Bốc thăm xe 678.99 chính chủ tại Hà Nội bán với giá hơn 800 triệu đồng.

Rate this post

Người Việt thường quan niệm rằng biển số xe đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Chính vì vậy, biển số đẹp xe máy, ô tô luôn là mục tiêu săn đón của các “tay chơi”, nhất là đối với dân kinh doanh.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về chiếc xe biển số 678.99 được chủ nhân rao bán trên một nhóm Facebook. Biển số 678.99 mang ý nghĩa thăng quan tiến chức, đắt khách như biển tứ quý, ngũ quý.

 Giới kinh doanh rất coi trọng biển số xe, biển số 678.99 như trong hình là biển số đẹp và quý (Ảnh: MBOT)
Giới kinh doanh rất coi trọng biển số xe, biển số 678.99 như trong hình là biển số đẹp và quý (Ảnh: MBOT)

>>> Xem thêm: Xe mới mua không có biển số, CSGT có quyền phạt?

Biển số “san phẳng mọi thứ” gây xôn xao cộng đồng mạng

Theo đó, trong một hội nhóm mua bán xe trên Facebook, cộng đồng mạng và những người yêu xe bất ngờ trước sự xuất hiện của biển số 678.99. Cụ thể, biển số này được ông chủ cho chiếc xe hơn nửa tỷ đồng và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Chủ nhân sau đó nhanh chóng đăng bán với giá hơn 800 triệu đồng.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các thành viên trong nhóm. Nhiều người đã phải trầm trồ trước biển số độc lạ này.

 Bài rao bán xe biển số lạ gây xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh: MBOT)
Bài rao bán xe biển số lạ gây xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh: MBOT)

>>> Xem thêm: Lái xe không có biển số hoặc chờ lấy biển số bị phạt bao nhiêu?

Thuyết minh biển số 678.99

Trong tiếng Hán, 6 được đọc là Lục và đọc là Lục. Theo đó, số 7 được đọc là ‘chẵn’ với nghĩa là đòn, 8 là bát – phát, 9 (chín) với nghĩa vĩnh cửu. Đặt nó lại với nhau sẽ làm cho nó “vĩnh viễn phát tài phát lộc”, ngụ ý rằng tài lộc sẽ đến mãi mãi. Dân trong giới chơi xe hay chơi biển thường gọi 6789 là “độ mọi thứ”.

Không chỉ vậy, trong biển số 678.99 còn có hai số âm và hai số dương. Trong phong thủy điều này tượng trưng cho sự hài hòa và cân bằng. Chủ nhân của biển số này xứng đáng là “bàn tay vàng làng chài”.

 Biển số 67899 mang ý nghĩa phát tài phát lộc (Ảnh: MBOT)
Biển số 67899 mang ý nghĩa phát tài phát lộc (Ảnh: MBOT)

Chiếc xe mang biển số trên có giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 520 – 540 triệu đồng. Tại Hà Nội, sau khi cộng phí lăn bánh, giá xe sẽ từ 573 – 594 triệu đồng. Tuy nhiên, với biển số siêu đẹp này, chiếc xe bình thường bỗng trở nên hiếm hoi. Vì vậy, nhiều người cho rằng chủ nhân chiếc xe đẩy có giá hơn 800 triệu đồng cũng rất hợp lý.

>>> Xem thêm: Sau vụ xe tải biển số tứ quý 8, loạt ảnh “siêu xe” nhưng biển số xịn tiếp tục gây sốt.

Không phải là chiếc xe biển số đẹp đắt nhất

Con số hơn 800 triệu đồng không phải là chiếc xe có biển số đẹp được định giá nhất thời điểm hiện tại. Vào tháng 3, một chiếc ô tô của cùng một hãng đã khiến cộng đồng mạng choáng váng khi mang biển số 333.33. Chủ xe cũng đưa ra mức chào giá 3,3 tỷ “đẹp” không kém.

 Biển số tứ quý 3 được định giá 3,3 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng choáng váng.  (Ảnh: 24h)
Biển số tứ quý 3 được định giá 3,3 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng choáng váng. (Ảnh: 24h)

Sự may mắn của chủ nhân chiếc xe biển số đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bạn nghĩ sao về biển số cực độc này? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

ĐỀ XUẤT CHO MỌI NGƯỜI LỰA CHỌN SỐ XE SỐ NHƯ MÌNH MUỐN


Trong Dự thảo Luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội mới đây, có một nội dung mới thu hút nhiều sự quan tâm của người dân, đó là cho phép người dân được quyền lựa chọn biển số xe tùy ý theo ý muốn.


Việc cấp biển số vẫn đảm bảo đủ cả chữ và số theo quy định, nhưng thay vì bấm biển ngẫu nhiên, người dân sẽ được gợi ý biển số theo ý muốn.


Nếu Luật được thông qua sẽ là niềm vui lớn vì ai cũng có cơ hội sở hữu biển số đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này.


Xem thêm TẠI ĐÂY!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *