Căn bếp là trái tim của ngôi nhà, nếu bố trí bếp hợp phong thủy thì tiền tài sẽ dồi dào quanh năm.

Rate this post

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Tùy theo mệnh của gia chủ mà bạn nên chọn màu bếp phù hợp.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu trắng cho các vật dụng trong bếp vì Kim sinh Thủy.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn những gam màu sáng như màu ánh kim, trắng, vàng,… hoặc chọn những gam màu nâu, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những gam màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tủ bếp và đồ dùng nhà bếp có màu cafe, nâu đất, nâu đất hoặc chọn các màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

Đảm bảo nguyên tắc Thủy – Hỏa trong bếp

Không gian bếp nào cũng có những thiết bị như bếp, chậu rửa, máy hút mùi. Bếp và máy hút mùi tượng trưng cho Lửa, chậu rửa tượng trưng cho Nước. Nếu bố trí bếp và bồn rửa gần nhau sẽ xảy ra tình trạng xung khắc Thủy – Hỏa, xét cả theo quan điểm khoa học và phong thủy.

Vì vậy, bạn không nên bố trí bồn rửa và bếp cạnh nhau hoặc đối xứng nhau. Chúng nên được đặt cách xa nhau. Nếu bạn có một tủ bếp hình chữ I, bạn có thể đặt một giá cố định bao gồm bồn rửa và bếp nấu hoặc ít nhất đặt bồn rửa cách xa bếp nấu 60cm.

Bài trí các vật dụng trong bếp phù hợp với phong thủy

Ngoài vị trí đặt bồn rửa và bếp nấu, các vật dụng khác trong bếp như bàn ăn, tủ lạnh cũng phải được đặt ở vị trí thích hợp.

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ gia tiên, ban thờ thần tài, cũng không nên đặt gần cửa ra vào. Tốt nhất là đặt nó gần cửa ra vào. Lựa chọn kiểu dáng bàn ăn nên tránh kiểu có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.

Nên đặt tủ lạnh ở hướng tốt (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh hoạt động 24/24 giờ.

Nên đặt lò vi sóng ở tủ bếp trên, tủ bếp dưới hoặc bàn bếp. Nếu đặt lò ở tủ bếp dưới nên cách mặt đất 20cm để vừa tầm với, tránh ẩm mốc. Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh vì như vậy là phạm phong thủy.

Hướng đặt bếp theo phong thủy.

Nên đặt bếp ở hướng “tọa cát”, tức là đặt ở hướng ác, nhìn về hướng tốt để bếp có thể trấn áp được những hung khí gây họa cho gia chủ.

Phòng bếp cần có đủ ánh sáng để bạn có thể lắp đèn tuýp, đèn chùm.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *