Du ngoạn xứ Tuyên

Rate this post

Cập nhật lúc 21h37, thứ bảy, ngày 20/08/2022


(Thanh tra) – Tuyên Quang với Khu du lịch sinh thái Na Hang – Lâm Bình được xếp vào top những danh lam thắng cảnh đẹp nhất khu vực Bắc Bộ.

Nơi được ví như “Vịnh Hạ Long” với 99 ngọn núi nhấp nhô, trên mây, dưới cá chuồn, muôn vàn loài động vật, khu rừng nguyên sinh với hàng nghìn loài thực vật quý hiếm… Nếu đem ra so sánh thì nơi đây chẳng khác gì chốn bồng lai. Nguyên lai, tiên cảnh nơi hạ giới cũng không quá nhiều. Có dịp ngắm cảnh, du khách không khỏi ngỡ ngàng, choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ, hữu tình đến mơ màng quên lối về.
bên tráitrung tâmbên phảicủa
Thác Khuổi Nhi, không thể tốt hơn! Thác cao vút, bọt tung trắng xóa, đổ xuống tạo thành một bể nước trong xanh như pha lê, huyền ảo như chốn bồng lai tiên cảnh. Giữa tiết trời oi bức của mùa hè, có cơ hội đắm mình trong làn nước mát lành từ thượng nguồn, dưới chân hàng nghìn chú cá nhỏ đang tinh nghịch massage thì quả là “hiếm có nơi nào có được”. Vào mùa du lịch, mỗi ngày nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm
bên tráitrung tâmbên phảicủa

Quá nhiều địa điểm không thể bỏ qua như: Thác Mơ, thác Nậm Me, động Khuổi Pin, động Song Long, rừng Phiêng Bung, núi Sa, ruộng bậc thang Hồng Thái … Những bản làng muôn màu ẩn hiện trong núi rừng thật thanh bình và yên ả. Vào mùa lúa chín, đến với xã Hồng Thái, du khách còn được chiêm ngưỡng những mảng màu huyền ảo như một tấm gấm khổng lồ được tô vẽ bởi hàng trăm thửa ruộng bậc thang vàng ươm lúa chín và muôn hoa khoe sắc.

Là một người yêu thích khám phá và trải nghiệm, đây chắc chắn là địa điểm mà du khách khó lòng bỏ qua. Cách thành phố Tuyên Quang chỉ hơn 100 km về phía Bắc, khu du lịch sinh thái quốc gia Na Hang – Lâm Bình luôn đón chờ và làm hài lòng du khách.

Xuân Trường


in

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.