Cách bố trí bếp hợp phong thủy để không bị Thủy khắc

Rate this post

Căn bếp đóng vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình theo quan niệm xa xưa. Còn đối với các nhà phong thủy, bếp thiên về tài lộc và được ví như cái bao tử của cơ thể. Vì vậy, bếp phải được bố trí theo Âm – Dương, Ngũ hành và không được để bếp bị thủy khắc.

Cách bố trí đồ điện trong nhà theo mệnh để phát tài phát lộc
Mẹo phong thủy khi kê giường ngủ cho trẻ
Lưu ý phong thủy khi lắp đèn

Cách bố trí bếp và hướng bếp theo phong thủy cũng cần được gia chủ nghiên cứu kỹ lưỡng. Xem hướng đặt bếp, bố trí bếp nấu và các vật dụng trong bếp để tốt cho vượng khí trong gia đình. Có thể nhiều lúc sẽ không được như ý muốn nhưng đó là điều tốt, ảnh hưởng một phần đến tiền bạc và sức khỏe của bạn, vì vậy hãy theo dõi nhé.

{từ khóa}

Nhà bếp là nơi dự trữ thức ăn cho cả gia đình, là nguồn cung cấp năng lượng chính của mọi người để duy trì sự sống. Và các đầu bếp thường rất chú trọng đến việc chế biến món ăn của mình, món ăn có ngon hay không phụ thuộc vào tâm trạng của người đầu bếp, nếu không tập trung thì món ăn sẽ không bao giờ ngon.

Nhiều người vẫn biết bếp theo quan niệm ngũ hành thuộc Hỏa. Theo các chuyên gia, không phải bếp nào cũng thuộc Hỏa, gia chủ cần tăng sinh Hỏa cho Mộc. Nguyên nhân là, nếu Hỏa trong bếp quá vượng sẽ dẫn đến mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, dễ sứt mẻ tình cảm. Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các vật liệu giúp tăng thuộc tính Hỏa, đồng thời phải kết hợp với các vật liệu khác để giúp gia giảm thuộc tính Hỏa. Như vậy, môi trường nấu nướng sẽ hài hòa hơn và sự hòa thuận trong gia đình cũng được duy trì tốt hơn.

Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến sự cân bằng của ngũ hành. Không gian bếp luôn hội tụ hai yếu tố phong thủy rất xung khắc là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa… tượng trưng cho Thủy khí; và bếp lò tượng trưng cho Lửa. Khi bố trí hai yếu tố này trong không gian bếp, nên tuân theo nguyên tắc “ngũ hành tương khắc”. Nghĩa là, nên tránh đặt bếp trên các rãnh, rãnh, đường nước. Khi đặt bếp tránh bị kẹp giữa hai vật mang Thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa chén, v.v.

Nếu đặt bếp quá gần bồn rửa, trong khi nấu ăn mà chúng ta sử dụng bồn rửa đồng thời sẽ rất dễ làm nước bắn vào bếp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc nấu nướng mà còn có thể gây mất an toàn. Chẳng hạn, nước bắn vào chảo mỡ đang nóng sẽ khiến mỡ nóng bắn lên gây bỏng, đặc biệt khi bắn vào mắt sẽ rất nguy hiểm.

Ngược lại, người nấu nướng quay mặt vào bếp và quay lưng vào tủ lạnh khiến cơ thể bị tác động bởi hai khối khí nóng và lạnh lớn cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể bị cảm. cảm lạnh. , ít nhất là gây ra cảm giác khó chịu.

Nếu bạn đặt máy giặt gần bếp nấu cũng có thể khiến nước bắn vào bếp, ảnh hưởng đến việc nấu nướng như đã nói ở trên. Đồng thời, mùi thức ăn có thể bám vào quần áo, hoặc dầu mỡ bám vào đồ giặt làm bẩn quần áo.

Và việc đặt bếp trên rãnh, mương, ống nước… sẽ khiến bếp luôn ẩm ướt, ảnh hưởng đến vệ sinh khu vực bếp. Đồng thời, bếp ẩm thấp sẽ là môi trường cho vi khuẩn, côn trùng sinh sống, phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chính thực phẩm cũng như thực phẩm khi nấu …

Từ nguyên lý chung đó, gia chủ có thể lựa chọn gạch ốp tường hay kính ốp bếp sao cho phong phú và cá tính tùy theo mệnh ngũ hành của người dùng. Gạch và đá granit màu xanh lam, màu đen thuộc hành Thủy, nếu có ánh kim loại thì thêm thuộc tính Kim. Đá hoa cương đỏ thuộc Hỏa, thêm sắc vàng làm tăng thuộc tính Thổ. Đá trắng, xám thuộc hành Kim. Tủ gỗ có màu sắc từ vàng cam đến nâu sẫm thuộc 3 yếu tố liên tục Mộc – Hỏa – ​​Thổ. Còn hệ tủ inox thì thuộc hành Kim, nếu sơn phủ bề mặt có màu gì thì thêm hành thuộc hành đó, ví dụ tủ bếp inox sơn màu cam thì hành Hỏa, tương khắc với phủ màu xanh, nó sẽ thuộc Thủy.

Cách treo tranh bát mã trong nhà đúng phong thủy.

Cách treo tranh bát mã trong nhà đúng phong thủy.

Tranh Bát Mã thuộc dòng tranh Mã Đạo Thành Công hay còn gọi là tranh Bát Mã. Vậy bức tranh này có ý nghĩa gì và đặt trong nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Lưu ý phong thủy khi lắp đèn

Lưu ý phong thủy khi lắp đèn

Đèn LED là phát minh tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Theo phong thủy nội thất, điều này có đúng không và nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình?

Những lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất chung cư phù hợp với phong thủy

Những lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất chung cư phù hợp với phong thủy

Việc thiết kế nội thất chung cư là một trong những điều quan trọng. Bạn cần lưu ý những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải sau đây.

Cập nhật tâm linh (sợi tổng hợp)

Hình ảnh: reatimes

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *