Cửa nhà không nên xây cao quá, con cháu 3 đời sau nghèo khổ mãi.

Rate this post

Phong thủy cửa nhà là một điều vô cùng quan trọng mà gia chủ cần quan tâm trước khi xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Có một câu tục ngữ cổ: “Khí phải đi qua cửa chính đến trung tâm của ngôi nhà, rồi từ trung tâm của ngôi nhà để phân phối nó đến các phòng trong ngôi nhà. Nếu khí không đến được trung tâm của ngôi nhà. có thể dẫn đến tình trạng vào một số phòng rồi thoát ra ngoài qua cửa sổ, trong khi các phòng khác lại không có không khí vào.

Cửa không nên quá cao

Không nên để cửa nhà quá cao, vượng khí sẽ bị tiêu tán, dễ bị thị phi. Người có chiều cao ra vào đều phải cúi đầu trước tượng để cứu người, không vụ lợi. Kích thước cửa cần tương xứng với ngôi nhà.

Trong phong thủy, cửa chính không nên làm mái vòm vì mái vòm tượng trưng cho trạng thái động. Thiết kế nhà không nên đối diện với thang máy để tránh sự nhòm ngó của người ngoài vào nhà gây phiền phức cho gia đình bạn.

Cửa nhà không nên xây cao quá, con cháu 3 đời sau luôn nghèo-1

Ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của gia đình, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người

Phong thủy nhà có hai cửa – nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau. Những ngôi nhà có diện tích rộng thường thiết kế cửa chính và cửa sau để tránh đi qua phòng khách.

Nhà có hai cổng sẽ tạo không gian sinh hoạt thuận tiện nhưng nếu không đảm bảo an ninh thì có thể xảy ra trộm cắp. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy có 2 cổng thì 2 hướng cần dựa theo bát trạch.

Cửa trước và cửa sau không được đối diện nhau trên một đường thẳng. Thiết kế như vậy sẽ khiến cho âm khí không bị tụ lại mà bị phân tán, khi bước vào cửa có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi nhà.

Cùng với đó, cửa sổ không nên để cửa sổ phía trước và cửa sổ sau kết nối trên một đường thẳng. Nên thiết kế cửa nhà và cửa sân vườn ngăn cách nhau để sinh lợi.

Bảo quản cửa cẩn thận

Bảo quản cửa cẩn thận để các yếu tố gây nhiễu không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cửa chính được coi là lối vào của thần tài nên cần phải sạch sẽ. Không nên đặt các vật dụng linh tinh, đồ vật dễ sát khí trước cửa nhà.

Những điều nên xem khi mở cửa bước vào nhà

Mở cửa đón cây cối tươi tốt: Bước vào nhà nhìn thấy những chậu cây xanh tươi sẽ mang lại cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống. Cây còn tượng trưng cho tiền tài nên giúp cả nhà gặp nhiều may mắn.

Cửa nhà không nên xây cao quá, con cháu 3 đời sau nghèo mãi-2

Nếu bước vào nhà mà bắt gặp ngay những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành hay những món đồ thủ công mỹ nghệ xinh xắn sẽ khiến tinh thần của mọi người trở nên vui tươi, phấn chấn hơn.

Những đồ trang trí đẹp mắt mang lại cảm giác vui vẻ hoặc hạnh phúc: Nếu bước vào nhà mà bắt gặp ngay những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành hay những món đồ thủ công mỹ nghệ xinh xắn sẽ khiến tinh thần của mọi người trở nên vui tươi, phấn chấn hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/thay-phong-thuy-nhac-cua-nha-khong-nen-xay-qua-cao-con-chau-3-doi-sau-con-ngheo-mai.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *