Đơn giản và thiết thực, phù hợp với phong thủy, mang đến cho gia chủ một giấc ngủ ngon.

Rate this post

Màu cửa phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ, cách chọn cửa phòng ngủ, thiết kế cửa phòng ngủ

Màu cửa phòng ngủ tốt nhất nên phù hợp với phong cách tổng thể của phòng ngủ. Sự hài hòa và vẻ đẹp là nền tảng của một môi trường gia đình. Hãy tưởng tượng nếu màu sắc chủ đạo của phòng ngủ của bạn là sự tối giản tươi mới và tự nhiên, nhưng cửa phòng ngủ lại có màu đỏ tươi, trông sẽ rất mất cân đối.

Suy cho cùng, một ngôi nhà là để ở, và điều quan trọng nhất là vẻ ngoài thoải mái. Và phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi nên cần tạo không khí ấm áp và yên bình, vì vậy khi chọn màu sắc cửa phòng ngủ tốt nhất không nên chọn những gam màu sáng.

Thông thường, tốt nhất bạn nên chọn cửa phòng ngủ màu trắng, sẽ đa năng hơn và ít bị lỗi. Hơn nữa, màu trắng sẽ khiến không gian phòng ngủ trông rộng hơn, tránh tâm trạng chán nản của con người, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ.

Cửa phòng ngủ hoa

phong thủy phòng ngủ, cách chọn cửa phòng ngủ, thiết kế cửa phòng ngủ

Nhiều cửa phòng ngủ hiện nay có một số hoa văn trên chúng, thêm hiệu ứng xếp lớp cho cửa và làm cho nó trông thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn những họa tiết này cũng hết sức đặc biệt, không nên chọn những họa tiết có góc nhọn, dễ khiến linh khí của phòng ngủ bị xáo trộn.

Nhìn chung, nếu là đường trang trí thuần túy thì nên chọn hình chữ nhật hoặc hình tròn, nghĩa là vợ chồng hòa thuận, gia đình đoàn tụ. Nếu là hoa văn, bạn có thể chọn họa tiết hoa lá, chim muông hoặc họa tiết tràn đầy tình yêu mang ý nghĩa trường tồn.

Kích thước cửa phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ, cách chọn cửa phòng ngủ, thiết kế cửa phòng ngủ

Theo thuyết phong thủy, việc tính toán kích thước cửa phòng ngủ đúng hướng vượng tài, vượng khí, sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cho người sử dụng. Cũng như tạo tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn và tự tin cho chủ nhân căn phòng.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, khi làm cửa phòng ngủ cần chọn kích thước phù hợp. Vì nếu kích thước cửa quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc xách đồ, di chuyển bất tiện.

Tránh thiết kế cửa phòng ngủ quá thấp, cửa phòng ngủ thấp không chỉ trông không được gọn gàng mà còn ảnh hưởng đến việc ra vào của mọi người, khiến mọi người bị “chèn ép” mỗi khi ra vào phòng ngủ. Nếu cứ tiếp tục như vậy, sự nghiệp của người tuổi Tý sẽ dễ bị đình trệ, không như ý muốn, có thể phát huy được năng lực của mình.

Vật liệu cửa phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ, cách chọn cửa phòng ngủ, thiết kế cửa phòng ngủ

Chất liệu của cửa phòng ngủ là tâm điểm của sự lựa chọn. Cửa phòng ngủ tốt có thể cản hơn 80% tiếng ồn từ bên ngoài, bạn sẽ không còn sợ người khác làm phiền.

Hiện nay vật liệu làm cửa phòng ngủ nói chung là cửa gỗ, cửa gỗ, cửa gỗ, cửa gỗ ván ép, cửa cốp pha.

Trong số rất nhiều chất liệu, cửa gỗ nguyên khối là tốt nhất. Cửa gỗ đặc có tác dụng cách âm rất tốt, đẹp và thời trang, có thể phù hợp với mọi phong cách trang trí. Ngoài ra, do được làm bằng gỗ tự nhiên nên gần gũi với thiên nhiên, giúp ổn định linh khí cho phòng ngủ, làm cho môi trường phòng ngủ trong lành, tạo cho con người cảm giác thư thái, có lợi cho gia chủ.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

xem thêm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *