” Dù nghèo khó đến đâu cũng đừng chặt 3 cây này, con cháu sẽ được bảo vệ ”, càng nhiều tuổi càng tốt

Rate this post

Cây hoa

Ngày nay người ta có thể bắt gặp cây hoa ban trong công viên hoặc một số công trình nhà ở. Màu lá của hoa loa kèn là xanh thẫm, dáng cây cao vút, nhìn từ xa như một đám mây xanh. Khác với những loại cây khác, hoa của cây thục quỳ có màu trắng, không chỉ ăn được mà còn được dùng làm thuốc.

Có một truyền thuyết kể rằng ngày xưa, quan lại và quân lính đuổi dân làng ra khỏi làng, nhưng dân làng không chịu rời bỏ quê hương nên sẵn sàng nổi dậy chống lại triều đình.

Cây hoa ban còn được cho là bảo vệ tài lộc cho gia chủ, có tác dụng trừ tà nên người ta không chặt cây lấy tài lộc.

Cây du

Loại cây thứ hai mà người xưa không muốn chặt là cây du, lá cây du thường được gọi là cây du tiền, cây dư tiền. Ngoài tên gọi hay lá du cũng rất ngon, chắc hẳn nhiều bạn khi còn nhỏ ở quê đã từng ăn lá du tươi. Vị hơi ngọt, không chỉ thanh mát mà còn là một món ăn ngon.

trong-cay-trước-nhà

Nếu trước đây có nạn đói, người xưa cũng có thể hái cây du tiền về phơi khô làm thức ăn. So với lá cây du thì lá cây du tốt hơn rất nhiều. Vỏ của cây du cũng có thể ăn được và có thể được dùng làm thực phẩm trong thời kỳ đói kém.

Vỏ cây du cũng có thể dùng làm thuốc, nhiều người khi không thể đi khám đã dùng vỏ cây du để đun thuốc. Mục đích của người xưa khi không muốn chặt cây du là để loài cây này tiếp tục mang lại lợi ích cho thế hệ mai sau, giống như sự phát triển bền vững ngày nay.

cây liễu

Nói đến liễu có lẽ không ai không biết đến sự xuất hiện của cây liễu, từ nhỏ chúng ta đã quen thuộc với cây liễu qua các bài thơ, bài hát trong văn học.

Theo phong thủy, cây liễu mang ý nghĩa lưu lại những kỉ niệm, những chia lìa bất đắc dĩ, những hy vọng ấp ủ của bạn.

Cây liễu còn có sức sống mãnh liệt, nó tích hợp nhiều ý nghĩa cao đẹp và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, không nên chặt hạ cây liễu trong bất kỳ trường hợp nào.

loao-cay-khong-chat-bo2

Mọi người yêu quý ba cây này và biết những gì họ làm và câu tục ngữ này được tạo ra vì lợi ích của thế hệ tương lai. Bằng cách này, nó nói với các thế hệ tương lai không được phá hủy của cải trong tương lai chỉ vì lợi ích nhất thời, và nó cũng cảnh báo con người hiện đại chống lại sự phát triển tự nhiên không kiểm soát, nếu sự phát triển không bền vững sẽ trở thành lời bàn tán đơn thuần.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *