Đừng tin vào ‘vòng tay phong thủy’ bán trên mạng

Rate this post

Có thể thấy rõ, người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất tin vào tâm linh và phong thủy. Đây là một lĩnh vực đã xuất hiện qua hàng triệu năm và đã được nghiên cứu và khám phá bởi các học giả với kiến ​​thức uyên thâm. Phong thủy đã có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người.

Không chỉ ứng dụng trong xây dựng, xem nhà, đất hay vận mệnh. Những vật phẩm dùng trên người như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của người đeo chúng.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế này, hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều loại “vòng tay phong thủy” được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, những chiếc vòng tay phong thủy này có đúng với lời quảng cáo?

Vòng tay phong thủy được rao bán tràn lan trên mạng. Hình minh họa

Chỉ với một từ khóa “vòng tay phong thủy” Google đã cho đến 23.600.000 kết quả trong vòng chưa đầy 1 giây với nhiều quảng cáo như: “cửa hàng bán vòng tay phong thủy”, “vòng tay đá phong thủy”, “vòng tay phong thủy theo công dụng của thần tài ”,“ vòng tay hợp mệnh ”… khiến người dùng hoa mắt, không thể nhận ra đâu là vòng tay phong thủy thật. Điều đáng nói, những chiếc vòng này không ghi rõ được làm bằng đá gì mà nói chung chung là “đá phong thủy” nên dễ gây nhầm lẫn, khó hiểu cho người mua.

Giá của những chiếc nhẫn này loại rẻ từ vài trăm nghìn đồng / chiếc, loại đắt có thể lên đến vài chục triệu đồng / chiếc. Trên một trang mạng có tên “vòng đá phong thủy”, những chiếc vòng đá có hình thức rất bắt mắt, giá phổ biến vài triệu đồng / chiếc, có những chiếc lên tới 25 triệu đồng. Theo tinh mắt quan sát, đây là những viên đá với đủ màu sắc khác nhau, được nhà sản xuất đặt tên cho từng loại. Ví dụ một chiếc vòng tay ngọc thiên nhiên – sức khỏe – may mắn có giá 25.000.000 triệu.

Hầu hết các trang thương mại điện tử rao bán vòng phong thủy đều ngang giá. Vòng phong thủy không chỉ được làm bằng đá mà còn được làm bằng gỗ trầm, hoặc có khi chỉ bằng sợi chỉ đỏ có đính đá.

Nhiều chủ tài khoản Facebook còn quảng cáo vòng tay phong thủy giúp khách hàng nhanh chóng thăng tiến nếu bạn là nhân viên, doanh thu sẽ “đắt như tôm tươi” nếu bạn là nhân viên kinh doanh. Và nếu vợ chồng đang gặp khó khăn, chỉ cần đeo chiếc vòng là tình yêu sẽ trở lại, không thể rời xa nhau …

Về những sản phẩm trên, GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đá quý, Vàng bạc Đá quý Việt Nam cho rằng, dị đoan và mê tín là hai phạm trù khác nhau, được một số người bán. được trộn với mục đích tạo niềm tin cho người mua, nhưng giá trị thực của nó thì chỉ người bán mới rõ. Trên thực tế, trong khoa học, không có thứ gì gọi là viên đá thần kỳ.

Khẳng định đây là chiêu trò mê tín dị đoan, TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA cho rằng, không có một món hàng nào có thể tạo ra những điều như vậy. như một điều kỳ diệu. Đây chính là mầm mống của mê tín mượn danh phong thủy để kinh doanh.

Theo các chuyên gia, không có loại trang sức nào có thể mang lại may mắn cho người đeo, nhưng có những loại đá dùng để chữa bệnh, ổn định tinh thần theo những cơ chế nhất định. Một số loại đá như tuocmalin, topa, thạch anh… có khả năng sinh ra điện trường nhẹ là tia âm cực để kích thích cơ thể, ổn định tinh thần. Đeo vòng tay vào lúc nào, ở vị trí nào, tác động vào huyệt đạo nào thì trước khi sử dụng cần phải được kiểm tra y tế, không được dùng bừa bãi.

An Dương (Thứ tự)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *