Bài trí cây cảnh phù hợp với phong thủy, hút tài lộc, mang lại điềm lành

Rate this post

4 nguyên tắc chọn cây trồng trong nhà

Nguyên tắc 1: Chọn cây cảnh có lá tròn đầy để thể hiện sự sung mãn

Trong phong thủy, những loại cây có tán lá tròn là biểu tượng của sự sung túc, tài lộc đủ đầy. Điển hình như cây thốt nốt, cây trường sinh, cây mai, cây bàng Singapore, v.v.

Những cây có lá xòe cũng là một lựa chọn may mắn. Ví dụ như cây phát tài, lan cỏ, trầu bà leo cột, búp sen phát tài, v.v.

  - Ảnh 1.

Cây bàng Singapore.

Quy tắc 2: Chọn cây mọng nước, dễ trồng

Cây mọng nước (thân dày, lá dày) rất dễ trồng và mang ý nghĩa phong thủy tốt. Cây ngọc ngân, cây lô hội, cây sen đá,… đều là những biểu tượng của điềm lành, may mắn và phú quý.

  - Ảnh 2.

Cây sen đá.

Nguyên tắc 3: Tránh những loại cây cảnh có gai nhọn, nhiều gai nhọn, chứa khí âm.

Những loại cây cảnh có gai nhọn như xương rồng sẽ tạo ra luồng năng lượng độc hại, có thể gây bệnh tật hoặc xui xẻo nếu đặt trong nhà. Ngược lại, nếu đặt bên ngoài ngôi nhà, chúng sẽ đóng vai trò bảo vệ rất tốt.

Cũng cần tránh những loại cây cảnh có lá xum xuê, xum xuê, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, vừa tăng âm gây mất cân bằng âm dương trong nhà.

  - Ảnh 3.

Tốt hơn là nên giữ cây xương rồng bên ngoài ngôi nhà hơn là bên trong.

Nguyên tắc 4: Tránh cây dại và cây cối

Có người chơi lan cảnh hay trồng nhiều loại lan trong nhà. Tuy nhiên, điều này là vô cùng nguy hiểm. Vì cây rừng tích tụ trong mình sinh khí u ám của núi rừng, mang vào nhà sẽ là điềm xấu.

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Đặt cây theo hướng, góc

Quan niệm phong thủy cho rằng hành Mộc của cây nằm ở hướng Đông. Nó cũng trùng với hướng đông đối diện với ánh nắng ban mai dịu dàng, hướng của sự sống. Vì vậy, nên đặt cây cảnh ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà để giúp cây phát triển tốt, hút tài lộc.

  - Ảnh 4.

Đặt cây ở hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất.

Hướng Nam thuộc hành hỏa không thích hợp để đặt cây xanh, nhưng nếu để một số loại cây có năng lượng mạnh như thiết mộc lan, cây lưỡi hổ,… sẽ cản bớt vận khí cho ngôi nhà. Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp lý là tránh đặt cây ở hướng Bắc và Tây vì cây dễ chết, không tốt cho gia chủ.

Những vị trí góc cạnh của ngôi nhà, lồi lõm, cột,… không tốt về mặt phong thủy trong không gian sống. Bạn có thể đặt một vài chậu cây có tán lá tròn giúp che bớt năng lượng tiêu cực, lan tỏa điềm lành khắp phòng.

Đặt cây cảnh theo vị trí

Quan trọng nhất trong việc bố trí cây cảnh trong nhà là tuyệt đối không được đặt cây cản lối đi, đặc biệt là cửa chính vì sẽ cản trở đường tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống. ‘

Đồng thời, tránh đặt cây cảnh dưới điều hòa hoặc gầm cầu thang, tầng hầm,… nơi có quá nhiều âm khí ẩm thấp dễ khiến cây bị chết hoặc tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng sinh sống.

Mỗi vị trí khác nhau trong nhà cần bố trí các loại cây xanh khác nhau. Phòng khách cần sự trong lành, cây phong thủy hút tài lộc. Văn phòng cần những loại cây giúp giải tỏa căng thẳng và mang lại năng lượng tích cực (tùng thơm, ngũ gia bì, nhất mạt hương).

  - Ảnh 5.

Cây tùng thơm thích hợp để ở phòng khách.

Phòng ngủ nên đặt rất ít cây có mùi hương dễ chịu (như oải hương, hoa nhài), phòng tắm cần các loại cây có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi, lọc không khí tốt (như lan hồ điệp, bạc hà, trầu bà,…) . Phòng bếp được trồng các loại cây lọc mùi, sinh khí mạnh hoặc các loại rau thơm ăn được.

  - Ảnh 6.

Cây trầu bà thích hợp cho phòng tắm.

Sắp xếp cây cảnh hài hòa về màu sắc và số lượng

Cây trong nhà cần phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây, hoa và không gian trong phòng. Cần tạo không gian thiên nhiên khiến mọi người thoải mái và tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Những cây cảnh, chậu có màu sắc quá sặc sỡ như hoa giấy,… chỉ thích hợp trồng ở cổng, ban công hoặc sân thượng, không nên mang vào nhà.

Về số lượng, trồng quá nhiều, quá dày sẽ hạn chế lượng ánh sáng mà cây có thể hấp thụ, từ đó làm giảm dương khí, gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của người trồng.

Đồng thời, trong nhà đặt quá nhiều cây, khi cây thở vào ban đêm có thể thải ra khí cacbonic khiến căn phòng thêm ngột ngạt.

Thông tin để tham khảo.


. (Nhịp sống Việt Nam)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *