Bố trí góc học tập chuẩn phong thủy giúp con cái học giỏi, công thành danh toại.

Rate this post

Cha mẹ hãy áp dụng những mẹo phong thủy để con cái học giỏi, thi cử đỗ đạt như ý.

1. Tăng cường yếu tố Kim vào góc học tập

Đặc trưng của yếu tố Kim là mang đến lối suy nghĩ đúng đắn, sáng suốt và khả năng tập trung, học tập hiệu quả. Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung những vật dụng bằng kim loại như tượng điêu khắc, bàn làm việc bằng kim loại, đồng hồ hoặc bút đánh dấu vào góc học tập của con mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió phía trên bàn học của trẻ.

Vật phẩm phong thủy này có tác dụng xua tan năng lượng xấu, mang lại điềm lành, hạn chế việc phân tán, mất tập trung trong học tập. Bên cạnh đó, treo những bức tranh về người cố vấn hay nhà tư tưởng lớn bằng khung tranh kim loại ở góc học tập cũng thúc đẩy khả năng truyền cảm hứng, thành tích học tập của trẻ sẽ dần được nâng cao. .

3

2. Trang trí góc học tập với gam màu trắng, tươi sáng

Trong phong thủy học, trang trí góc học tập với gam màu xám, ghi hoặc trắng làm chủ đạo sẽ giúp trẻ dễ dàng tập trung tinh thần và suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng là màu đại diện cho hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu tím để trang trí, vì màu tím là biểu tượng của trí tuệ.

Các màu khác như hồng, xanh lá,… là những gam màu tươi sáng nhưng được cho là quá gây rối mắt nên sẽ không phù hợp để trang trí góc học tập cho trẻ. Nếu vậy, chỉ nên sử dụng các chi tiết nhỏ.

3. Đặt góc học tập ở hướng Tây Bắc.

Bố trí phòng học và góc học tập theo hướng Tây Bắc hoặc Tây có tác dụng kích thích tinh thần học tập, nghiên cứu ở trẻ.

4. Đảm bảo góc học tập tràn ngập ánh sáng

Theo phong thủy học, góc học tập cần luôn có ánh sáng tốt, vì nó loại bỏ năng lượng xấu trong phòng. Nguồn sáng tốt nhất là từ tự nhiên, nếu không có hãy điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Hãy đảm bảo ánh sáng dịu nhẹ, tránh ánh sáng huỳnh quang, nhấp nháy gây khó chịu cho mắt, dẫn đến cận thị, ảnh hưởng đến việc học tập lâu dài.

4

5. Sắp xếp góc học tập gọn gàng, ngăn nắp

Để tập trung vào việc học, bạn cần loại bỏ hết những vật dụng không cần thiết. Việc học tập trong phòng học được sắp xếp khoa học, ngăn nắp giúp đầu óc con người thư thái, tỉnh táo hơn.

6. Đồ nội thất dài và thấp hoạt động tốt nhất

Khi bố trí góc học tập cho con, bạn nên chú ý đến môi trường xung quanh và lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với vóc dáng của con để nâng cao hiệu quả, đồng thời tránh các bệnh về cột sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ghế phải vừa vặn với bàn, có tựa lưng tạo sự vững chãi và chắc chắn, mặt ngồi cần có độ cao thích hợp để viết.

Nội thất trong phòng học nên thấp, vuông vắn vì sẽ tạo không gian thoáng đãng, giúp bạn thoải mái và ổn định tinh thần để học tập.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *