Đình chỉ trường mầm non Elm School vì nghi ngờ lạm dụng học sinh

Rate this post

Vụ việc Hiệu trưởng Trường Mầm non Elm School (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có thư xin lỗi thừa nhận hành hạ học sinh đang khiến dư luận bất bình.

Sáng 4/10, trao đổi với PV Infonet, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Đà Nẵng cho biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục do phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cấp phép hoạt động. cử động. Sở đã yêu cầu Phòng GD & ĐT quận Cẩm Lệ xác minh, báo cáo sự việc.

“Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh, điều tra. Hiện Sở chưa nhận được báo cáo của Phòng GD quận Cẩm Lệ ”, đại diện Sở GD & ĐT Đà Nẵng cho biết.

Còn bà Hồ Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân cho biết, sau khi có thông tin phản ánh việc giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ em, chiều ngày 3/10, các cơ quan chức năng của phường và Phòng Giáo dục quận. Sở đã đến xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Trường Elm.

Cũng theo bà Nhung, phường đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Trường Elm. Phía công an tiếp tục làm việc với các bên liên quan để điều tra làm rõ sự việc và có hướng xử lý tiếp theo.

Được biết, trường Elm School được thành lập từ tháng 4 năm 2022. Cô Phan Thùy Giang – người đứng ra xin lỗi vì để trẻ bị bạo hành, đánh đập, bỏ đói cũng là hiệu trưởng, đồng thời là thành viên sáng lập trường. Hiện có 30 trẻ em đang được gửi tại đây.

Trang Facebook của trường Elm đã đăng tải công khai lời xin lỗi của cô Phan Thùy Giang, Hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên fanpage của trường Elm School đã đăng tải bức thư xin lỗi của cô Phan Thùy Giang (Hiệu trưởng, thành viên sáng lập trường) thừa nhận hành vi bạo hành nhiều em nhỏ.

Theo đó, cô Giang thừa nhận trong thời gian làm việc trong lớp Trẻ mới biết đi của trường Elm, cô đã có những hành vi sai trái với nhiều trẻ. Bà Giang cho biết cụ thể: “Tôi xô ngã cháu M thì cháu đánh, xô ngã, cháu tát, nhặt và ném cháu L; cháu bế cháu C, kéo cháu C trong tình trạng quỳ hai gối xuống sàn; dọa nạt. S, X, F; Dùng chổi gõ xuống nền nhà, đe dọa F, dùng thìa gõ vào đầu gối F; Em đã bạo hành xúc cơm, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại thức ăn đã tung ra. đã thao túng cha mẹ, lừa gạt cha mẹ, bỏ đói các em, để các em khát nước, nóng ruột … ”.

Cô Giang gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh và hứa sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản họp với phụ huynh ngày 29/9, đồng thời xin rút khỏi Trường Elm, chính thức cho con mình học. giáo dục mầm non.

Theo biên bản cuộc họp giữa Trường Elm và phụ huynh, nhiều phụ huynh phát hiện con mình theo học tại Trường Elm bị cô giáo bạo hành. Sau khi trích xuất camera, mọi người đã ghi lại được các hành vi hành hạ trẻ em của bà Giang vào các ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9.

Bên cạnh sự bức xúc, phụ huynh yêu cầu nhà trường hoàn trả học phí và các khoản khác, dừng nhận trẻ vào thời điểm này để chăm sóc tốt hơn cho các cháu còn đang học và nhờ các cơ quan chức năng can thiệp.

Cũng tại buổi làm việc này, cô Giang thừa nhận đã mất kiểm soát, có hành vi đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu của phụ huynh.

Diệu Thùy

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.