Vụ cháy kinh hoàng ở nhà thờ Ai Cập 41 người chết

Rate this post

14 tháng 8, một Cháy tại nhà thờ Abu Sefein ở thành phố Giza (Ai Cập) khiến 41 người thiệt mạng và ít nhất 14 người bị thương, CNN đưa tin.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết một ngọn lửa bùng lên lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) và do sự cố điện ở máy lạnh tầng 2 của nhà thờ.

Bộ cho biết ít nhất hai nhân viên cứu hỏa và ba nhân viên bảo vệ bị thương trong vụ việc Cháy tại nhà thờ. Theo Bộ, phần lớn các trường hợp tử vong và bị thương là do ngạt khói trong các phòng học của nhà thờ.Ăn chay kinh dị tại nhà của Ai Cap, 41 người
Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: CNN

Theo hãng tin AP, 15 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập lửa và một số xe cứu thương nhanh chóng chở những người bị thương đến các bệnh viện gần đó.

Hai nguồn tin an ninh nói với hãng tin Reuters rằng ngọn lửa đã chặn một cánh cửa vào nhà thờ, khiến những người thờ phượng phải bỏ chạy. Hai nguồn tin cũng cho biết hầu hết những người thiệt mạng là trẻ em.

Tín đồ Yasir Munir cho biết: “Mọi người đang tụ tập ở tầng 3 và tầng 4. Chúng tôi thấy khói bốc ra từ tầng 2 và mọi người lao xuống cầu thang. Sau đó, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ và tia lửa và lửa phụt ra từ cửa sổ.”

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi viết trên Facebook rằng ông thông cảm với tang quyến và đang theo dõi sát sao diễn biến của vụ tai nạn thương tâm này. Ông cho biết đã chỉ đạo tất cả các cơ quan liên quan khẩn trương xử lý sự việc và điều trị cho những người bị thương.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *