Chợ bán ‘tôm bay’ giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng

Rate this post

Khu chợ độc đáo này họp tại ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An). Đến đây, nhiều người không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy những túi lưới chứa đầy cào cào xanh – loại đặc sản mà người dân địa phương thường gọi là “tôm bay”.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 1.
Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Phiên chợ đặc sản “tôm bay” này chỉ họp từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch, mùa săn châu chấu trong năm. Đây là thời điểm cào cào xanh béo nhất, thịt không có mùi tanh, có vị bùi, thơm ngon và béo.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 3.

Tại chợ, người bán không cần quảng cáo khách vẫn đến mua nước. Khách đến đây chủ yếu là dân sành ăn hoặc các chủ quán nhậu đến lấy hàng. Chợ chỉ mở từ 6 đến 8 giờ sáng hàng ngày.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 4.

Chị Trần Thị Liên, tiểu thương bán cào cào tại chợ cho biết, cứ đến mùa cào cào là người dân lại kéo nhau đi khắp Nghệ An, thậm chí chạy xe ra tận Thanh Hóa, Hà Tĩnh để bắt cào cào xanh. Không chỉ người lớn, nhiều em nhỏ cũng háo hức theo bố mẹ đi bắt cào cào kiếm thêm thu nhập.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 5.

“Các loại cào cào được bán với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 120.000 – 400.000 đồng / kg, trong đó đắt nhất là cào cào trứng, loại to bằng ngón tay cái, cao nhất khoảng 450.000 – 500.000 đồng mà không có loại nào có giá. .Không phải lúc nào cũng có hàng “, chị Liên nói.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Quân, một thương lái mua bán cào cào ở xã Nghi Kim cho biết, hầu như mùa nào anh cũng có mặt ở chợ từ sáng sớm, thu mua cào cào từ khắp nơi về bán buôn, bán lẻ cho khách. khách mời. Mỗi ngày, anh tiêu thụ khoảng 2 tạ cào cào.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 7.

Chợ chỉ mở từ 6 đến 8 giờ sáng hàng ngày.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 8.

Theo người dân địa phương, cào cào xanh là thức ăn bổ dưỡng vì thức ăn của chúng là hoa sắp kết trái, ăn ruộng, cây cỏ. Châu chấu được chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là món cào cào rang lá chanh.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 9.

Tại chợ còn có dịch vụ sơ chế cào cào cho khách có nhu cầu.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 10.

Phí làm sạch 1kg cào cào là 30.000 – 50.000 đồng.

Chợ bán 'tôm bay' giá nửa triệu một kg vẫn cháy hàng - Ảnh 11.

Từ con cào cào được coi là sinh vật gây hại, chuyên phá hoại mùa màng, giờ đây chúng đã trở thành một loại thực phẩm cao cấp giúp người dân có thêm nguồn thu nhập.

Theo Thu Hien

Vanguard

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *