Đầu tư bất động sản Quảng Bình: Nhà đầu tư miền Bắc bỏ “trứng” vào đúng “rổ”

Rate this post

(Xây dựng) – Số liệu cho thấy tỷ lệ đầu tư của nhà đầu tư miền Bắc vào bất động sản ven biển miền Trung cao nhất trong suốt 20 năm qua. Sau Đà Nẵng và Nha Trang, Quảng Bình là thị trường tiếp theo được “dòm ngó”, vì sao?

Sức hút đặc biệt từ bất động sản ven biển

Theo trang tin Batdongsan.com.vn, trong năm 2019, tỷ lệ nhà đầu tư từ Hà Nội vào phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Đà Nẵng chiếm 36,2%, cao nhất cả nước và cao hơn cả lượng đầu tư. từ Thành phố Hồ Chí Minh 28,3%. Thậm chí, sức mua biệt thự biển năm 2019 của người Hà Nội cao gấp 1,6 lần so với thời kỳ hoàng kim của bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016.

Trong khi có tới 70% du khách chọn bãi biển là điểm đến nghỉ dưỡng (theo khảo sát của Savills), thì thực tế phân khúc bất động sản bãi biển vẫn không ngừng tăng giá trong 20 năm qua. Theo báo cáo từ DKRA, trong quý I / 2022, giá bán sơ cấp của một số loại hình bất động sản ven biển miền Trung tăng nhanh từ 10 đến 17% so với quý trước.

Điều này cho thấy sự nhạy bén của các nhà đầu tư phía Bắc, đặc biệt là các nhà đầu tư tại Hà Nội. Họ luôn đi trước đón đầu, nhìn thấy cơ hội giữa thị trường tưởng chừng như trầm lắng và đi đầu trong cuộc săn lùng.Nhiều hoạt động du lịch, lễ hội diễn ra thường xuyên càng làm tăng sức hấp dẫn của du lịch Quảng Bình.

Hiện quỹ đất ven biển tại các thành phố lớn đang dần bị thu hẹp, nhiều chuyên gia đánh giá dư địa đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng hay dịch vụ du lịch trong thời gian tới sẽ tập trung vào các địa phương mới phát triển. Trong đó, “Vương quốc hang động” Quảng Bình đang là cái tên được bàn tán nhiều trên các diễn đàn bất động sản, lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư phía Bắc.

Bất động sản ven biển miền Trung, “đi” chắc thắng cho nhà đầu tư miền Bắc

Từ bài học của các thành phố biển lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… cho thấy việc lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản các khu vực này từ 5 – 10 năm trước đã mang lại lợi ích. lãi lớn.

Lấy ví dụ thành phố Đà Nẵng. Cuối năm 2015, thị trường này còn khá trầm lắng, giá bán các lô đất ven biển có khả năng xây khách sạn mini chỉ khoảng 30 triệu đồng / m2. Cuối năm 2016, giá bất động sản đã tăng gấp 2-3 lần so với năm trước, đặc biệt là đất nền các dự án ven biển dọc đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp,… Đầu năm 2019, đất nền ven biển Mỹ Khế để kinh doanh bất ngờ được công bố mức giá khoảng 320 triệu đồng / m2. Qua đó có thể thấy, chỉ trong 4 năm, bất động sản ven biển Đà Nẵng đã tăng giá gần 11 lần.Năm 2019, bất động sản ven biển Đà Nẵng giữ biên giá trị gia tăng cao.

Thực tế, nhắc đến câu chuyện thị trường bất động sản vùng ven Đà Nẵng, người ta dễ dàng nghĩ đến tương lai của ngành bất động sản Quảng Bình. Nằm trên dải đất duyên hải miền Trung, từ tiềm năng nội tại đến cơ hội cất cánh, Quảng Bình sở hữu nhiều lợi thế để trở thành “Đà Nẵng thứ hai” như: Vị trí địa lý độc đáo với địa hình đắc địa. núi, sông, biển, nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới, chính sách đầu tư, cơ sở hạ tầng. Ngày nay, nhiều dịch vụ F&B bắt đầu nở rộ tại Quảng Bình khiến nhiều địa phương phải trầm trồ trước sự “thay da đổi thịt” của vùng đất này.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, đầu tư vào Quảng Bình thời điểm này có nhiều nét tương đồng với đầu tư vào Đà Nẵng cách đây 5-10 năm khi giá đất chưa tăng và dư địa thị trường còn lớn.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện các sản phẩm Boutique Hotel nằm trong khu đô thị du lịch Regal Legend Quảng Bình có giá từ 14 tỷ đồng / căn. Nếu so với mức tăng giá gần 11 lần của bất động sản ven biển Đà Nẵng thì trong vòng 5 năm tới, một căn hộ Boutique Hotel tại đây có thể lên tới hơn 150 tỷ đồng / căn.

Ngoài ra, nhiều chính sách ưu đãi cũng được chủ đầu tư dự án này chú trọng như: Khách sạn Boutique khi thuê nếu đầy đủ nội thất theo tiêu chuẩn của Regal Hotels sẽ được chuyển nhượng quyền cho thuê sang hệ thống Regal. Khách sạn và chỉ trả phí quản lý 5% trên doanh thu khai thác hoặc 90% lợi nhuận của chủ sở hữu và 10% trên đơn vị vận hành.Dự án Regal Legend đang gây sốt thị trường Quảng Bình nhờ tiềm năng khai thác đầy hứa hẹn.

Thị trường bất động sản hiện nay đang ghi nhận sự áp đảo của đa số nhà đầu tư đến từ miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội khi liên tục xuống tiền cho các dự án bất động sản ven biển miền Trung. Thực tế chứng minh rằng, khi những nhà đầu tư “nhìn xa trông rộng” này đã quyết định “đánh bắt cá xa bờ” thì hầu như đều là những dự án có tiềm năng sinh lời hấp dẫn, bền vững và vượt trội về lâu dài. kỳ hạn.


Trải nghiệm trực tiếp dự án tại sự kiện “Lễ hội hóa trang Ý và Đêm nhạc Rap”


Thời gian: 18h ngày 14/8/2022, tại Beer Hub – Tổ hợp vui chơi giải trí Regal Legend Quảng Bình


Liên hệ nhận thư mời: 0931 991 123


Chi tiết dự án: https://vnsmartcity.com.vn/du-an/regal-legend.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *