Đặt 3 cây cảnh này ở bàn thờ Thần tài sẽ thu hút may mắn, tài lộc

Rate this post

Giống như tên gọi, cây cảnh trên bàn thờ này có thể mang lại nhiều tài lộc.

Trong văn hóa Việt Nam từ ngàn đời nay, việc thờ cúng tổ tiên, thần phật là một điều vô cùng thiêng liêng. Nhiều người để có một bàn thờ đẹp và muốn tăng vượng khí cho ngôi nhà thường chọn các loại hoa dâng lên như hoa cúc, hoa ly, hoa sen,…

Tuy nhiên, một số người lại chọn cây cảnh để trưng bày. Chẳng hạn, 3 loại cây cảnh dưới đây là đại diện cho sự may mắn về tiền bạc, được nhiều nhà thích đặt trên bàn.

Cây còn được gọi là cây thiên lý. Giống như tên gọi, cây xanh trên bàn thờ này có thể mang lại nhiều tài lộc.

Vẻ ngoài của cây cảnh cũng rất bắt mắt và tràn đầy sức sống với những chiếc lá dày, bóng, có màu đỏ hồng mang ý nghĩa tốt lành, cây mọc thẳng, tán tròn tạo cho bàn thờ mát mẻ, đồng thời tăng vận. sự trang trọng. và ý nghĩa tinh thần.

Đặt những chậu cây cảnh nhỏ trên bàn thờ giúp gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống và công việc, xua đuổi vận đen. Đặc biệt khi cây nở hoa báo hiệu một sự thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây cảnh hoàng gia

Có hai loại trầu bà đế vương xanh và trầu bà đế vương đỏ. Cây cảnh đế vương khá lý tưởng để làm cây phong thủy đặt trên bàn thờ với vẻ ngoài bắt mắt, màu xanh thanh nhã.

3 loại cây mang ý nghĩa vượng tài, nhà nào cũng nên có 1 cây trên bàn thờ Thần tài - Ảnh 2.

Loại cây cảnh này được biết đến là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, ý chí thăng tiến trong sự nghiệp, mang lại vượng khí, tài lộc nên thích hợp làm cây phong thủy cho bàn thờ thần tài.

Ngoài ra, cây cảnh hoàng gia còn mang đến sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Với khí hậu thích hợp, không ánh sáng trực tiếp, đủ nước, cây nhanh chóng phát triển.

Bonsai nở rộ

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đặt cây cảnh gì trên bàn thờ thì đừng ngần ngại chọn ngay cây tài lộc hay còn gọi là cây trúc. Cây đặt cạnh bàn thờ Thần tài, bàn thờ gia tiên rất dễ chăm sóc, mau lớn.

3 loại cây mang ý nghĩa vượng tài, nhà nào cũng nên có 1 cây trên bàn thờ Thần tài - Ảnh 3.

Cây cảnh đặt trên bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên đều rất đẹp, có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Người ta không chỉ trồng cây phát tài trên bàn thờ mà còn đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà (hướng Mộc) để giúp gia tăng tài lộc.

Dân gian ta có quan điểm trồng cây phát tài để bàn thờ 3 cành cầu hạnh phúc, 5 cành sức khỏe, 8 cành tài lộc và 9 cành may mắn.

Lưu ý khi đặt cây cảnh phong thủy ở bàn thờ Thần tài

– Khi chọn cây cảnh cho bàn thờ Thần tài, chúng ta cũng cần lưu ý không nên đặt trên bàn thờ mà chỉ đặt cạnh bàn thờ. Vì cây cảnh không phải là vật phẩm thờ cúng nên việc đặt cây cảnh trên bàn thờ chỉ mang ý nghĩa cầu tài lộc của gia chủ nên không nhất thiết phải đặt trên bàn thờ.

Nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến việc thờ cúng, thắp hương hàng ngày trở nên bất tiện và khó khăn. Nó thậm chí có thể làm ô uế bàn thờ vì cây phải tưới nước, bón phân, v.v.

– Ngoài ra, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh luôn xanh tốt, ít rụng lá. Đồng thời, những cây đó phải có tên tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

– Tuyệt đối tránh để cạnh bàn thờ Thần tài những cây cảnh gai góc, khô cằn, rụng lá hoặc có tên “khó nghe”.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.