5 loại cây cảnh phong thủy hút tài lộc, ăn tiền, giúp dân văn phòng làm ăn phát đạt con đường thăng tiến, tiền đầy túi

Rate this post

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây kim tiền rất tốt cho phong thủy. Bài trí cây kim ngân trong phòng làm việc hay trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn, thịnh vượng vì nó có tác dụng hút tài lộc.

1

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền thuộc họ Thiên lý, sống quanh năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm trên mặt đất. Mầm nảy mầm mạnh và tạo thành nhiều thân nhỏ. Lá bách hợp to, cuống ngắn và khỏe, xanh bóng, đẹp, tuổi thọ khoảng 2-3 năm.

2

Trong phong thủy văn phòng, cây kim tiền được coi là loại cây may mắn vừa đẹp vừa có tác dụng hút tài lộc. Bạn có thể bày cây kim tiền ở hướng Đông Bắc trong phòng làm việc hoặc tại nhà để thu hút tài lộc, tiền tài. tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nghiệp.

3. Cây Đại đế vương

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây đại đế vương tượng trưng cho đẳng cấp, khí phách đế vương, quyền cao chức trọng. Thích hợp trang trí cho những người giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, loài cây này còn tượng trưng cho ý chí thăng tiến trong sự nghiệp. Đặt cây đế vương trong phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư thái, giúp tinh thần thoải mái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

3

4. Cây ngọc bích

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây thường xanh hay cây hoa đá. Trong phong thủy, cây ngọc ngân được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Vị trí thích hợp để đặt cây ngọc ngân là cạnh quầy thu ngân, máy đếm tiền, két sắt, thậm chí có người bày ở cửa ra vào để kích hoạt năng lượng tích cực về tài lộc.

5

5. Cây xô thơm

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát tài. Theo quan điểm phong thủy, nếu bạn mua cây Phát tài theo cành với số lượng như sau: 2 – tượng trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho vận may.

6

Ngoài ra, có thể mua cây Phát tài dựa vào màu sắc tương sinh với mệnh của mỗi người. Mỗi loại cây với những màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp tượng trưng khác nhau như: Cây phất dụ xanh – biểu tượng của sự may mắn; Thiết mộc lan thơm – là loại cây thiết mộc lan thơm về đêm; Nhử rồng (còn gọi là huyết rồng) được dùng làm thuốc chữa bệnh; Phát đọt lá hẹp (gọi là Cuông) thường làm bánh; Cây trúc tương sinh – xua đuổi xui xẻo hay còn gọi là quan âm buộc tre …

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *