“Đường Tăng” của “Tây Du Ký”: Người sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống

Rate this post

Tây du ký là một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, gắn bó với nhiều thế hệ khán giả Châu Á. Trong đó, 4 nhân vật chính của phim đã trở thành thần tượng của khán giả thế hệ 8X, 9X.

Nhân vật Đường Tăng, một trong những nhân vật chính của phim do 3 diễn viên Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa thủ vai. Trong đó, Trì Trọng Thụy là người đóng vai này lâu nhất. Cuộc sống của ba diễn viên sau vai diễn đình đám này cũng phát triển theo nhiều hướng khác nhau.

Uông Việt

Đường Tăng của Tây Du Ký: Kẻ sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 1

Đường Tăng do Uông Việt đảm nhận (Ảnh: Sohu).

Uông Việt sinh năm 1955, là nam diễn viên vinh dự được đóng vai Đường Tăng đầu tiên trong phim Tây du ký Do cố đạo diễn Dương Khiết chỉ đạo thực hiện. Năm 1982, cố đạo diễn Dương Khiết đến trường, làm công việc casting và phát hiện ra anh.

Dương Khiết khen Uông Việt có vẻ ngoài điển trai nhưng không đa cảm, rất phù hợp với nhân vật Đường Tăng mà cô đang tìm kiếm. Cố đạo diễn nổi tiếng đã yêu cầu Uông Việt ở rể để anh nhập vai tốt hơn. Uông Việt rất cao hứng, lập tức cạo trọc đầu, mặc áo choàng của Đường Tăng cả ngày.

Trong Tây du ký (1986), Uông Việt đảm nhận vai Đường Tăng trong 4 tập phim, trong đó có một tập phi công. Hình tượng nhân vật Đường Tăng của Uông Việt được khán giả nhận xét là tròn trịa, có ngoại hình và diễn xuất ấn tượng.

Giải thích lý do chia tay đoàn phim sớm Tây du kýUông Việt cho biết, anh muốn trở thành diễn viên điện ảnh chứ không phải diễn viên truyền hình.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Kẻ sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 2

Uông Việt (trái, trên) cùng ba đồ đệ trong “Tây du ký” (Ảnh: Sina).

Sau 3 tập phim, anh chia tay vai diễn nổi tiếng này trong sự tiếc nuối của đạo diễn Dương Khiết. Trong buổi gặp gỡ đoàn phim Tây du ký Sau đó, Uông Việt tham dự và thú nhận, khi trở lại thành phố, anh có nhiều cơ hội phát huy khả năng diễn xuất qua các vai diễn khác nhau.

Đáng tiếc, các vai diễn điện ảnh của anh không quá nổi bật, không đủ sức nặng để gây ấn tượng với khán giả. Trong trí nhớ của người hâm mộ, Đường Tăng vẫn là vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp.

Uông Việt chính thức chia tay nghiệp diễn vào năm 2004 và được phong hàm giáo sư, phó giáo sư tại Khoa Đạo diễn Học viện Sân khấu Trung Quốc. Ngoài công việc giảng dạy, anh còn tham gia viết kịch bản cho nhiều bộ phim truyền hình.

Từ Thiệu Hoa

Từ Thiếu Hoa là một diễn viên sân khấu ở Sơn Đông (Trung Quốc). Anh từng được cố đạo diễn Dương Khiết nhắm cho vai Đông Hải Long Vương Áo Quang và được kỳ vọng là Bạch Long Mã của Tây du ký. Tuy nhiên, sau khi Uông Việt bỏ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa đã được đạo diễn Dương Khiết chọn vào vai Đường Tăng.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 3

Hình ảnh Đường Tăng do Từ Thiếu Hoa thể hiện (Ảnh: Sina).

Từ Thiếu Hoa được khen là nhân vật Đường Tam Tông đẹp trai nhất trong bộ ba diễn viên được chọn đóng vai này. Anh cũng là bậc thầy chiếm được nhiều cảm tình của người xem nhất.

Khi nhận vai, Từ Thiếu Hoa khá gầy nên phải tăng cân nhanh chóng. Để phù hợp với tạo hình nhân vật, anh phải tăng 20kg chỉ trong một tháng.

Từ Thiếu Hoa đã đóng vai Đường Tăng trong 8 tập phim. Năm 1985, vì muốn tiếp tục học nâng cao lên đại học, anh phải chia tay đoàn phim.

Năm 1998, khi nữ đạo diễn Dương Khiết thực hiện phần 2 của Tây du kýTừ Thiếu Hoa trở lại với hình tượng Đường Tăng đóng 8 tập đầu trong tổng số 16 tập phụ.

Theo giới truyền thông, nguyên nhân chính khiến Từ Thiếu Hoa bỏ vai là vì không hài lòng với mức lương mà đạo diễn Dương Khiết đưa ra. Khi Từ Thiếu Hoa rút khỏi đoàn phim, vai diễn này được giao cho Trì Trọng Thụy.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 4

Từ Thiếu Hoa được đánh giá là một trong những nghệ sĩ có học thức nhất phim Tây du ký (Ảnh: Sina).

Vì mâu thuẫn lương bổng, Từ Thiếu Hoa không giữ liên lạc với đoàn phim và vắng mặt trong hầu hết các cuộc họp của đoàn phim. Tây du ký. Mãi đến năm 2018, một năm sau khi đạo diễn Dương Khiết qua đời, Từ Thiếu Hoa mới hội ngộ dàn sao Tây du ký. Anh chủ động trò chuyện với đồng nghiệp cũ và giải quyết những bất đồng trong quá khứ.

Ngoài Tây du kýTừ Thiếu Hoa còn tham gia nhiều tác phẩm khác như REDDương Huyền Trang, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Khổng Tử ‘Tiến sĩ … Tuy nhiên, trong cả sự nghiệp diễn xuất của mình, Từ Thiếu Hoa chỉ nổi tiếng với vai Đường Tăng.

Trong số các diễn viên của Tây du ký, Từ Thiếu Hoa là ngôi sao có con đường học vấn đáng ngưỡng mộ khi sở hữu hai bằng đại học. Anh từng là phó giám đốc kiêm giám đốc nghệ thuật của Học viện Hí kịch Sơn Đông (Trung Quốc). Năm 1988, anh vinh dự được nhận danh hiệu diễn viên hạng nhất toàn quốc.

Tuy nhiên, những năm gần đây, khi kinh tế gia đình sa sút, anh mới quay trở lại với nghiệp diễn. Từ Thiếu Hoa kiếm sống nhờ tái hiện hình ảnh Đường Tăng và biểu diễn ca khúc nổi tiếng trong phim – Tình yêu nữ.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người đời vinh quang, người hát rong kiếm sống - 5

Từ Thiếu Hoa vẫn tái hiện hình ảnh Đường Tăng trong các buổi biểu diễn, sự kiện nhỏ mà anh được mời tham dự (Ảnh: Sohu).

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người đời vinh quang, người hát rong kiếm sống - 6

Trong khi nhiều đồng nghiệp an hưởng tuổi già thì Từ Thiếu Hoa vẫn phải chăm chỉ kiếm thêm thu nhập (Ảnh: Sina).

Ngôi sao 63 tuổi thường hóa trang thành Đường Tăng đi hát kiếm tiền tại các sự kiện nhỏ, lễ hội hay đám cưới. Vẻ thư sinh của “Đường Tăng đẹp trai nhất đoàn phim Tây du ký”cũng không còn do tác động của tuổi tác và cân nặng.

Từ Thiếu Hoa đã kết hôn với đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc – Dương Côn. Hai người là bạn thời đại học, kết hôn năm 1983 và có với nhau một cô con gái.

Nói về cuộc sống hiện tại không bằng bạn bằng bè, Từ Thiếu Hoa tâm sự: “Cuộc đời này hư ảo, thắng cũng vui chứ đừng nản, cả đời chỉ có thành công mới không thất bại”. . Thật đáng tiếc. Thất bại mà không thành công cũng để lại nỗi đau. Niềm vui trong cuộc sống này là chúng ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách. “

Trì Trọng Thụy

Trì Trọng Thụy sinh ra trong một gia đình 5 đời theo nghề kinh kịch ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Anh trở thành diễn viên sau khi tốt nghiệp Học viện Sân khấu Thượng Hải (Trung Quốc).

Năm 1984, anh đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây du ký và đã nổi tiếng kể từ đó. Anh cũng là nam diễn viên gắn bó với vai Đường Tăng lâu nhất trong số 3 diễn viên đóng vai này của phim.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 7

Trì Trọng Thụy là nghệ sĩ đóng vai Đường Tăng nhiều nhất trong “Tây du ký” (Ảnh: Sina).

Trì Trọng Thụy không gắn bó lâu với nghiệp diễn vì sau khi kết hôn, anh quyết định tạm rời làng giải trí, trở thành doanh nhân và làm cánh tay phải trong công việc kinh doanh của “bà xã”. Trì Trọng Thụy kết hôn với nữ doanh nhân kiêm tỷ phú Trung Quốc – Trần Lệ Hoa vào năm 1990.

Nam diễn viên kém vợ 11 tuổi và giải nghệ ngay sau khi kết hôn. Điều này từng mang đến cho Trì Trọng Thụy nhiều điều. Bà Trần Lệ Hoa được biết đến là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Giới truyền thông Trung Quốc gọi cô là “nữ hoàng bất động sản”.

Năm 2020, tạp chí New Fortune công bố danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc và nữ tỷ phú Chen Lihua xuất hiện ở vị trí thứ 57. Bà là một trong những tỷ phú lớn tuổi nhất trong danh sách này và sở hữu khối tài sản khổng lồ. tài sản hơn 5,6 tỷ USD nhờ kinh doanh bất động sản, đồ gỗ.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người sống trong vinh quang, người hát rong kiếm sống - 8

Trì Trọng Thụy sớm chia tay nghiệp diễn để kết hôn với doanh nhân Trần Lệ Hoa (Ảnh: Sina).

Theo di chúc của nữ đại gia Trần Lệ Hoa, chồng cô sẽ được thừa kế số tiền khủng. Nữ doanh nhân 77 tuổi quyết định để lại cho 3 người con của mình khoản tài sản thừa kế trị giá khoảng 10 tỷ NDT (hơn 34 nghìn tỷ đồng).

4/5 số tài sản còn lại, bà đưa cho người bạn đời Trì Trọng Thụy. Trong số tài sản này có bảo tàng gỗ đàn hương quý giá được ông chăm chút trong nhiều năm qua. Theo Sohu, số tài sản mà “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy được hưởng từ vợ ước tính khoảng 4 tỷ USD.

Kể từ khi bản di chúc của nữ doanh nhân này được công bố, rất nhiều người đã chế nhạo Trì Trọng Thụy. Họ nói rằng anh ta sống nhờ người vợ giàu có của mình. Tuy nhiên, nam diễn viên không quá bận tâm đến những bình luận.

Trì Trọng Thụy khẳng định: “Tôi không thích bị nói như vậy. Tôi sẽ hành động để chứng minh mọi chuyện không phải như vậy. Ai rồi cũng vậy. Tuổi già, từ giã cuộc đời này, tôi sẽ để lại tất cả tài sản của mình cho thế giới.”

Sau 30 năm chung sống, không có con chung nhưng cặp đôi vẫn rất hạnh phúc vì sự tôn trọng và thấu hiểu mà họ dành cho nhau. Hiện tại, do tuổi cao nên việc kinh doanh của bà Lệ Hoa được giao cho các con của bà quản lý. Cô và người bạn đời Trì Trọng Thụy cùng nhau tận hưởng những niềm vui tuổi già.

Mới đây, Trì Trọng Thụy gây chú ý khi xuất hiện trong một chương trình livestream bán hàng. Anh ta giới thiệu một tràng hạt bằng gỗ quý. Bên dưới đoạn livestream này, nhiều khán giả để lại bình luận mỉa mai, cho rằng nam diễn viên gạo cội tham tiền, chạy theo trào lưu bán hàng online dù sở hữu khối tài sản bạc tỷ.

Đường Tăng của Tây Du Ký: Người sống vinh quang, người hát rong kiếm sống - 9

Trì Trọng Thụy tham gia buổi livestream bán hàng năm 2022 (Ảnh: Sohu).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *