Cơm Việt Nam ST25 có mặt trong “bữa trưa đặc biệt” của Văn phòng Nội các Nhật Bản

Rate this post

Gạo ST25 Việt Nam có mặt tại "bữa trưa đặc biệt" của Văn phòng Nội các Nhật Bản

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản. Vào ngày 2 tháng 9 năm 2022, món cơm chiên sử dụng nguyên liệu gạo ST25 của Việt Nam đã trở thành “bữa trưa đặc biệt” tại Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Đại diện Công ty TNHH Spice House, nhà phân phối gạo ST25 tại Nhật Bản cho biết, gạo ST25 của Việt Nam đã đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 và được nhiều người tin dùng. Vì vậy, Spice House đã hợp tác với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International (công ty nhập khẩu) để đưa gạo ST25 từ Việt Nam đến tay người tiêu dùng Nhật Bản.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cùng với yêu cầu rất cao của người tiêu dùng Nhật Bản. Sau hơn một năm đàm phán và kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Spice House đã thành công trong việc đưa gạo ST25 đến với người tiêu dùng tại Nhật Bản. Từ khâu gieo trồng, giám sát chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản đều được kiểm soát chặt chẽ các quy trình để đảm bảo chất lượng hạt gạo thơm, chắc, ngọt tự nhiên.

Đây là một thành công lớn của nhà sản xuất cũng như nhà kinh doanh khi đưa gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản. Việc xuất khẩu gạo ST25 sang thị trường Nhật Bản là một minh chứng cho thấy Việt Nam không chỉ xuất khẩu được nhiều gạo mà còn xuất khẩu được gạo ngon, đáp ứng các tiêu chuẩn rất cao của thị trường Nhật Bản.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2022, lần đầu tiên 100 tấn gạo ST25 của Việt Nam đã chính thức được quảng cáo và bày bán tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tại Nhật Bản, đánh dấu cột mốc quan trọng khi gạo Việt Nam sẽ chính thức xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Nhật Bản. . Ông Tạ Đức Minh – Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng để gạo Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản trong thời gian tới.

Để gạo Việt Nam được nhiều người tiêu dùng Nhật Bản biết đến, bên cạnh nỗ lực của Thương vụ, các doanh nghiệp cần tăng cường tham gia các hội chợ, triển lãm, các chương trình xúc tiến thương mại để nắm bắt cơ hội xuất khẩu. xuất khẩu gạo. Mặt khác, cần đồng bộ quy trình sản xuất, tuyên truyền để nông dân sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo quy trình như Global Gap, có vùng trồng ổn định, đồng đều.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, năm 2021, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Nhật Bản sẽ chỉ đạt 48,7 triệu Yên và chỉ chiếm khoảng 0,09% tổng lượng gạo nhập khẩu của Nhật Bản.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *