Cơ hội quảng bá và kinh doanh trái cây đặc sản!

Rate this post


Tiền giang Ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Trần Thanh Nam đã tham dự “Lễ hội trái cây 2022” tại Go! Mỹ Tho.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang tổ chức ‘Lễ hội trái cây 2022’ tại Go! Mỹ Tho, Tiền Giang vào dịp Tết Nguyên đán. Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Trần Thanh Nam, đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh Tiền Giang, Bắc Giang, An Giang, Đồng Tháp và các sở, ban, ngành. , các sở, ngành, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân địa phương …

  Lễ khai mạc Ngày trái cây 2022, tại GO!  Mỹ Tho, Tiền Giang.  Ảnh: Minh Sang.

Lễ khai mạc Ngày trái cây 2022, tại GO! Mỹ Tho, Tiền Giang. Hình ảnh: Minh Sang.

Sự kiện thu hút gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, vựa trái cây, giới thiệu nhiều loại trái cây đặc sản của địa phương như vải thiều, mận, sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm … Cây kế sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa đỏ, sơ ri. , mãng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh, dứa… Dịp này cũng tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phía Nam có cơ hội. Lễ hội thưởng thức các loại trái cây đặc sản của miền Bắc như vải, mận các vùng miền Bắc Bộ.

Lễ hội thu hút nhiều loại trái cây ngon của các nhà vườn, doanh nghiệp và các đặc sản mang đặc trưng của từng địa phương.  Ảnh: Minh Sang.

Lễ hội thu hút nhiều loại trái cây ngon của các nhà vườn, doanh nghiệp và các đặc sản mang đặc trưng của từng địa phương. Hình ảnh: Minh Sang.

Theo BTC, lễ hội thu hút nhiều loại trái cây ngon của các nhà vườn, doanh nghiệp, đặc sản mang đặc trưng của từng địa phương, qua đó góp phần khẳng định và nâng cao thương hiệu trái cây Việt Nam. Qua đó, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới khách hàng. Du khách có thể thưởng thức trái cây tươi đầu mùa ngay tại các gian hàng, nơi mua được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng; Đồng thời, bạn còn được tham gia các hoạt động vui chơi, thưởng thức các làn điệu Đờn ca tài tử, dân ca trữ tình, đậm nét văn hóa Nam Bộ.

Lễ hội trái cây năm 2022 là cơ hội để quảng bá và kinh doanh các loại trái cây đặc sản của Việt Nam.  Ảnh: Minh Sang.

Lễ hội trái cây năm 2022 là cơ hội để quảng bá và kinh doanh các loại trái cây đặc sản của Việt Nam. Hình ảnh: Minh Sang.

Đại diện UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: Hiện Tiền Giang có trên 80.000 ha cây ăn trái các loại với nhiều loại trái cây đặc sản có lợi thế cạnh tranh trên thị trường như: Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim, xoài. . Cát Hòa Lộc, sầu riêng Ngũ Hiệp, thanh long Chợ Gạo… hàng năm sản xuất trên 1,8 triệu tấn trái / năm cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng chia sẻ: Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và nông dân Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng trong việc hỗ trợ cung ứng. hàng vào hệ thống phân phối của Big C và GO !, với các hoạt động thiết thực như “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội; Chương trình “Tuần lễ nông sản địa phương tại Big C”, “Tuần lễ OCOP tại Big C”, thu mua nông sản trực tiếp từ nông dân, hợp tác xã; đặc biệt là “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan” đã góp phần thúc đẩy và tạo thêm cơ hội xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Thái Lan. Lễ hội Trái cây 2022 là sự kiện thể hiện sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Central Retail đối với nông dân và nông sản Việt Nam.

Đoàn khách mời tham quan gian hàng trái cây sau Lễ khai mạc Lễ hội trái cây 2022 tại GO!  Mỹ Tho, Tiền Giang.  Ảnh: Minh Sang.

Đoàn khách mời tham quan gian hàng trái cây sau Lễ khai mạc Lễ hội trái cây 2022 tại GO! Mỹ Tho, Tiền Giang. Hình ảnh: Minh Sang.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúc mừng Việt Nam đã mở cửa trở lại, kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam. các đối tác khu vực và toàn cầu. Lễ hội trái cây 2022 là lần đầu tiên tỉnh Tiền Giang và Trung tâm bán lẻ Việt Nam tổ chức lễ hội trái cây lấy ý tưởng từ Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm mùa quả bắt đầu chín ở miền Nam và thời điểm thu hoạch vải thiều ở miền Bắc.

Theo bà Wiraka Moodhitaporn, sự hợp tác này sẽ mở ra mối quan hệ khăng khít giữa Thái Lan và Việt Nam trên mọi phương diện, đặc biệt là quan hệ kinh tế. Thái Lan cũng là nhà đầu tư và đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, sẽ giúp tăng kim ngạch thương mại hai chiều lên 2,5 tỷ USD vào năm 2025. Central Retail đã và đang đóng góp vào tăng trưởng. dịch vụ thương mại và du lịch, mang lại lợi ích cho nông dân địa phương, đồng thời nâng cao triển vọng đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Central Retail Group đồng loạt ra mắt Lễ hội trái cây tại hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc, bao gồm: GO !, Big C, Tops Market, mini go!  trên toàn quốc.  Ảnh: Minh Sang.

Central Retail Group đồng loạt ra mắt Lễ hội trái cây tại hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc, bao gồm: GO !, Big C, Tops Market, mini go! trên toàn quốc. Hình ảnh: Minh Sang.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Bán lẻ Miền Trung cho biết: “Với Ngày trái cây 2022, với thông điệp nhắn nhủ các gia đình Việt nhân dịp Tết Nguyên đán tháng 5 sắp tới, cũng là lúc chúng ta được thưởng thức những loại trái cây thơm ngon nhất. của cả miền Bắc và miền Nam. Nhân dịp này, chúng tôi cũng đồng loạt triển khai Lễ hội trái cây tại hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc, bao gồm: GO !, Big C, Tops Market, mini go !, với các hoạt động khuyến mại đặc biệt. hấp dẫn, góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt Nam ”.

Theo bà Vân, đây sẽ là sự kiện thường niên nhằm quảng bá trái cây đặc sản của Việt Nam đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy xuất khẩu trái cây mang thương hiệu của Việt Nam ra thế giới. thị trường quốc tế. Lễ hội Trái cây sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 5/6 tại GO! Mỹ Tho, Tiền Giang.

“Chuỗi sự kiện Lễ hội Trái cây 2022 với các hoạt động đa dạng, phong phú không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội, mà còn là không gian năng động để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kết quả hợp tác. kết nối chuỗi cung cầu giữa các doanh nghiệp, nhà phân phối, hộ sản xuất kinh doanh, nhà vườn trong và ngoài tỉnh ”, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *