Cho phép người Hàn Quốc ở lại bất hợp pháp, người phụ nữ bị kết án 30 tháng tù giam | Pháp luật

Rate this post

Theo đó, năm 2019, Diễm thuê căn hộ số 82 An Thượng 24 (quận Ngũ Hành Sơn) để kinh doanh lưu trú. Ngày 06/11/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, tên hộ kinh doanh Dahome, ngành nghề dịch vụ cho thuê nhà do Diễm làm đại diện.

Ngày 15/2/2019, Woo Jae Yeol (51 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) nhập cảnh qua sân bay Đà Nẵng theo diện đơn phương miễn thị thực và được tạm trú đến ngày 15/9/2019. Từ ngày này đến ngày 28/2/2020, bất chấp hết thời hạn tạm trú, vì không muốn quay lại Hàn Quốc nên Woo Jae Yeol đã cố tình ở lại Việt Nam trái phép. Trong thời gian này, Woo Jae Yeol bị mất hộ chiếu nên đã dùng ảnh hộ chiếu lưu trong điện thoại để thuê trọ tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Đà Nẵng và tìm việc làm.

Ngày 28/2/2020, Woo Jae Yeol nhờ một người bạn Hàn Quốc dẫn đến các cơ sở lưu trú để thuê phòng nhưng không được vì không có hộ chiếu và visa. Sau đó, cả hai đến thuê phòng tại cơ sở lưu trú Dahome.

Từ ngày 1/3/2020 đến ngày 23/6/2021, Diễm đồng ý cho người này thuê phòng để ở trái phép, không khai báo tạm trú theo quy định, thu lợi bất chính 32,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Diễm đã thừa nhận hành vi đã gây ra. Bị cáo khai rằng mình biết việc mình làm là vi phạm pháp luật nhưng vì lòng tham nên vẫn đồng ý cho Woo Jae Yeol thuê phòng trong nhiều tháng.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Diễm mức án như trên. Đồng thời, bị cáo phải chịu trách nhiệm dân sự và nộp lại số tiền thu lợi bất chính cho Nhà nước.

XUÂN QUỲNH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *