Chuông gió sai cách dễ “điều tiếng” vào nhà | Phân vùng

Rate this post


(Xây dựng) – Theo phong thủy, chuông gió có tác dụng hóa giải những năng lượng xấu, mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Tuy nhiên, treo chuông gió không đúng cách rất dễ “rước họa” vào nhà.Chuông gió sẽ chỉ phát huy tác dụng phong thủy tối đa nếu bạn sử dụng đúng cách – Hình minh họa.


Nên treo chuông gió ở nơi có nhiều ánh sáng

Chuông gió thích hợp treo ở nơi “dương khí vượng”, tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và thông gió. Treo như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát. Chuông gió chính thức được khai quang sẽ càng hiệu quả hơn.


Căn cứ vào vị trí để chọn chuông gió

Hướng Đông và Nam của ngôi nhà nên dùng chuông gió làm bằng gỗ, hướng Bắc nên treo chuông gió bằng kim loại. Gian phía Tây treo một chiếc chuông gió bằng sứ. Do đó, chuông gió góp phần điều chỉnh năng lượng của Error! Tham chiếu siêu liên kết không hợp lệ ..


Sử dụng chuông gió đúng cách

– Nếu cửa chính đối diện với đường, hãy treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa, có thể hóa sát.

– Nếu cửa sổ của nhà này đối diện với cửa sổ của nhà khác thì nên treo chuông gió ở cửa sổ, để tài vận của nhà này không bị ảnh hưởng bởi phía bên kia.


Những nơi cần tránh treo chuông gió:

Theo dân gian, âm thanh của chuông gió có thể là “âm khí”. Vì vậy, không nên treo chuông gió phía trên đường quỷ của ngôi nhà. Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường từ Đông Bắc của ngôi nhà đến Tây Nam ở phía đối diện.

Không nên treo chuông gió trong phòng tắm. Vì như đã nói ở trên, chuông gió khi rung lên sẽ “ức”, mà âm thanh trong nhà tắm rất nặng sẽ dẫn đến những điều không hay.

Khí của phòng ngủ thích tĩnh, không thích động, không nên treo chuông gió.

Nhà bếp có một ngọn lửa. Treo chuông gió sẽ kích thích những khí hỏa này, vì vậy không nên treo chuông gió trong phòng bếp.

Tuy nhiên, chuông gió cũng được chia thành nhiều loại khác nhau theo từng loại chất liệu, số lượng thanh của chuông, từ đó lựa chọn hướng cửa phù hợp nhất để treo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *