Tập 4 – Mobile Suit Gundam: Phù thủy đến từ sao Thủy

Rate this post

Được rồi, làm thế quái nào mà tóc của Chuchu lại nén chặt vào mũ bảo hiểm của cô ấy trong khi vẫn giữ được mái tóc bồng bềnh? Công nghệ trong thiết lập này không có giới hạn!

Bỏ chuyện cười sang một bên, đây là một tập thú vị của G-Witch, điều này làm chậm lại cốt truyện và âm mưu để cuối cùng bắt đầu ăn thịt dàn diễn viên phụ. Phe chính đầu tiên nhận được sự chú ý là nhà Earthian, mà Suletta nhanh chóng kết bạn theo cách vụng về của cô ấy. Điều thú vị về bối cảnh trường học ở đây là mặc dù đó là một mô hình thu nhỏ cho các cuộc xung đột chính trị trên thế giới này, những đứa trẻ không gắn bó chặt chẽ với lòng trung thành của chúng đến nỗi chúng sẽ từ chối tình bạn với những người cùng nhóm với chúng. Tại thời điểm này, không ai nghĩ về mối quan hệ ngày càng tăng của Suletta với người Earthians như một liên minh rộng lớn hơn giữa Trái đất và sao Thủy, mặc dù tham vọng của Prospera trong các tập trước chắc chắn báo trước một sự thay đổi cuối cùng theo hướng đó.

Chuchu, với mái tóc lố lăng và thái độ tsundere, chắc chắn là ngôi sao của tập phim ở đây. Cô ấy là người chậm nhất trong số những người Earthia trong việc làm ấm với Suletta, nhưng cô ấy có thể chứng tỏ là một trong những đồng minh trung thành nhất của mình, vì cách cô ấy tung một cú đấm ác ý vào mặt Suletta ở đoạn cao trào. Điều nổi bật với tôi là lý do đằng sau sự thay đổi quan điểm của cô ấy về người mới; đó không phải vì sức mạnh của cô ấy, mà là sự yếu đuối của cô ấy. Khi Suletta bắt đầu cãi vã và nói rằng cô ấy muốn từ bỏ, cô ấy vô tình tiết lộ rằng cô ấy không phải là loại người muốn thống trị trường. Khoảnh khắc này được nâng cao bởi Kana Ichinosediễn xuất lồng tiếng, người đã miêu tả những giọt nước mắt của Suletta một cách hoàn toàn không được bảo vệ.

Không có nhiều hành động trong tập này; hầu hết, chúng ta chỉ thấy Mobile Suits đi bộ và vấp phải mìn như một phần của kỳ thi học sinh thông thường. Tuy nhiên, tôi không quá bận tâm về điều này. Thực sự thú vị khi xem Mobile Suits được áp dụng cho các nhiệm vụ khác nhau ngoài chiến đấu thông thường. Thành thật mà nói, sự thất vọng lớn nhất của tập phim có thể là nó nhanh chóng gạt đi lời đề nghị của Jeturk ngay từ đầu. Không chỉ ngay lập tức rút lại, anh ta còn tiếp tục tỏ ra cứng đầu và kiêu ngạo trong những cảnh sau đó, chỉ dịu đi một chút. Mặc dù tôi không nhất thiết phải kỳ vọng anh ấy sẽ làm được một phần tám mươi về tính cách của anh ấy, nhưng điều đó khiến cho đề xuất của anh ấy dường như không có trọng lượng khi nhìn lại.

Tuy nhiên, nói chung, tôi không có nhiều điều để phàn nàn về chương trình này. Nhìn chung, gió có lợi cho nó. Thật tốt khi khiến bạn quan tâm đến cả đời sống học đường và chính trị. Nếu tôi quan tâm nhiều đến những điều kỳ quặc này rồi, thì chương trình này hoàn toàn sẽ khiến tôi ngã xuống đường. Xin đừng để những đứa trẻ này phải chịu đựng quá nhiều.

Xếp hạng:
Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *