống này sở hữu hơn 120 trung tâm trải dài trên cả nước với thương hiệu Apax Leaders, trải rộng tại hơn 30 tỉnh thành với hơn 120.000 học viên đang theo học. Apax Leaders có thể được xem là niềm tự hào của Shark Thủy và là trung tâm dạy tiếng Anh nổi tiếng trên toàn quốc.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, hệ thống Apax Leaders liên tục gặp “biến cố” lớn. Từ nợ nần chồng chất do làm ăn thất bại do ảnh hưởng của Covid-19 đến vụ bê bối lừa đảo học phí của phụ huynh, nợ lương nhân viên. Câu chuyện từ nhân viên đến phụ huynh đều “tiền mất tật mang” tại chi nhánh Apax Leaders TP.HCM. Buôn Ma Thuột đang gây xôn xao dư luận.

Nhiều phụ huynh tố cáo dù đã đóng học phí đầy đủ cho trung tâm nhưng con họ không được đến lớp và học theo lịch như cam kết. Mặt khác, hàng loạt nhân viên đã “bịt miệng” trung tâm để nợ lương kéo dài. Dù một nhân viên đã gửi email cho Shark Thủy nhưng những gì nhận được chỉ là một câu trả lời “vô thưởng vô phạt”. Tiếp đó, nhân viên này tiếp tục gửi đơn yêu cầu giải quyết nhưng cấp trên và bộ phận nhân sự thờ ơ, né tránh, thậm chí khiếu nại khi công ty không đủ tiền trả.

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận và cư dân mạng vẫn đang “trông ngóng” những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *