Giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình ảnh người đàn ông bị cắt cổ

Rate this post

Giám đốc dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình ảnh người đàn ông bị cắt cổ - Ảnh 1.

Thông báo sa thải kèm hình ảnh người bị cắt cổ gây bức xúc cho người lao động và dư luận – Ảnh: Tr.V.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Ngày 27/9, lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa có buổi làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) để xác minh thông tin liên quan đến việc giám đốc doanh nghiệp này dán thông báo sa thải nhân viên kèm hình ảnh một người bị kéo cắt cổ.

Hình ảnh thông báo này sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút dư luận với nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động này.

Trước đó, hai công nhân của Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam là anh Trịnh Quang V. và anh Nguyễn Văn T. đã làm đơn xin nghỉ việc và được lãnh đạo công ty đồng ý. Tuy nhiên, từ chiều 23/9, giám đốc doanh nghiệp này đã ký thông báo và dán trên bảng tin công ty với nội dung sa thải hai công nhân trên, bên cạnh đó còn có hình ảnh một người đàn ông bị chém đôi. cây kéo. cái cổ.

Vụ việc gây ra làn sóng phẫn nộ trong giới công nhân. Ngoài ra, công nhân của công ty cũng có đơn tố cáo về việc thường xuyên bị giám đốc chèn ép, tự ý vào nhà vệ sinh chụp ảnh công nhân để đăng lên mạng nội bộ; tự ý ra vào buồng nghỉ của công nhân trong giờ nghỉ để kiểm tra, gây mất ăn mất ngủ và quyền riêng tư của công nhân.

Tại buổi làm việc với Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, đại diện Công ty TNHH Liyama Seiki giải thích, thông báo dán trên bảng tin là do giám đốc công ty tự làm, tự đăng, nội dung dịch chưa được thông qua. các phòng ban. của công ty.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, việc công nhân V. và T. có đơn xin nghỉ và công ty đồng ý ký vào đơn xin nghỉ cũng như ra quyết định cho thôi việc. hợp đồng. lao động là đúng. Tuy nhiên, việc dán nội dung thông báo sa thải với hình ảnh chiếc kéo cắt cổ khiến công nhân bức xúc là không đúng.

Về phản ánh giám đốc công ty vào phòng nghỉ, nhà vệ sinh để chụp ảnh, ông Quang cho rằng công ty có quyền giám sát việc thực hiện nội quy lao động, nhưng vào phòng vệ sinh, phòng nghỉ để chụp ảnh khi không có mặt của nhân viên. sự đồng ý là bất hợp pháp.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Liyama Seiki cho biết, Giám đốc công ty sẽ có thư xin lỗi và cam kết không tái phạm những hành vi trên trong ngày 27/9.

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cũng yêu cầu công ty tổ chức đối thoại, hội nghị người lao động để giải quyết dứt điểm vướng mắc cũng như lắng nghe những đề xuất, kiến ​​nghị của người lao động.

Chậm nhất ngày 30/9 công ty tổ chức hội nghị người lao động gồm tổng giám đốc, giám đốc, ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể người lao động. Ngày 27/9, Công đoàn công ty có trách nhiệm thành lập tổ công đoàn, tổ chức họp lấy ý kiến ​​của người lao động, đưa ra giải pháp tại hội nghị nêu trên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *