Điển hình về An Khê – Ka Nak. Thủy điện

Rate this post

Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak năm 2022 Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2022

Ngày 20/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động 2022. Hội nghị được diễn ra trong không khí phấn khởi chào mừng thành công đại hội các chi bộ. trực thuộc Đảng bộ Công ty, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022). Tham dự hội nghị có 80 đại biểu đại diện cho CNVC-LĐ các phòng, phân xưởng.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: Đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão

Bước vào cao điểm của mùa mưa lũ năm 2022, Nhà máy Thủy điện An Khê – Ka Nak (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 2) đã triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn hồ, đập, an toàn về người và tài sản. vùng hạ du, đồng thời vận hành sản xuất điện hiệu quả, sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Chuyển đổi số trong sửa chữa thiết bị Thủy điện An Khê - Ka Nak Chuyển đổi số trong sửa chữa thiết bị Thủy điện An Khê – Ka Nak

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phấn đấu đến năm 2022 cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và trở thành doanh nghiệp hoạt động trong môi trường số vào năm 2025, đáp ứng mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế. – xã hội của đất nước. Theo đó, EVN và các đơn vị trong ngành Điện đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Điển hình về An Khê - Ka Nak.  Thủy điện
Anh trai Hồ Hữu Hùng hoàn thành lệnh điều phối trên máy tính DIM.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Nghệ An – Mảnh đất đã nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thuở thiếu thời. Chính vì vậy mà anh luôn tự hào là một người con xứ Nghệ, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, trọng tình người và ý chí quật cường. Trong mỗi thành công của anh hôm nay đều có sự kế thừa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp đó.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Công nghệ Vinh chuyên ngành Điện – Điện tử năm 2006, anh được tuyển dụng vào làm việc tại Ban Quản lý dự án Thủy điện 7 (nay là Công ty ĐHQGHN). Trong hơn 15 năm gắn bó với ngành Điện, ông Hùng được giao qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt khi còn tham gia dự án, ông từng là chuyên viên Ban Bồi thường tái định cư, tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động Mọi người. di dời dân, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các khu tái định cư và giám sát các dự án cấp điện 22 kV phục vụ tái định cư. Khi công trình đang trong giai đoạn căng thẳng, anh và các anh em của mình đã không quản ngày đêm tận tụy, cùng nhau làm cho đến khi công trình hoàn thành. Sau đó, anh được cử đi đào tạo các vị trí vận hành nhà máy, qua quá trình làm việc và phấn đấu không ngừng nghỉ đến năm 2019 anh được công nhận là Trưởng ca của Nhà máy Thủy điện Ka Nak.

Là đơn vị có đặc thù công nghiệp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên cán bộ quản lý vận hành phải hiểu đầy đủ, chính xác, nắm bắt tuyệt đối các thông số của thiết bị, dây chuyền,…. không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào dù là nhỏ nhất. Ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ được giao và đối với tập thể, ngay từ những ngày đầu thành lập, anh đã không ngừng học tập, nghiên cứu, trang bị kiến ​​thức để tiếp cận công nghệ, thiết bị nhà máy. đi vào hoạt động. Bởi anh đã từng ghi nhớ một lời dạy của Bác Hồ mà anh luôn khắc ghi: “Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Không tiến bộ là thụt lùi. Xã hội ngày càng tiến lên, công việc ngày càng nhiều, máy móc ngày càng tinh vi. Không học thì sẽ lạc hậu, còn lạc hậu thì bị đào thải.

Điển hình về An Khê - Ka Nak.  Thủy điện
Ông Hồ Hữu Hùng kiểm tra và xử lý tín hiệu báo động tại HMI Nhà máy KaNak.

Với cương vị là trưởng ca, cả ca đảm bảo toàn bộ thiết bị của nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả, theo đúng phương thức vận hành của Điều độ viên quốc gia và đúng quy trình, quy phạm. hoạt động thiết bị. Đối với một trưởng ca như anh thì rất nặng nề và căng thẳng, nhưng với nghị lực và sự tự tin sẵn có, anh đã cố gắng vượt qua tất cả, đối với anh em trực ca thì anh thể hiện bằng hành động của mình. Những việc làm cụ thể “miệng nói, tay làm” là xông xáo, năng nổ, tiên phong gương mẫu. Trong công việc, anh luôn nhiệt tình, tận tâm, tận lực từ đó tạo được niềm tin, được đồng nghiệp yêu mến, tín nhiệm, góp phần đưa ca nói riêng và phân xưởng nói chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nói về anh Hồ Hữu Hùng, trưởng xưởng nhận xét: “Mr. Hùng là một trưởng ca năng nổ, nhiệt tình, tận tụy với công việc, chịu khó và luôn sẵn lòng giúp đỡ anh em. Nhiều năm liền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh là tấm gương sáng về bản lĩnh, nỗ lực vươn lên để các đồng nghiệp khác học tập và noi theo ”(Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng phòng Thí nghiệm Nhà máy Thủy điện Ka Nak nhấn mạnh)

Với những kiến ​​thức đã được trang bị chắc chắn ở trường, cũng như sự siêng năng tìm hiểu trong sách vở, thường xuyên tìm hiểu trong thực tế, cuộc sống, từ những người xung quanh, đặc biệt là những thế hệ đi trước, qua đó kiến ​​thức được nâng cao rõ rệt giúp anh làm chủ được hành trang và tự tin vào công việc của mình. Trong phong trào phát huy sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, bản thân anh đã có nhiều sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật góp phần tích cực làm giảm các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mang lại hiệu quả nâng cao năng suất lao động, tiêu biểu như: Sáng kiến ​​“Bổ sung hệ thống đèn báo hiệu chuyển đổi trạng thái của CB nguồn cho phụ tải của hệ thống điện một chiều 220VDC ”mang lại hiệu quả linh hoạt trong việc giám sát và vận hành, phát hiện sớm tình trạng CB bị hỏng. trục trặc trong hoạt động; Sáng kiến ​​“Lắp đặt bổ sung mạch cảnh báo sớm hệ thống bơm nước rò rỉ hố tuabin” giúp cảnh báo kịp thời hiệu quả khi có bất thường xảy ra đối với hệ thống bơm nước rò rỉ hố tuabin, tránh hư hỏng hệ thống. hệ thống bơm và đảm bảo an toàn cho các tổ máy hoạt động tin cậy, liên tục.

Trò chuyện cùng anh, giọng ca trầm ấm xứ Nghệ chia sẻ: “Để có được như ngày hôm nay, tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của đồng nghiệp, lãnh đạo đơn vị đã tạo mọi điều kiện tốt để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình. hết khả năng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của toàn đội đã dành cho mình. ”

Điển hình về An Khê - Ka Nak.  Thủy điện
Ông Hồ Hữu Hùng tích cực hưởng ứng và tham gia Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” góp phần tạo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh những đóng góp trong công việc, anh cũng thường xuyên đưa ra những ý tưởng, chương trình, hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho anh em trong xưởng, bởi với anh “sau những giờ làm việc căng thẳng, tinh thần đồng đội sẽ được nhân lên nhờ thể thao, văn nghệ, giao lưu văn nghệ,… tiếp thêm động lực cho những ngày làm việc tiếp theo ”, ngoài ra anh còn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn, Đoàn thanh niên kêu gọi, đặc biệt là tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Với sự tìm tòi, sáng tạo, lòng yêu nghề, nhiều năm liền, anh được Tổng Công ty Phát điện 2 công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và các cấp khen thưởng ghi nhận những cống hiến xứng đáng của anh. Vinh dự và tự hào nhưng có lẽ với anh, được làm việc và cống hiến hết mình cho sứ mệnh thắp sáng niềm tin cho quê hương mới là điều đáng quý nhất.

TRẦN THỊ HỒNG NHUNG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *